Đừng chỉ dùng nước lau sàn, hãy thêm thứ màu trắng này vào, cả tháng không lau sàn nhà vẫn sạch bóng

Nếu cho thêm thứ màu trắng này vào nước lau sàn thì nhất định bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn trong việc lau nhà đấy.

Lau dọn nhà cửa là việc khá tốn công tốn sức, nhất là mỗi ngày đi làm về bạn còn phải lo cơm nước, con cái,… thì thời gian đâu mà dọn nhà. Thế nhưng, dù bạn có lau dọn sạch sẽ đến đâu thì sau 2-3 ngày, nhà cửa lại bám một lớp bụi trông rất khó chịu.

Thực ra, việc sàn nhà nhanh bẩn trở lại có liên quan đến cách chúng ta lau sàn. Có người chỉ lau bằng nước lã, có người dùng nước lau sàn nhà chuyên dụng, nhưng nếu cho thêm thứ màu trắng này vào thì nhất định bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn trong việc lau nhà đấy.

Nước vo gạo

Đừng chỉ dùng nước lau sàn, hãy thêm thứ màu trắng này vào, cả tháng không lau sàn nhà vẫn sạch bóng - 1

Như chúng ta đều biết, nước vo gạo có nhiều công dụng trong cuộc sống chẳng hạn như dùng để rửa mặt, tưới cây cảnh, khử mùi tanh của cá,… Ngoài ra, đây còn là một chất tẩy rửa, chất khử độc tự nhiên cực hữu hiệu.

Mỗi khi lau sàn, hãy cho thêm một lượng nước vo gạo thích hợp vào nước sạch và lau nhà như bình thường. Không chỉ có tác dụng tẩy sạch vết bẩn nhanh chóng, nước vo gạo còn giúp bảo dưỡng sàn nhà tốt hơn.

Chưa kể, sau khi lau nhà bằng nước vo gạo, cho dù bạn đi chân trần vào nhà khi sàn chưa khô thì mặt sàn cũng không có dấu chân như lau bằng nước lã thông thường. Đồng thời, nước vo gạo còn hình thành một lớp màng bảo vệ để tránh bám bụi trên mặt sàn, đặc biệt hiệu quả với sàn nhà bằng gỗ.

Baking soda

Đừng chỉ dùng nước lau sàn, hãy thêm thứ màu trắng này vào, cả tháng không lau sàn nhà vẫn sạch bóng - 2

Sàn nhà bếp hay mặt bếp thường dễ bám một lớp dầu mỡ do dầu mỡ bắn ra trong quá trình nấu ăn. Lúc này, bạn có thể pha dung dịch baking soda, giấm trắng và bia để lau chùi nhà bếp.

Baking soda có tác dụng tẩy vết dầu mỡ rất mạnh, giấm trắng giúp làm mềm và hòa tan vết bẩn, trong khi đó bia có thể phản ứng với bụi trên mặt sàn. Lau sàn bếp hay bàn bếp bằng dung dịch này sẽ giúp nền nhà sạch vô trùng, không sợ dầu mỡ bụi bẩn bám lại.

Muối trắng

Đừng chỉ dùng nước lau sàn, hãy thêm thứ màu trắng này vào, cả tháng không lau sàn nhà vẫn sạch bóng - 3

Bạn có thể cho thêm chút muối trắng, nước xả vải và nước lau sàn vào nước lã để lau sàn nhà. Nước xả đóng vai trò như một lớp màng bảo vệ trên sàn nhà để tránh hiện tượng tĩnh điện, giúp nhà cửa không bị hút bụi.

Nước lau sàn có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn và giúp căn nhà có hương thơm thoang thoảng, dễ chịu. Còn muối có thể làm nước bay hơi nhanh hơn, giúp sàn nhà nhanh khô, tránh được giấu chân khi chúng ta giẫm lên mặt sàn. Ngoài ra, bạn có thể thay thế muối bằng rượu trắng, hiệu quả cũng tương tự.  

Nước cốt chanh

Đừng chỉ dùng nước lau sàn, hãy thêm thứ màu trắng này vào, cả tháng không lau sàn nhà vẫn sạch bóng - 4

Trong nước cốt chanh có chứa các thành phần axit hữu cơ, có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn và khử mùi hôi rất tốt. Thêm một chút nước cốt chanh vào nước lau sàn sẽ giúp sàn nhà sạch bóng, thoang thoảng hương thơm tươi mát của chanh.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho thêm vài giọt dầu ô liu vào cùng. Thứ này đóng vai trò như một chất bảo dưỡng sàn nhà, không chỉ ngăn sàn gỗ bị nứt mà còn giữ cho sàn nhà không bị bám bụi trong thời gian dài.

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Danh họa Nguyễn Tư Nghiêm – Gia tộc và sự nghiệp

Danh họa Nguyễn Tư Nghiêm – Gia tộc và sự nghiệp

Nguyễn Tư Nghiêm không những là bậc danh họa hàng đầu của nước ta mà ông còn là một người giàu lòng yêu nước, ông đã từng là cán bộ lãnh đạo của Việt Minh tổ chức cho đồng bào ở quê nhà đứng lên lật đổ thực dân phong kiến giành chính quyền về tay nhân dân. Nguyễn Tư Nghiêm là người con của dòng họ Nguyễn Tư danh giá và nổi tiếng ở Nam Đàn. Ông nội ông là Nguyễn Tư Thận một