Cô giáo gửi nhầm tin nhắn với bạn vào nhóm chat của lớp, phụ huynh nóng mặt khi đọc được

Chắc chắn đây sẽ là một bài học lớn cho cô giáo mầm non về cách ứng xử.

Giáo dục trẻ nhỏ ở bậc mầm non, tiểu học rất được các bậc phụ huynh quan tâm bởi đây là giai đoạn đặt nền móng cho sự phát triển về đạo đức trong tương lai của bé. Chính vì thế các bậc phụ huynh thường lựa chọn rất kĩ vị giáo viên sẽ dạy dỗ con của mình, phải là một người giáo viên có tâm và đứng đắn, chỉn chu trong từng câu nói mới là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Mới đây câu chuyện về một cô giáo mầm non đã bị hội phụ huynh đánh giá là thiếu giáo dục, thiếu chuyên môn của một nhà giáo nên không xứng đáng dạy dỗ con cái của họ. Hội phụ huynh đồng loạt yêu cầu nhà trường phải đuổi việc cô giáo này bằng không họ sẽ chuyển trường cho con.

Câu chuyện xuất phát từ việc vị giáo viên này đã có những phát ngôn không đúng trong nhóm chat của lớp. Cụ thể khi đang thông báo tới quý phụ huynh của lớp về tình hình học tập của các con cũng như học phí tháng sắp tới phải đóng, cô giáo mầm non có nhắn một tin nhắn "Phụ huynh sẽ ngoan ngoãn nộp tiền thôi".

Cô giáo gửi nhầm tin nhắn với bạn vào nhóm chat của lớp, phụ huynh nóng mặt khi đọc được - 1

Các phụ huynh vô cùng tức giận khi đọc được dòng tin nhắn của cô giáo. Ảnh minh họa

Đoạn tin nhắn này đã được gửi đi và không thể thu hồi. Rất nhiều bậc phụ huynh đã đọc được và vô cùng tức giận. Phía cô giáo cũng nhanh chóng gửi lời xin lỗi và nói rằng cô gửi nhầm.

Tuy nhiên các phụ huynh cho biết dù có gửi nhầm đi chăng nữa thì câu nói đó cũng không thích hợp để gửi cho bất kì ai. Bởi câu nói đó không phù hợp để một người giáo viên mầm non nói ra. Họ cho rằng làm sao một người giáo viên mẫu giáo có thể dạy dỗ được con của họ trong khi người giáo viên này lại thốt ra được những câu nói không có đạo đức, thiếu phẩm chất như thế.

Hội phụ huynh của lớp quyết làm cho tới cùng, họ đã thông báo lên ban giám hiệu và muốn cho cô giáo này nghỉ việc bằng không họ sẽ chuyển trường cho con. Ban giám hiệu trường học cũng đã yêu cầu cô giáo giải trình về việc này, lên tiếng xin lỗi và mong muốn giải quyết một cách êm thấm với các phụ huynh.

Cô giáo gửi nhầm tin nhắn với bạn vào nhóm chat của lớp, phụ huynh nóng mặt khi đọc được - 2

Cô giáo gửi nhầm tin nhắn với bạn vào nhóm chat của lớp, phụ huynh nóng mặt khi đọc được - 3

Đa số cho rằng người giáo viên thiếu nhân phẩm như thế không xứng đáng dạy con của họ. Ảnh minh họa

Trên thực tế việc nhầm lẫn, thiếu sót không chỉ với giáo viên mầm non mà với bất kì ai là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên đúng như các bậc phụ huynh đã phân tích dù có nhầm lẫn đi chăng nữa thì giọng điệu tin nhắn đó không nên được nói ra từ một người giáo viên, mà quan trọng lại là một giáo viên mầm non - người định hướng nhân cách, đạo đức cho trẻ trong những năm đầu đời. Tuy nhiên cũng không vì thế mà đánh giá nhân cách tổng thể của một con người.

Ngoài ra việc giáo dục dạy dỗ trẻ cần phải được thực hiện ở nhiều phương diện khác nhau chứ không chỉ quy trách nhiệm cho cô giáo. Bố mẹ là một trong số những người cần có định hướng giáo dục nhất định cho trẻ về nhân cách, đạo đức khi trưởng thành.

Do đó dù có bất kì xảy ra, các bậc phụ huynh cũng nên bình tĩnh trao đổi và giải quyết với cô giáo của con. Bên cạnh đó là thiết lập mối quan hệ thân thiết.

Chi Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất