Con ngồi yên bất động trước cửa sổ, mẹ soi kĩ phát hiện cảnh tượng sau tấm kính nhà đối diện

Thấy con ngồi gần 1 tiếng đồng hồ trước cửa sổ, mẹ tiến lại gần thì biết được lý do.

Một chia sẻ từ phía bà mẹ Bảo Ma (Trung Quốc) trên một diễn đàn mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của mọi người bởi sự kì bí của câu chuyện đến từ một bức ảnh. Theo chia sẻ từ phía người mẹ này, chị có 1 cậu con trai ngày thường ít nói nhưng rất nghịch ngợm, bé luôn chân luôn tay đi lại khắp nhà.

Thế nhưng vào một buổi tối nọ, khi chị Bảo Ma đang nấu ăn thì không thấy con trai chơi đùa như mọi khi mà cứ ngồi ở chiếc ghế sofa và nhìn ra bên ngoài qua ô kính cửa sổ. Thoạt đầu, chị Bảo Ma nghĩ rằng chắc con trai đang ngắm đường phố nhưng cảnh tượng này diễn ra rất lâu và cậu con trai không hề quan tâm mẹ đâu cũng không thay đổi vị trí ngồi.

Con ngồi yên bất động trước cửa sổ, mẹ soi kĩ phát hiện cảnh tượng sau tấm kính nhà đối diện - 1

Lúc này người mẹ mới tò mò lại xem con trai mình thực chất đang ngắm cái gì. Chắc chắn khi thằng bé ngồi im như thế là có điều gì đó không ổn. Khi người mẹ tiến lại gần và nhìn theo hướng của con trai đang nhìn, người mẹ thoạt đầu giật mình sợ hãi vì hình ảnh hiện lên ở ô kính cửa sổ nhà hàng xóm đối diện là những hình thù rất đáng sợ.

Con ngồi yên bất động trước cửa sổ, mẹ soi kĩ phát hiện cảnh tượng sau tấm kính nhà đối diện - 2

Con ngồi yên bất động trước cửa sổ, mẹ soi kĩ phát hiện cảnh tượng sau tấm kính nhà đối diện - 3

Con ngồi yên bất động trước cửa sổ, mẹ soi kĩ phát hiện cảnh tượng sau tấm kính nhà đối diện - 4

Tuy nhiên chị cũng chợt định thần lại đó là những nhân vật hoạt hình. Hóa ra là bình thường Bảo Ma rất hạn chế cho con trai xem tivi mà bắt cậu nhóc phải chơi đồ chơi trong nhà. Em bé đã nhanh chóng phát hiện ra nhà hàng xóm có tivi và khi ngồi ở góc này có thể xem một cách rất dễ dàng mà không ai phát hiện ra. Bảo Ma bật cười vì cậu con trai tinh ranh này của mình.

Khi câu chuyện được chia sẻ, rất nhiều người cũng phải bật cười vì hành động dễ thương của nhóc tỳ. Có người cho rằng bé trai này có khả năng tập trung rất tốt và không bị tác động bởi những thứ xung quanh, điều mà nhiều đứa trẻ khác phải rèn luyện mới có được. Bởi thực chất em bé này như theo Bảo Ma kể là một cậu nhóc rất hiếu động nhưng lại có thể tập trung vào những điều mà bé thích thì chứng tỏ cũng không phải là một đứa trẻ nghịch ngợm. Quan trọng mẹ nên tìm cho bé những món đồ chơi mà bé thực sự hứng thú, con sẽ làm việc một cách hăng say, tập trung.

Con ngồi yên bất động trước cửa sổ, mẹ soi kĩ phát hiện cảnh tượng sau tấm kính nhà đối diện - 5

Ảnh minh họa

Số khác cũng cho rằng người mẹ nên thoải mái hơn với con trai trong chuyện cho bé xem tivi bởi thực chất khi cho trẻ xem các chương trình tốt trên tivi là điều không hề xấu và xem có thời gian nhất định là hoàn toàn phù hợp.

Cụ thể, theo các chuyên gia khi trẻ xem chương trình hoạt hình trên tivi được xây dựng một cách phù hợp có thể giúp trẻ tăng vốn từ vựng, khả năng nhận thức về sự vật, con vật, đời sống... từ đó tăng tốc độ phát triển. Ngoài ra, với lứa tuổi trẻ nhỏ thì việc học hỏi mọi thứ từ thế giới xung quang là rất hạn chế do bố mẹ ít có thời gian đưa con ra bên ngoài. Do đó con có thể học hỏi được những điều mới lạ qua tivi.

Điều quan trọng là:

- Bố mẹ có thể chọn được những phim hoạt hình thích hợp, có tính giáo dục cao cho con.

- Giới hạn thời gian cho con xem tivi, khoảng 15 phút/lần với trẻ 2-3 tuổi và tăng dần với những trẻ lớn hơn.

- Cùng con xem tivi và dạy cho con hiểu những thứ được phát trên tivi. Như thế con sẽ hiểu đúng đắn về những thứ mình xem.

Chi Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Tính tự ái, trọng tình hơn lý, sự phiến diện, thích đổ lỗi, lười cảm ơn, lười đọc sách,… là những tật xấu của người Việt được nhà văn Di Li chỉ đích danh trong cuốn sách cùng tên. Trong không gian thoáng đáng của một buổi chiều Hà Nội đẹp đẽ, rất nhiều độc giả đã đến để chia sẻ với Di Li về những tật xấu – điều mà không thể có quá nhiều dịp để bàn luận.