Đừng dại treo khăn tắm ở 3 vị trí này, cẩn thận sức khỏe lao dốc không phanh

Khăn là vật dụng chúng ta sử dụng hàng ngày, nhưng không phải chỗ nào cũng treo được.

Mặc dù là vật dụng được sử dụng hàng ngày nhưng rất nhiều người không hề quan tâm tới vị trí đặt khăn, cho rằng khăn treo ở đâu chẳng được. Nhưng thực tế, có một số vị trí bạn tuyệt đối không nên treo khăn kẻo gây hại tới sức khỏe.

1. Cạnh bồn cầu vệ sinh

Đừng dại treo khăn tắm ở 3 vị trí này, cẩn thận sức khỏe lao dốc không phanh - 1

Treo khăn trên bồn cầu dễ khiến khăn hút mùi hôi và vi khuẩn từ bồn cầu bốc lên. (Ảnh minh họa)

Nhiều gia đình có không gian tương đối nhỏ hẹp, nhà vệ sinh cũng vậy. Cho nên, để tiết kiệm diện tích, nhiều người thường dán một vài chiếc móc lên tường, phía trên bồn cầu để treo khăn mặt, khăn tắm. Tuy nhiên đây là một cách làm sai lầm.

Nguyên nhân là do sau khi sử dụng bồn cầu, vi khuẩn dễ dàng bay lên không khí do lốc xoáy từ dòng nước tạo ra. Trong khi đó, khăn lại hút ẩm rất tốt, dễ dàng hút một phần mùi hôi trong nhà vệ sinh và vi khuẩn lơ lửng trong không khí. Cho nên, tốt hơn hết sau khi sử dụng bạn nên mang khăn đi phơi ở nơi thoáng mát, không nên treo trong nhà tắm.

2. Nhà bếp

Đừng dại treo khăn tắm ở 3 vị trí này, cẩn thận sức khỏe lao dốc không phanh - 2

Treo khăn trong nhà bếp dễ khiến khăn hút mùi khói dầu. (Ảnh minh họa)

Sau khi rửa mặt, nhiều người tiện tay treo khăn trong nhà bếp, nhưng đây lại là một trong 3 vị trí không nên treo khăn. Bởi lẽ, nhà bếp là nơi nấu nướng, khói dầu rất nhiều. Treo khăn trong bếp dễ khiến khăn hút nhanh các loại khói dầu, treo lâu ngày sẽ có mùi hôi khó chịu.

Hơn nữa, khăn còn dễ bắt lửa, có thể gây ra hỏa hoạn không mong muốn. Vì vậy, nếu không muốn có sự cố ngoài ý muốn, tốt nhất bạn đừng treo khăn trong bếp.

3. Trong chậu

Đừng dại treo khăn tắm ở 3 vị trí này, cẩn thận sức khỏe lao dốc không phanh - 3

Vứt khăn vào chậu sau khi sử dụng chẳng khác nào bạn đang tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi cả. (Ảnh minh họa)

Không ít người có thói quen vứt khăn vào chậu sau khi rửa mặt, lau người. Thế nhưng, hành động này chẳng khác gì bạn đang tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi cả. Bởi lẽ, vứt khăn trong chậu thì khăn không dễ khô, rất dễ sinh vi khuẩn, nấm mốc và lâu ngày sẽ có mùi hôi.

Trên đây là một số vị trí không nên treo khăn. Cách tốt nhất là bạn nên treo khăn ra ban công hoặc bệ cửa sổ để khăn có thể tiếp xúc được với ánh sáng mặt trời, giúp diệt vi khuẩn hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng nên thay khăn 2-3 tháng/lần để đảm bảo sức khỏe.

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cách dùng vitamin E nuôi dưỡng da trắng mịn

Cách dùng vitamin E nuôi dưỡng da trắng mịn

Vitamin E là một chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần để hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn và giúp các tế bào của bạn tái tạo. Nó cũng có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm giúp cung cấp đủ chất cần thiết cho sức khỏe hàng ngày của bạn.