Cuối năm âm thầm vùi thứ màu đỏ vào thùng gạo, Thần Tài phù hộ, cả năm không lo đói

Dù cho gia cảnh có nghèo khó đến như thế nào cũng phải cố gắng đổ đầy gạo trong hũ để sang năm mới tiền bạc đầy nhà, không lo thiếu thốn.

Thuyết phong thủy phương Đông coi hũ gạo là kho của cải, nơi chứa tài vật, có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tài chính của gia chủ. 

Vì lẽ đó vào dịp cuối năm, dù cho gia cảnh có nghèo khó đến như thế nào cũng phải cố gắng đổ đầy gạo trong hũ để sang năm mới tiền bạc đầy nhà, không lo thiếu thốn.

Cuối năm âm thầm vùi thứ màu đỏ vào thùng gạo, Thần Tài phù hộ, cả năm không lo đói - 1

Không chỉ vậy, hũ để đựng gạo tốt nhất nên được làm bằng sành, sứ vì chúng thuộc hành Thổ nên sẽ góp phần giúp con đường công danh sự nghiệp của gia chủ ngày càng thăng tiến. Nếu là người làm ăn buôn bán thì sẽ ngày càng phát đạt. Hoặc chúng ta cũng có thể đựng gạo bằng thùng gỗ, nó cũng góp phần mang nhiều tài lộc vào nhà.

Đặc biệt trong dân gian lưu truyền rằng khi bạn đặt một phong bao lì xì màu đỏ, bên trong có để một ít tiền dưới đáy hũ gạo trước khi cho gạo vào. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít.

Điều lưu ý nhất khi thực hiện mẹo phong thủy này đó là sự bí mật, bạn chỉ nên đặt phong bao lì xì vào thùng khi quanh đó không có bất kỳ ai, bạn không nên tiết lộ cho người khác biết bởi càng bí hiểm sẽ càng linh nghiệm, càng nhiều người biết thì vía xấu của họ sẽ có thể phá hoại tài vận của gia đình bạn.  

Cuối năm âm thầm vùi thứ màu đỏ vào thùng gạo, Thần Tài phù hộ, cả năm không lo đói - 2

Theo ông bà xưa thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trùm một miếng vải đỏ lên nắp hũ gạo. Phương pháp này cũng giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc.

Những tối kị đối với thùng gạo đầu năm

- Khi dùng gạo trong hũ, tuyệt đối đừng để đến khi cạn sạch mới cho gạo mới vào, vì như đã nói ở trên, hũ gạo tượng trưng cho tài sản trong gia đình của chúng ta. Nên nếu để nó cạn sạch thì tiền bạc trong nhà cũng sẽ gặp vấn đề, do đó khi gạo trong hũ còn một nữa thì hãy thêm gạo mới vào để bổ sung tài lộc cho gia đình.

- Hũ gạo có nắp đậy tượng trưng cho việc tài sản, của cải trong gia đình được bảo vệ trước những đối tượng xấu. Bên cạnh đó, nắp đậy giúp gạo không bị chuột, gián tấn công, tránh ẩm mốc. Sau khi lấy gạo, nhớ đậy nắp cẩn thận.

Cuối năm âm thầm vùi thứ màu đỏ vào thùng gạo, Thần Tài phù hộ, cả năm không lo đói - 3

- Tránh đặt hũ gạo ở cửa chính, cửa phụ, nơi có thể nhìn thấy rõ ràng. Thay vào đó hãy cho nó vào một góc khuất trong bếp.

- Khi đặt hũ gạo trong bếp nên để ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc và không để quá cao. Tránh đặt ở hướng Đông.

- Ngoài ra, người phương Đông cho rằng, thóc gạo của gia đình nên được để ở chỗ kín đáo, người ngoài không thể dễ dàng nhìn thấy.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà hát Hồ Gươm nằm trong Top 10 nhà hát opera tuyệt vời nhất thế giới

Nhà hát Hồ Gươm nằm trong Top 10 nhà hát opera tuyệt vời nhất thế giới

Mới đây, Website 10best của tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards - WTA mới đây đã công bố danh sách “Top 10 nhà hát opera tuyệt vời nhất thế giới”. Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách, sánh vai cùng những "biểu tượng" của thế giới như nhà hát Metropolitan Opera (Mỹ), Wiener Staatsoper (Ý), Sydney Opera House (Úc)...

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Tính tự ái, trọng tình hơn lý, sự phiến diện, thích đổ lỗi, lười cảm ơn, lười đọc sách,… là những tật xấu của người Việt được nhà văn Di Li chỉ đích danh trong cuốn sách cùng tên. Trong không gian thoáng đáng của một buổi chiều Hà Nội đẹp đẽ, rất nhiều độc giả đã đến để chia sẻ với Di Li về những tật xấu – điều mà không thể có quá nhiều dịp để bàn luận.