Cho vài giọt nước chanh vào bình hoa, mẹo hay Hoàng gia Anh mê tít, hoa tươi suốt cả tuần

Trời nắng khiến hoa cắm trong bình nhanh héo hơn, nhưng Nữ công tước xứ Cornwall có một mẹo nhỏ có thể khiến những bông hoa rủ xuống trở nên tươi lại.

Hoa có thể làm sáng bừng cả căn nhà của bạn, nhưng trong thời tiết nắng nóng như thế này, hoa cũng héo nhanh hơn bình thường. Chính vì lẽ đó, nhiều người nói rằng nhiệt độ càng tăng cao thì càng nên hạn chế cắm hoa trong nhà, vì thời gian chơi hoa không được lâu, từ đó gây tốn kém.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều cách giúp hoa lâu tươi hơn và  Nữ công tước xứ Cornwall Camilla thuộc Hoàng gia Anh cũng có một mẹo nhỏ “dắt túi” giúp những bông hoa rủ xuống trở nên tươi lại. Mẹo này được bà tiết lộ vào năm 2015 khi bà đang chuẩn bị hoa tặng cho một tổ chức từ thiện về bệnh ung thư tại địa phương.

“Bạn đã bao giờ cho vài giọt nước chanh vào bình hoa chưa? Nó sẽ giúp hoa tươi lâu hơn và nước trong hơn đấy”, bà Camilla từng nói.

Cho vài giọt nước chanh vào bình hoa, mẹo hay Hoàng gia Anh mê tít, hoa tươi suốt cả tuần - 1

Bà Camilla cho biết, nhỏ vài giọt nước cốt chanh vào bình hoa sẽ giúp hoa lâu tươi hơn. 

Thực ra, cho nước chanh vào sẽ làm tăng nồng độ axit trong nước, nó có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn phát triển, từ đó giúp hoa lâu tàn.

Ngoài nước chanh, bạn cũng có thể thêm một số thứ khác vào bình hoa để hoa tươi lâu hơn, chẳng hạn như:

- Giấm táo: Với cách này, bạn hãy pha hỗn hợp gồm 2 muỗng giấm táo, 3 muỗng đường và 1 lít nước ấm. Cắm hoa vào dung dịch này, hoa sẽ tươi thêm vài ngày so với việc cắm hoa bằng nước lã thông thường.

- Đường: Loại gia vị này có tác dụng thúc đẩy quá trình quang hợp, từ đó giúp hoa trong bình tươi lâu hơn. Bạn chỉ cần cho thêm 2 muỗng đường hoặc ¼ lon nước ngọt có gas là hoa sẽ tươi cả tuần.

- Vitamin B1: Vitamin B1 có tác dụng tăng khả năng hút nước, giữ nước lâu trong thân từ đó giúp hoa tươi lâu hơn. Bạn chỉ cần nghiền nát 1 viên vitamin B1 với 1 lít nước rồi dùng nước này cắm hoa là được. Tuy nhiên, cách này chỉ hữu dụng rõ rệt với các loài hoa thân cứng như hồng, cúc, tú cầu.

Cho vài giọt nước chanh vào bình hoa, mẹo hay Hoàng gia Anh mê tít, hoa tươi suốt cả tuần - 2

- Aspirin: Cũng giống như chanh, aspirin làm tăng nồng độ axit trong nước, giúp hoa lâu tàn hơn. Bạn chỉ cần nghiền nát vài viên aspirin rồi cho vào nước cắm hoa, hoa sẽ tươi cả tuần.

- Rượu vodka: Nhỏvài giọt rượu vodka vào bình cắm hoa sẽ giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn khiến hoa bị thối, từ đó tăng thời gian chơi hoa.

- Đồng xu: Kim loại chính là chất kháng khuẩn tự nhiên, cho nên cho đồng xu vào bình cắm hoa sẽ giúp hoa lâu bị hư thối hơn so với việc cắm hoa trong nước lã thông thường.

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

COCOLUX - Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là chìa khóa quyết định cho sự thành công

COCOLUX - Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là chìa khóa quyết định cho sự thành công

Anh Phạm Đạt - Founder & CEO của Cocolux là người đặt nền móng đầu tiên cho sự thành công và phát triển của hệ thống mỹ phẩm Cocolux. Với mong muốn đánh thức vẻ đẹp tiềm ẩn của mỗi phụ nữ, giúp họ luôn tự tin và đẹp trong mọi khoảnh khắc, anh Đạt đã không ngừng mở rộng quy mô, tìm kiếm các nhà cung cấp mỹ phẩm uy tín trên toàn thế giới.

Doanh nhân cựu chiến binh Nguyễn Hữu Đường: Gây khó dễ làm nhà ở xã hội là có tội với dân, với nước

Doanh nhân cựu chiến binh Nguyễn Hữu Đường: Gây khó dễ làm nhà ở xã hội là có tội với dân, với nước

Từ năm 2015, nhận thức rõ sự lép vế, thua cuộc ngay trên sân nhà của hệ thống trung tâm thương mại Việt Nam trong bối cảnh các ông chủ lớn nước ngooài đã lấn sân và nắm giữ vai trò chi phối, đưa hàng nước ngoài chiếm lĩnh thị trường khiến cho hàng hóa Việt Nam, nhất là hàng hóa nông sản, thực phẩm sản xuất khó tiêu thụ, tác động đến cuộc sống bấp bênh của hàng triệu hộ nông d