Đừng chỉ dùng bột giặt để giặt đồ, hãy đem trộn với thứ này, nhiều vấn đề trong nhà được giải quyết nhanh gọn

Dùng thứ nước này đổ xuống cống cũng có thể khử mùi hôi bốc lên từ cống, đồng thời ngăn chặn sự xuất hiện của các loại côn trùng nhỏ bay lên từ cống thoát nước.

Bột giặt là thứ mà nhà ai cũng có, thường để dùng để làm sạch quần áo, vỏ chăn ga, gối đệm,… Tuy nhiên nếu chỉ dùng bột giặt để giặt đồ thì quá phí, bạn có thể kết hợp bột giặt với thứ này để giải quyết nhiều vấn đề trong nhà.

Bột giặt + đường trắng

Cho bột giặt và đường trắng vào bát nước theo tỷ lệ 1:1 rồi khuấy đều tới khi hòa tan hết là bạn có thể sử dụng được rồi. Dung dịch này có tác dụng diệt gián vô cùng hiệu quả.

Đừng chỉ dùng bột giặt để giặt đồ, hãy đem trộn với thứ này, nhiều vấn đề trong nhà được giải quyết nhanh gọn - 1

Đặt bát dung dịch đường và bột giặt vào góc tường hoặc những nơi gián thường lui tới. Đường có mùi vị ngọt ngào nên sẽ thu hút gián đến, một khi chúng bò đến và uống dung dịch này, thành phần trong bột giặt sẽ bịt kín ổ bụng của gián khiến chúng không thở được và chết, bởi loài vật này sống dựa vào đường hô hấp ở bụng. Bạn cũng có thể trộn bột giặt với cơm nguội để diệt gián, hiệu quả cũng rất tốt. 

Ngoài công dụng diệt gián, dung dịch đường và bột giặt còn có thể diệt muỗi và những loại côn trùng nhỏ khác như kiến, rết,... Cụ thể, bạn hãy dùng giấy hoặc bao nilong bịt kín miệng bát chứa dung dịch đường và bột giặt, chỉ chừa một lỗ nhỏ. Muỗi và các loại côn trùng khác sẽ bị thu hút đến bởi mùi đường, nhưng khi chúng chui vào bên trong bát, chúng không thể thoát ra ngoài và chết ngạt.

Đừng chỉ dùng bột giặt để giặt đồ, hãy đem trộn với thứ này, nhiều vấn đề trong nhà được giải quyết nhanh gọn - 2

Ngâm áo bị ố vàng hoặc giẻ lau bàn bếp vào dung dịch đường và bột giặt từ 1-2 tiếng rồi giặt lại như bình thường, vết ố vàng trên áo và vết dầu mỡ trên giẻ lau bàn bếp sẽ hoàn toàn biến mất.

Dùng thứ nước này đổ xuống cống cũng có thể khử mùi hôi bốc lên từ cống, đồng thời ngăn chặn sự xuất hiện của các loại côn trùng nhỏ bay lên từ cống thoát nước.

Bột giặt + muối trắng

Bột giặt và muối trắng là hai thứ không hề liên quan đến nhau, một cái là chất giặt tẩy, một cái là gia vị nấu ăn nhưng khi kết hợp lại sẽ mang tới lợi ích bất ngờ. Cụ thể, bạn có thể trộn muối trắng và bột giặt rồi rắc vào bồn cầu, bồn rửa mặt, vòi nước, sàn gạch nhà vệ sinh,… rồi dùng bàn chải cọ thật sạch. Cuối cùng, xả lại bằng nước sạch là các vết bẩn, vệt ố vàng và mùi hôi trong nhà vệ sinh sẽ biến mất hoàn toàn.

Đừng chỉ dùng bột giặt để giặt đồ, hãy đem trộn với thứ này, nhiều vấn đề trong nhà được giải quyết nhanh gọn - 3

Khi giặt quần áo, ngoài dùng bột giặt thì bạn có thể cho thêm muối vào. Cách này sẽ giúp quần áo mềm mại và bền màu hơn.

Ngoài ra, nếu quần áo hoặc đồ dùng bằng vải vải dính rượu vang, bạn có thể rắc một ít muối lên vết bẩn ngay khi chúng còn ẩm. Đợi đến khi muối và vết rượu khô đi, giặt quần áo bằng bột giặt như bình thường là được. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng với những vết bẩn mới, còn với các vết bẩn lâu ngày thì phải dùng thuốc tẩy có tác dụng mạnh.

Bột giặt + giấm trắng

Hòa bột giặt (nước giặt) với giấm trắng theo tỷ lệ 1:2 rồi cho thêm chút nước ấm vào khuấy đều tới khi tan hết. Cho dung dịch này vào bình xịt, xịt lên bồn rửa bát, vòi nước, bếp gas,… để yên khoảng 5 phút cho các vết bẩn mềm ra.

Đừng chỉ dùng bột giặt để giặt đồ, hãy đem trộn với thứ này, nhiều vấn đề trong nhà được giải quyết nhanh gọn - 4

Sau đó, dùng miếng bọt biển hoặc cọ sắt chà sát trên bề mặt để các vết bẩn, vết ố bong ra và lau lại bằng khăn sạch hoặc dội nước là được. Bột giặt vốn dĩ là một chất tẩy rửa, giấm lại có tính axit, có khả năng khử trùng và làm mềm vết bẩn rất tốt. Kết hợp hai thứ này với nhau, bạn sẽ có một dung dịch có tính tẩy rửa cao, giúp loại bỏ các vết bẩn dễ dàng.

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Tính tự ái, trọng tình hơn lý, sự phiến diện, thích đổ lỗi, lười cảm ơn, lười đọc sách,… là những tật xấu của người Việt được nhà văn Di Li chỉ đích danh trong cuốn sách cùng tên. Trong không gian thoáng đáng của một buổi chiều Hà Nội đẹp đẽ, rất nhiều độc giả đã đến để chia sẻ với Di Li về những tật xấu – điều mà không thể có quá nhiều dịp để bàn luận.