Con gái đi học về khoe mỗi ngày một kiểu tóc tết xinh, mẹ tức giận chất vấn cô giáo

Câu nói tức giận của người mẹ khiến cô giáo nhận sai, xin rút kinh nghiệm.

So với các bé trai thì các bé gái thường đem đến cho các bậc phụ huynh nhiều sự quan tâm, lo lắng hơn. Đặc biệt là khi các bé đến tuổi đi học mẫu giáo. Một chi tiết nhỏ nhặt cũng khiến bố mẹ phải bận tâm và những ứng xử không khéo léo giữa phụ huynh với cô giáo có thể ảnh hưởng đến việc học hành của trẻ ở trường. Vì vậy các bậc phụ huynh cần đặc biệt lưu tâm.

Chị Chen (Trung Quốc) có con gái vừa bắt đầu đi học mẫu giáo vào đầu tháng 9 vừa qua. Sau gần 1 tháng học tại trường, chị Chen cảm thấy vô cùng hài lòng về chất lượng giảng dạy cũng như cách cô giáo giáo dục, quan tâm con ở trường.

Con gái đi học về khoe mỗi ngày một kiểu tóc tết xinh, mẹ tức giận chất vấn cô giáo - 1

Mỗi ngày con gái chị Chen đi học về đều rất vui vẻ. Bé thường khoe với mẹ về kiểu tóc đẹp được cô tết thay đổi theo ngày. Mỗi ngày đi học về là một kiểu tóc tết khác nhau cho thấy cô giáo của con là một người rất tận tâm, chăm chỉ học hỏi nhiều kiểu tóc đẹp để tết cho học sinh.

Con gái đi học về khoe mỗi ngày một kiểu tóc tết xinh, mẹ tức giận chất vấn cô giáo - 2

Con gái đi học về khoe mỗi ngày một kiểu tóc tết xinh, mẹ tức giận chất vấn cô giáo - 3

Con gái đi học về khoe mỗi ngày một kiểu tóc tết xinh, mẹ tức giận chất vấn cô giáo - 4

Con gái đi học về khoe mỗi ngày một kiểu tóc tết xinh, mẹ tức giận chất vấn cô giáo - 5

Tuy nhiên khoảng thời gian gần đây, con gái chị Chen đi học về luôn kêu đau đầu. Ban đầu chị nghĩ là do con ngủ trưa không sâu giấc ở trường nên chiều có thể gặp tình trạng đau đầu. Tuy nhiên khi tắm cho con vào buổi tối, chị Chen mới phát hiện trên đầu con gái nổi một số mụn nhỏ, da ửng đỏ và tóc rụng khá nhiều.

Những ngày sau đó, chị Chen mới để ý thấy hóa ra nguyên nhân xuất phát từ việc các cô tết tóc quá chặt và phần chun tóc buộc quá nhiều, quá chặt khiến da đầu và tóc bị tổn thương. Trong lúc tức giận, chị Chen lập tức nhắn tin mắng cô giáo: "Tại sao cô lại buộc tóc cho con gái tôi quá chặt như thế? Nó không hề tốt cho da đầu của con, da đầu ửng đỏ và tóc gãy rụng hết cả rồi".

Nhận được tin nhắn bức xúc của phụ huynh nhưng cô giáo mầm non cũng bức xúc không kém vì thái độ góp ý quá hỗn hào. Cô giáo mầm non bày tỏ chỉ muốn các con vui vẻ vì có kiểu tóc đẹp nhưng không ngờ lại khiến con bị đau đầu. Cô giáo xin rút kinh nghiệm nhưng cũng không quên vặn lại: "Không buộc, tóc các con sẽ rất bết mồ hôi. Nếu không thì chị có thể cắt tóc ngắn cho con".

Con gái đi học về khoe mỗi ngày một kiểu tóc tết xinh, mẹ tức giận chất vấn cô giáo - 6

Trên thực tế da đầu của trẻ rất mỏng manh, việc buộc tóc quá chặt ảnh hưởng đến sự phát triển của những nang tóc dẫn đến rụng tóc, hói đầu. Vì vậy, khi phụ huynh phát hiện cô giáo buộc tóc con mình quá chặt, cần báo cho cô giáo.

Tuy nhiên phản ứng như thế nào để hợp tình, hợp lý, không mất lòng đôi bên cũng là điều quan trọng.

Cha mẹ có thể nói với bé: "lần sau cô giáo buộc tóc cho con, nếu con cảm thấy khó chịu thì có thể nói với cô giáo lúc đó". Cô giáo sẽ tự biết cần phải nhẹ tay hơn.

Tuy nhiên một số trẻ sợ lên tiếng khiến cô giáo không thích chúng vì thế chúng chọn cách im lặng dù không thích. Do đó, cha mẹ nên dạy con cách bộc lộ cảm xúc của mình để cô giáo hiểu con hơn.

Con gái đi học về khoe mỗi ngày một kiểu tóc tết xinh, mẹ tức giận chất vấn cô giáo - 7

Cha mẹ trực tiếp nói với cô: Những ý kiến góp ý từ phía phụ huynh với cô giáo cần tế nhị, lịch sự để thể hiện sự đồng cảm của bản thân với sự vất vả của cô giáo. Như thế sẽ được lòng cả đôi bên.

Cắt tóc ngắn cho con: Việc cắt tóc ngắn cho con vừa giúp trẻ hoạt động năng động, thoải mái hơn vừa tránh được tình trạng tổn thương da đầu do buộc tóc chặt. Bố mẹ có thể tham khảo những kiểu tóc ngắn đẹp cho bé để thực hiện.

Chi Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Đàm Vĩnh Hưng - từ anh chàng cắt tóc vô danh đến thương hiệu trong showbiz Việt là một hành trình mồ hôi và nước mắt. Câu chuyện ấy sẽ được bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito kể lại trong bộ phim Hào quang rực rỡ. Chiều 21-3, công ty Tiếng hát Việt của Đàm Vĩnh Hưng và MAR6 Pictures tổ chức họp báo tại TPHCM để công bố dự án phim tiểu sử Hào quang rực rỡ - The King. Phim kể về h