Đêm tân hôn người đàn ông mới biết vợ bị bệnh, 2 năm sau anh phát hiện bí mật cay đắng hơn

Cặp đôi đến với nhau bằng tình yêu, nhưng trong đêm tân hôn người đàn ông mới phát hiện ra sự thật về vợ mình.

3 năm đầu hôn nhân được xem là giai đoạn hạnh phúc nhất, nhưng cũng là giai đoạn thử thách của những cặp vợ chồng trẻ. Không ít cặp đôi đã không thể vượt qua cột mốc này, trong đó có vợ chồng anh Lưu Phi sống ở Trung Quốc.

Hai năm trước, Lưu Phi (30 tuổi) được giới thiệu làm quen với chị Hà Tĩnh (22 tuổi). Lưu Phi là người trung thực, nên chị Hà Tĩnh đã yêu anh ngay từ cái nhìn đầu tiên, vì vậy hai người nhanh chóng sánh bước bên nhau.

Yêu nhau không lâu, Lưu Phi rời quê hương đi làm ăn xa. Một ngày nọ khi đang ở công trường, anh nhận được tin nhắn của bạn gái: “Em có thai rồi, chúng ta kết hôn đi”. Anh chàng vui mừng khôn xiết khi biết tin, anh nhanh chóng trở về nhà để chuẩn bị đám cưới.

Đêm tân hôn người đàn ông mới biết vợ bị bệnh, 2 năm sau anh phát hiện bí mật cay đắng hơn - 1

Anh Lưu Phi kể về cuộc hôn nhân cay đắng của mình. 

Để cưới vợ, chàng trai xuất thân từ gia đình nghèo khó đã gần như trắng tay. Thế nhưng ngay trong đêm tân hôn, anh lại phát hiện một bí mật của vợ, đó là chị mắc bệnh động kinh.  

“Vợ tôi bị bệnh động kinh, khi lên cơn nặng thì sùi bọt mép, co giật toàn thân, thậm chí hôn mê bất tỉnh. Khi hẹn hò, cô ấy lại giấu nhẹm đi chuyện này. Nhưng vì đứa con trong bụng, tôi không trách cô ấy chuyện giấu giếm sự thật”, anh Lưu Phi nói.

Vài tháng sau, vợ sinh cho anh một cậu con trai kháu khỉnh, đáng yêu, cả nhà ai cũng mừng. Giờ đã có vợ có con, Lưu Phi càng cố gắng hơn. Để lo cho vợ con cuộc sống tốt hơn, anh quanh năm đi làm bên ngoài rồi gửi tiền về cho vợ, mỗi năm chỉ dám về nhà một lần để tiết kiệm chi phí. Cho đến Tết năm vừa rồi, anh bỗng nhận được tin xấu: Vợ ẵm con về nhà ngoại và đệ đơn ly hôn với anh!

Đêm tân hôn người đàn ông mới biết vợ bị bệnh, 2 năm sau anh phát hiện bí mật cay đắng hơn - 2

Sau cưới anh mới phát hiện vợ mắc bệnh nhưng vì con anh vẫn tiếp tục cuộc hôn nhân này. 

Điều này khiến anh Lưu Phi sửng sốt, anh không biết mình đã làm sai điều gì mà vợ lại đối xử với mình như vậy. Anh vội vàng trở về quê nhà thì nghe được nhiều tin đồn về vợ. Người thì cho rằng con trai không giống anh, người thì nói vợ anh mắc bệnh lạ, người thì nói vợ anh qua lại với người đàn ông khác. “Mắt của thằng bé nhỏ tí, mắt Lưu Phi thì to. Thằng bé không giống bố chút nào”, một người hàng xóm nói.

Trước những tin đồn, Lưu Phi không khỏi sửng sốt. Nhìn lại bức ảnh của con trai, đến lúc này anh mới chợt nhận ra con trai không giống mình.

Giờ vợ đã ôm con bỏ đi, gọi điện vợ cũng không bắt máy nên người đàn ông quyết định đến nhà vợ để tìm hiểu sự thật.

Khi đến nhà vợ, anh lập tức chạy đến bên vợ, muốn ôm con nhưng vợ lại ra sức ngăn cản. Điều này khiến anh Lưu không khỏi nghi ngờ, có khi nào lời đồn thổi của càng xóm là thật, con trai không phải là máu thịt của anh.

Đêm tân hôn người đàn ông mới biết vợ bị bệnh, 2 năm sau anh phát hiện bí mật cay đắng hơn - 3

Khi đến tìm vợ, anh bị người nhà vợ đánh. 

Thấy vợ ngăn cản mình, Lưu Phi vô cùng tức giận, liên tục chất vấn vợ nhưng chị Hà Tĩnh vẫn im lặng. Tức giận, anh ra tay đánh vợ. Ngày hôm sau khi bình tĩnh lại, anh lại đến tìm vợ, hi vọng vợ có thể cùng mình quay về nhưng chị Hà Tĩnh một lần nữa từ chối anh.

Sau cùng, anh quyết định đưa con trai đi xét nghiệm ADN để giám định mối quan hệ cha con. Kết quả đúng như anh dự đoán, con trai không phải là máu mủ của anh.

Mặc dù giấy trắng mực đen rõ ràng nhưng gia đình chị Hà Tĩnh không tin, cho rằng anh Lưu Phi đã đánh tráo, làm giả báo cáo xét nghiệm. Tuy nhiên khi được yêu cầu làm giám định lại, chị Hà Tĩnh lại từ chối, thẳng thừng nói rằng ly hôn thì ly hôn, chị không muốn lằng nhằng thêm nữa.

Cuối cùng, Lưu Phi và Hà Tĩnh ly hôn, đứa con do mẹ nuôi dưỡng. Tuy nhiên, vì đã tốn nhiều thời gian, tiền bạc và tổn thương tình cảm nên anh Lưu Phi đòi tiền bồi thường, nhưng chị Hà Tĩnh chỉ đưa cho anh 2.000 tệ (khoảng 6,6 triệu đồng) cho những gì đã xảy ra.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Ngày 23/4, đối tác chuyển dịch năng lượng Đông Nam Á (ETP) thuộc Văn phòng Dịch vụ Dự án Liên hợp quốc (UNOPS) phối hợp với Vụ Kinh tế công nghiệp, dịch vụ (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức Hội thảo tham vấn "Chương trình truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng" nhằm nâng cao hiểu biết của công chúng về chuyển đổi năng lượng giữa các thành phần xã