Đổ giấm trắng ngâm hoa hồi rồi đặt vào tủ lạnh, công dụng sẽ khiến bạn vỡ oà muốn học theo

Đặt bát dung dịch này trực tiếp vào tủ lạnh sẽ giải quyết được mùi hôi bên trong.

Mọi người đều quen thuộc với hoa hồi và giấm trắng. Hãy thử ngâm hai thứ này lại với nhau bạn có thể giải quyết những rắc rối lớn trong cuộc sống, rất đơn giản mà thiết thực.

1. Cách ngâm giấm và hoa hồi

- Đầu tiên bạn chuẩn bị một cái bát và cho hoa hồi vào.

Đổ giấm trắng ngâm hoa hồi rồi đặt vào tủ lạnh, công dụng sẽ khiến bạn vỡ oà muốn học theo - 1

- Sau đó cho giấm trắng vào ngập hoa hồi, để ngâm khoảng mười phút.

- Nhớ chuẩn bị màng bọc thực phẩm trong khi ngâm và gói kín. Sau khi ngâm, bạn chuẩn bị một chiếc tăm, chọc vài lỗ nhỏ trên đó là có thể dùng được.

Đổ giấm trắng ngâm hoa hồi rồi đặt vào tủ lạnh, công dụng sẽ khiến bạn vỡ oà muốn học theo - 2

2. Công dụng ít người biết của dung dịch giấm và hoa hồi

Khử mùi hôi tủ lạnh

Công dụng đầu tiên của dung dịch giấm trắng hoa hồi là cho vào ngăn mát tủ lạnh để khử mùi hôi trong tủ lạnh.

Thông thường, trong tủ lạnh có rất nhiều nguyên liệu và sẽ không tránh khỏi mùi lẫn nhau. Đặt trực tiếp bát dung dịch này vào tủ lạnh, bạn có thể nhanh chóng khử mùi hôi trong tủ lạnh, để tủ lạnh sạch sẽ hơn. 

Đổ giấm trắng ngâm hoa hồi rồi đặt vào tủ lạnh, công dụng sẽ khiến bạn vỡ oà muốn học theo - 3

Khử mùi trong bếp

Mục đích thứ hai là đặt trong bếp để khử mùi dầu mỡ trong bếp. Thường nhà bếp nhiều khói dầu, bạn hãy đặt bát giấm trắng và dung dịch hoa hồi này trực tiếp lên bếp để hút nhanh các vết dầu

Bởi lẽ, trong giấm trắng có axit axetic, có thể khử mùi khói dầu trong bếp. Mùi thơm trong hoa hồi tỏa ra còn có tác dụng khử mùi đồ ăn trong bếp, giúp căn bếp thơm tho, thoáng đãng hơn.

Đổ giấm trắng ngâm hoa hồi rồi đặt vào tủ lạnh, công dụng sẽ khiến bạn vỡ oà muốn học theo - 4

Xua đuổi côn trùng

Mục đích thứ ba là đặt bát dung dịch này ngay cạnh cửa sổ, có tác dụng xua đuổi một số ruồi, nhặng nhỏ bay vào phòng của chúng ta. Điều này là do tốc độ gió có thể đẩy nhanh quá trình giải phóng liên tục mùi của dung dịch. 

Cả bậu cửa sổ là mùi giấm trắng và hoa hồi, giấm trắng có tác dụng khử trùng diệt khuẩn, mùi hoa hồi có tác dụng xua đuổi một số loại côn trùng, vì côn trùng không thích mùi hăng của hoa hồi nên sẽ không bay vào phòng.

Đổ giấm trắng ngâm hoa hồi rồi đặt vào tủ lạnh, công dụng sẽ khiến bạn vỡ oà muốn học theo - 5

Khử mùi nhà tắm, nhà vệ sinh

Công dụng thứ 4, đặt trong phòng tắm có thể khử mùi hôi trong phòng tắm rất hiệu quả.

Đặt bát dung dịch này trực tiếp vào phòng tắm, mùi của dung dịch giấm trắng hoa hồi rất thơm, được thoát ra liên tục qua các lỗ nhỏ, có thể tăng thêm hương thơm cho phòng tắm, giúp phòng tắm không còn mùi hôi, hiệu quả là rất tốt.

Ngoài ra, cách làm này còn an toàn cho người trong gia đình, hạn chế các mùi hương liệu từ hoá chất. Rất thích hợp cho những nhà có con nhỏ, không muốn cho con ngửi những mùi thơm nhân tạo.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tình hình văn học nghệ thuật nửa đầu năm 2024

Tình hình văn học nghệ thuật nửa đầu năm 2024

Chiều 19/7, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị giao ban đánh giá tình hình văn học, nghệ thuật và hoạt động của Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam, các Hội Văn học nghệ thuật chuyên ngành Trung ương 6 tháng đầu năm 2024. TS. Đinh Thị Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; PGS. TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt N

Chuyện về những sinh viên Khoa Văn - Đại học Tổng hợp

Chuyện về những sinh viên Khoa Văn - Đại học Tổng hợp

Đợt lên Điện Biên vừa qua, tôi được ngồi bên PGS.TS Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận - Phê bình Văn học nghệ thuật Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, bao chuyện trò rôm rả, kể cả chuyện mới đây các anh đi chúc mừng người bạn học năm xưa là cùng lớp đại học Văn là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tròn 80 tuổi.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi.

30 mâm cơm dành cho 2 người cực hấp dẫn

30 mâm cơm dành cho 2 người cực hấp dẫn

Chị Hường Nguyễn (Hà Nội) rất yêu thích việc vào bếp mỗi ngày. Những mâm cơm chị nấu rất đơn giản nhưng ngon miệng, được nhiều chị em học theo để khỏi phải nghĩ nấu gì tối nay.