Đổ giấm trắng ngâm hoa hồi rồi đặt vào tủ lạnh, công dụng sẽ khiến bạn vỡ oà muốn học theo

Đặt bát dung dịch này trực tiếp vào tủ lạnh sẽ giải quyết được mùi hôi bên trong.

Mọi người đều quen thuộc với hoa hồi và giấm trắng. Hãy thử ngâm hai thứ này lại với nhau bạn có thể giải quyết những rắc rối lớn trong cuộc sống, rất đơn giản mà thiết thực.

1. Cách ngâm giấm và hoa hồi

- Đầu tiên bạn chuẩn bị một cái bát và cho hoa hồi vào.

Đổ giấm trắng ngâm hoa hồi rồi đặt vào tủ lạnh, công dụng sẽ khiến bạn vỡ oà muốn học theo - 1

- Sau đó cho giấm trắng vào ngập hoa hồi, để ngâm khoảng mười phút.

- Nhớ chuẩn bị màng bọc thực phẩm trong khi ngâm và gói kín. Sau khi ngâm, bạn chuẩn bị một chiếc tăm, chọc vài lỗ nhỏ trên đó là có thể dùng được.

Đổ giấm trắng ngâm hoa hồi rồi đặt vào tủ lạnh, công dụng sẽ khiến bạn vỡ oà muốn học theo - 2

2. Công dụng ít người biết của dung dịch giấm và hoa hồi

Khử mùi hôi tủ lạnh

Công dụng đầu tiên của dung dịch giấm trắng hoa hồi là cho vào ngăn mát tủ lạnh để khử mùi hôi trong tủ lạnh.

Thông thường, trong tủ lạnh có rất nhiều nguyên liệu và sẽ không tránh khỏi mùi lẫn nhau. Đặt trực tiếp bát dung dịch này vào tủ lạnh, bạn có thể nhanh chóng khử mùi hôi trong tủ lạnh, để tủ lạnh sạch sẽ hơn. 

Đổ giấm trắng ngâm hoa hồi rồi đặt vào tủ lạnh, công dụng sẽ khiến bạn vỡ oà muốn học theo - 3

Khử mùi trong bếp

Mục đích thứ hai là đặt trong bếp để khử mùi dầu mỡ trong bếp. Thường nhà bếp nhiều khói dầu, bạn hãy đặt bát giấm trắng và dung dịch hoa hồi này trực tiếp lên bếp để hút nhanh các vết dầu

Bởi lẽ, trong giấm trắng có axit axetic, có thể khử mùi khói dầu trong bếp. Mùi thơm trong hoa hồi tỏa ra còn có tác dụng khử mùi đồ ăn trong bếp, giúp căn bếp thơm tho, thoáng đãng hơn.

Đổ giấm trắng ngâm hoa hồi rồi đặt vào tủ lạnh, công dụng sẽ khiến bạn vỡ oà muốn học theo - 4

Xua đuổi côn trùng

Mục đích thứ ba là đặt bát dung dịch này ngay cạnh cửa sổ, có tác dụng xua đuổi một số ruồi, nhặng nhỏ bay vào phòng của chúng ta. Điều này là do tốc độ gió có thể đẩy nhanh quá trình giải phóng liên tục mùi của dung dịch. 

Cả bậu cửa sổ là mùi giấm trắng và hoa hồi, giấm trắng có tác dụng khử trùng diệt khuẩn, mùi hoa hồi có tác dụng xua đuổi một số loại côn trùng, vì côn trùng không thích mùi hăng của hoa hồi nên sẽ không bay vào phòng.

Đổ giấm trắng ngâm hoa hồi rồi đặt vào tủ lạnh, công dụng sẽ khiến bạn vỡ oà muốn học theo - 5

Khử mùi nhà tắm, nhà vệ sinh

Công dụng thứ 4, đặt trong phòng tắm có thể khử mùi hôi trong phòng tắm rất hiệu quả.

Đặt bát dung dịch này trực tiếp vào phòng tắm, mùi của dung dịch giấm trắng hoa hồi rất thơm, được thoát ra liên tục qua các lỗ nhỏ, có thể tăng thêm hương thơm cho phòng tắm, giúp phòng tắm không còn mùi hôi, hiệu quả là rất tốt.

Ngoài ra, cách làm này còn an toàn cho người trong gia đình, hạn chế các mùi hương liệu từ hoá chất. Rất thích hợp cho những nhà có con nhỏ, không muốn cho con ngửi những mùi thơm nhân tạo.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

COCOLUX - Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là chìa khóa quyết định cho sự thành công

COCOLUX - Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là chìa khóa quyết định cho sự thành công

Anh Phạm Đạt - Founder & CEO của Cocolux là người đặt nền móng đầu tiên cho sự thành công và phát triển của hệ thống mỹ phẩm Cocolux. Với mong muốn đánh thức vẻ đẹp tiềm ẩn của mỗi phụ nữ, giúp họ luôn tự tin và đẹp trong mọi khoảnh khắc, anh Đạt đã không ngừng mở rộng quy mô, tìm kiếm các nhà cung cấp mỹ phẩm uy tín trên toàn thế giới.

Doanh nhân cựu chiến binh Nguyễn Hữu Đường: Gây khó dễ làm nhà ở xã hội là có tội với dân, với nước

Doanh nhân cựu chiến binh Nguyễn Hữu Đường: Gây khó dễ làm nhà ở xã hội là có tội với dân, với nước

Từ năm 2015, nhận thức rõ sự lép vế, thua cuộc ngay trên sân nhà của hệ thống trung tâm thương mại Việt Nam trong bối cảnh các ông chủ lớn nước ngooài đã lấn sân và nắm giữ vai trò chi phối, đưa hàng nước ngoài chiếm lĩnh thị trường khiến cho hàng hóa Việt Nam, nhất là hàng hóa nông sản, thực phẩm sản xuất khó tiêu thụ, tác động đến cuộc sống bấp bênh của hàng triệu hộ nông d