Cô giáo khoe ảnh con ở lớp được bạn nam yêu mến, bố xem xong liền sợ hãi

Ai cũng khen hành động đó thật đáng yêu, riêng ông bố này lại lo lắng đến mức bồn chồn, sợ hãi.

Chuyện ăn uống, ngủ nghỉ, chơi học của các học sinh mẫu giáo luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các cha mẹ. Chính vì thế, mọi hoạt động của trẻ đều được giáo viên cập nhật trong nhóm phụ huynh để các ông bố bà mẹ tiện theo dõi. Tuy nhiên, có những bức ảnh lại khiến cha mẹ phải “giật mình thon thót” khi xem.

Đối với anh Triệu (sống ở Trung Quốc), con gái chính là bảo bối mà anh yêu quý nhất. Thế nên, không chỉ mỗi ngày đều theo dõi camera xem con đang làm gì, ông bố này còn chăm chỉ vào nhóm phụ huynh của lớp con để thường xuyên cập nhật tình hình cũng như hình ảnh của con.

Mới đây, cô giáo của con gái anh Triệu đã đăng một vài bức ảnh lên nhóm. Đó là hình ảnh một cậu bé đã lợi dụng lúc cô không để ý, đã lén nắm tay một bạn gái ngủ ngay bên cạnh kéo về phía giường của mình. Sau đó, cẩn thận kéo chăn che lên giấu kỹ. Nếu như cô giáo không đi kiểm tra đắp chăn cho từng bạn thì chắc có lẽ cũng sẽ không phát hiện ra được bí mật nhỏ này. Thấy hành động của bé trai đáng yêu nên cô giáo đã chụp hình lại. 

Cô giáo khoe ảnh con ở lớp được bạn nam yêu mến, bố xem xong liền sợ hãi - 1

Ai cũng nhận xét hành động này thật đáng yêu, chỉ có mỗi anh Triệt là lo lắng vì bé gái trong hình chính là con gái cưng của anh.

Sau khi xem những hình ảnh này, các phụ huynh liền bàn tán rôm rả. Ai cũng khen hành động này thật là đáng yêu. Duy chỉ có mỗi anh Triệu là cảm thấy khó chịu, bởi bé gái bị bạn nắm tay đó chính là con gái của anh. Anh lo lắng đứng ngồi không yên vì sợ hai đứa trẻ, một trai một gái, phát sinh “cảm xúc đặc biệt” với nhau, trong khi anh thì chưa muốn con yêu sớm.

Thật ra, dưới góc nhìn của chuyên gia tâm lý, anh Triệu đúng là một ông bố biết lo xa. Nhưng anh lại lo quá xa khi mang tình cảm của người lớn làm thước đo hành động của trẻ con. Kỳ thực tâm tư của trẻ rất đơn giản, bởi “tỏ tình” hay “nắm tay” chỉ là cách mà trẻ thể hiện tình cảm trong sáng của mình. Nó đơn giản như kiểu con thích sở hữu, nắm giữ món đồ chơi mà con yêu thích vậy.

Cô giáo khoe ảnh con ở lớp được bạn nam yêu mến, bố xem xong liền sợ hãi - 2

Theo các chuyên gia tâm lý, anh Triệu đã lo xa quá vì tình cảm trẻ con vốn dĩ trong sáng, chứ không giống như người lớn (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, không vì thế mà người lớn chúng ta lại lùa vào ủng hộ. Ngược lại, cha mẹ nên nhân cơ hội này mà dạy con về giới tính. Bởi nếu không sau này lớn lên trẻ sẽ không có khái niệm về ranh giới giữa nam và nữ. Rằng nắm tay hay tỏ tình với bạn khác giới là chuyện bình thường và con sẽ trở thành một người dễ dãi trong tình cảm. Vì vậy, cha mẹ cần phải:

1. Không nên tự ý nắm tay hay ôm hôn bạn khác giới

Trước hết, cha mẹ hãy nói với trẻ biết rằng việc nắm tay người khác khi chưa được người đó cho phép là không lịch sự. Đặc biệt, khi chơi với bạn khác giới lại càng không được tiếp xúc cơ thể như ôm ấp, nắm tay, sờ mó người của bạn. Bên cạnh đó, con cũng không được cho ai chạm vào cơ thể của mình để tránh bị kẻ xấu làm cho bị thương hay đau đớn.

2. Con trai phải luôn tôn trọng bạn gái

Chúng ta cần dạy cho trẻ hiểu rằng con trai và con gái là hai giới tính khác nhau, vì thế các bạn trai sẽ luôn là người tôn trọng, bảo vệ các bạn gái. Điều này có nghĩa là con trai sẽ nhường nhịn, ga lăng, giúp đỡ bạn gái nhưng không đụng chạm cơ thể hay có những hành vi lời nói thô lỗ.

Suy cho cùng, mọi hành vi của trẻ em mẫu giáo đều rất trong sáng, vô tư. Thế nên, khi thấy con đang có hành vi không đúng với bạn khác giới, cha mẹ chỉ nên nói chuyện nhẹ nhàng, giảng giải từ từ cho con hiểu. Đồng thời, hướng dẫn con cách bảo vệ bản thân để không bị người khác “lạm dụng”.

Thùy Dương.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những cái “bóng

Những cái “bóng" trong làng thanh nhạc

Ở nước ta hiện nay (và cũng sẽ rất lâu nữa), đời sống âm nhạc của công chúng vẫn chủ yếu ở lĩnh vực thanh nhạc (ca khúc), chứ chưa phải là khí nhạc (nhạc không lời), bởi chúng ta chưa có nền khí nhạc chính quy và đa phần người dân chưa có thói quen thưởng thức nhạc không lời. Vậy nên đội ngũ ca sĩ vẫn là đối tượng chính tạo nên sự phong phú hay nghèo nàn cho đời sống âm nhạc

Bài hát Việt nào đã vươn ra thế giới?

Bài hát Việt nào đã vươn ra thế giới?

Nhạc Việt có những bài hát đạt tỷ view ở nước ngoài, thậm chí có người từng từ chối hợp tác với Châu Kiệt Luân để tập trung phát triển nền nghệ thuật nước nhà.

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII

Nhằm giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đảng nắm vững những nội dung cơ bản, cốt lõi, những điểm mới trong các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Tru