Con sơ sinh chào đời xấu xí bị nói giống mẹ, 3 tháng sau lột xác cả họ nội ùa vào nhận giống bố

Những ngày đầu mới sinh con, chính bà mẹ còn không thể ngờ con mình xấu giống hình ảnh siêu âm đến vậy.

Ngoại hình của trẻ sơ sinh, đặc biệt là gương mặt sẽ thay đổi nhiều theo từng ngày, từng tháng. Chính vì thế khi bé còn nhỏ, đặc biệt là lúc mới chào đời, đừng vội phán xét bé xinh hay xấu, giống bố hay giống mẹ bởi tương lai mới đoán chính xác được điều đó.

Mới đây một bà mẹ ở Phúc Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc đã phàn nàn rằng đứa con của chị mới chào đời xấu xí quá. "Tôi biết rằng đứa trẻ sinh ra sẽ không được đẹp cho lắm nhưng không ngờ con lại xấu như vậy. Tôi đã thức suốt đêm chỉ vì nghĩ đến diện mạo tương lai của con" - lời than thở của người mẹ đã khiến cư dân mạng dậy sóng.

Con sơ sinh chào đời xấu xí bị nói giống mẹ, 3 tháng sau lột xác cả họ nội ùa vào nhận giống bố - 1

Bà mẹ này kể thêm, khi ở những tháng cuối thai kỳ, bác sĩ siêu âm 4 chiều đã không nhịn được cười khi cho tôi xem bức ảnh thai nhi làm mặt phụng phịu khi ở trong bụng mẹ. Lúc đó bố đứa trẻ cũng ở bên cạnh đã chép miệng: "Con ơi, sao con lại chỉ nhặt những nét xấu của mẹ thế?"

Câu nói cửa miệng của người chồng không ngờ lại linh nghiệm đến vậy. Ngày con gái chào đời quả thực cô bé không khác trong bụng là bao. Cả gia đình vây xung quanh ngắm nhìn đều lắc đầu "ui cha đứa trẻ này nhặt hết những nét của mẹ này. Nhìn chẳng có nét nào của bố cả". Đến người mẹ lúc này cũng suy sụp và nói rằng đã chuẩn bị tinh thần nhưng không ngờ con mình lại xấu đến vậy. Cô cũng thương con hết lòng vì nếu trong tương lai bé vẫn cứ xấu như thế này thì rất thiệt thòi.

Con sơ sinh chào đời xấu xí bị nói giống mẹ, 3 tháng sau lột xác cả họ nội ùa vào nhận giống bố - 2

Thế nhưng mọi thứ đều thay đổi thì nghiễm nhiên em bé của họ cũng phải thay đổi theo. Sau 3 tháng chào đời, từ gương mặt gầy gò, nhăn nheo, đen nhẻm, đứa trẻ đã hoàn toàn lột xác như trở thành một phiên bản khác, bé trắng trẻo, bụ bẫm, đôi mắt tinh ranh, khuôn miệng chúm chím và lớn xinh từng ngày khiến ai cũng phải bất ngờ. Khi nhìn lại những hình ảnh lúc mới chào đời không ai có thể tin đó là cùng 1 đứa trẻ. Lúc này gia đình nhà nội mới gật gù "công nhận đứa trẻ này càng lớn càng giống bố, có rất nhiều nét đẹp của nhà nội".

Trên thực tế không phải riêng em bé nói trên mà hầu hết trẻ sơ sinh đều thay đổi từng ngày và càng ngày càng đẹp hơn nên bố mẹ không cần quá lo lắng. Vậy nguyên do vì sao những đứa trẻ sơ sinh thường trông xấu xí lúc chào đời?

1. Mắt sẽ bị sưng

Hầu hết mắt của trẻ sơ sinh sẽ bị sưng lên, đây là hiện tượng bình thường, mắt trẻ bị sưng chủ yếu là do áp lực trong ống sinh gây ra, các mẹ yên tâm, đôi mắt của bé sẽ "xẹp" và "to" lên từng ngày.

Ngoài ra cũng có thể phù nề là do nhiễm khuẩn, nguyên nhân là do nước ối khi mới sinh lọt vào mắt bé gây nhiễm khuẩn, cha mẹ không nên quá lo lắng trước tình trạng này mà hãy gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời. Đồng thời vệ sinh mỗi ngày cho bé.

2. Đầu bé bị biến dạng

Nhiều trẻ sơ sinh khi sinh ra sẽ có đầu nhọn bất thường, thậm chí không bằng phẳng, nguyên nhân là do hộp sọ của trẻ sơ sinh rất mềm, khi bị ống sinh chèn ép, hình dạng đầu của trẻ có thể bị biến dạng. Hiện tượng này hồi phục chậm trong vòng 1-2 tuần sau sinh, đó là hiện tượng bình thường, mẹ đừng quá lo lắng.

3. Da nhăn nheo

10 tháng mẹ mang thai là 10 tháng em bé ở trong bụng mẹ, ngâm mình trong nước ối cũng 10 tháng, ngay cả bàn tay người lớn ngâm nước lâu cũng bị nhăn nheo, huống chi em bé ngâm trong nước lâu như vậy. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến các bà mẹ cho rằng em bé xấu xí. Tình trạng này thường kéo dài khoảng 1-2 tháng mới trở lại bình thường.

Chi Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà