Chỉ vì để tóc hồng, nữ sinh bị nhầm là gái bao của ông nội

Chỉ vì nhuộm tóc hồng nổi bật, nữ sinh xuất sắc lại bị đồn thổi nhầm thành gái bao của ông nội mình.

Chỉ vì để tóc hồng, nữ sinh bị nhầm là gái bao của ông nội - 1

Theo thông tin đăng tải, Trịnh Linh Hoa sinh năm 1999, sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm Chiết Giang vài tháng trước, cô gái trẻ được nhà trường tiến cử vào viện nghiên cứu, trở thành nghiên cứu sinh nhờ điểm số xuất sắc. 

Vì muốn ông nội vui vẻ, khỏe lại, Trịnh Linh Hoa đã mang theo giấy chứng nhận tốt nghiệp của trường và giấy tiến cử nghiên cứu sinh đến bệnh viện thăm ông nội, khoe với ông thành tích của mình. Cô cũng chụp ảnh lại khoảnh khắc này và chia sẻ lên trang cá nhân kèm theo dòng trạng thái: "Một trong những động lực thúc đẩy tôi trở thành nghiên cứu sinh là để ông nội tận mắt nhìn thấy tôi trưởng thành thế nào, có thể kiêu ngạo, tự hào về tôi". Trước đó, để những bức ảnh tốt nghiệp đại học đáng nhớ và nổi bật hơn, cô đã nhuộm tóc hồng, khi vào thăm ông nội và chụp ảnh cùng ông, cô cũng vẫn giữ nguyên màu tóc nổi bật.

Chỉ vì để tóc hồng, nữ sinh bị nhầm là gái bao của ông nội - 2

Không ngờ, bức ảnh Trịnh Linh Hoa chụp cùng ông nội sau đó lại bị một cư dân mạng không quen biết truyền đi khắp nơi với nội dung sai lệch hoàn toàn, nói rằng "cụ ông bệnh tật thi đỗ nghiên cứu sinh, thành công cưới được cô vợ nhỏ", "thiếu nữ không tha cả ông nội bệnh tật, cố tình chụp ảnh để được chú ý", "hot girl nhận bao dưỡng của cụ ông thi đỗ nghiên cứu sinh"...

Sau đó có rất nhiều tin đồn vô căn cứ nổ ra, thu hút lượng lớn bình luận từ cộng đồng mạng. Trong đó không ít người chỉ trích Trịnh Linh Hoa, nói rằng: "một sinh viên ra trường mà nhuộm tóc như đi tiếp viên trong quán", "nhuộm cái màu này đều là dân chơi cả", "một giáo viên nhuộm tóc thế này không xứng làm giáo viên", "lợi dụng cả ông nội để được chú ý, đúng là bất chấp tất cả"...

Hàng loạt tin đồn trên mạng khiến Trịnh Linh Hoa kiệt quệ cả về thể xác lẫn tinh thần. Cô cho biết từ nhỏ bố mẹ bận công việc, cô đã được ông nôi nuôi lớn. Mỗi ngày ông đều đưa cô đến trường, đón cô tan học, mua thức ăn, nấu ăn, giặt quần áo, chăm chút cho cháu gái không chê được điểm gì. 

Năm ngoái, vào đúng dịp cuối năm, ông nội bị bệnh tim, buộc phải nằm viện. Thế nhưng vì tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát, Trịnh Linh Hoa không thể làm thăm ông được. Mãi đến ngày 13 tháng này, Trịnh Linh Hoa mới được bệnh viện đồng ý cho vào khoa, chia vui cùng ông ngoại chuyện đỗ nghiên cứu sinh. 

Nhìn những phát ngôn hằn học của cư dân mạng, Trịnh Linh Hoa nhất thời muốn kết thúc mạng sống, nhưng rồi cô nghĩ: "Mình không thể để tất cả những kẻ bạo lực trên mạng lộng hành như vậy". 

Nghĩ là làm, Trịnh Linh Hoa đã dành nhiều thời gian để lưu lại và công chứng các bình luận ác ý, sai sự thật về cô và ông nội. Hiện, Trịnh Linh Hoa đã sẵn sàng để kiện những kẻ bắt nạt này, cô gái trẻ thề rằng, sẽ không để người nào có lỗi chạy thoát. Hành động của Trịnh Linh Hoa hiện đang nhận được ủng hộ của đông đảo mọi người, một luật sư ở Chiết Giang cũng đã đưa ra lời đề nghị, giúp đỡ cô gái trẻ miễn phí trong chuyên kiện tụng. 

Chỉ vì để tóc hồng, nữ sinh bị nhầm là gái bao của ông nội - 3

Mới đây, khi nhận phỏng vấn về việc này, Trịnh Linh Hoa đã nhuộm tóc đen trở lại nhưng cô vẫn khẳng định, sẽ theo đuổi vụ kiện tới cùng. Hiện, sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm, chú ý lớn của dư luận. 

Tư Tuyền (Theo Sohu)

Tin liên quan

Tin mới nhất