Dùng thịt lợn giả làm thịt bò khô, hai vợ chồng lĩnh án tù 

Hiện tại, các nghi phạm đã bị bắt giữ. Tại hiện trường, cảnh sát đã tịch thu 2,27 tấn thịt bò khô giả mạo, 130.000 bộ vật liệu đóng gói các loại và 3 bộ thiết bị sản xuất.

Cảnh sát thành phố Tự Cống, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc vừa phá một vụ án lừa đảo thực phẩm quy mô lớn, trong đó các nghi phạm đã bán thịt lợn khô dưới danh nghĩa thịt bò yak khô, thu lợi bất chính hơn 5 triệu nhân dân tệ (khoảng 17,5 tỷ đồng).

Theo truyền thông Trung Quốc, cảnh sát huyện Phú Thuận, thành phố Tự Cống nhận được đơn tố cáo từ người dân về việc mua phải một loại thịt bò yak khô qua nền tảng thương mại điện tử có hình dạng và kết cấu khác xa so với thịt bò thật, nghi ngờ là sản phẩm kém chất lượng giả mạo thịt bò yak khô.

Dùng thịt lợn giả làm thịt bò khô, hai vợ chồng lĩnh án tù  - 1
Cảnh sát thu được 2,27 tấn thịt bò khô giả mạo khi lục soát xưởng của hai vợ chồng Vương - Trương.

Sau khi nhận được báo cáo, cảnh sát đã gửi mẫu đến bộ phận kiểm định để xác định nguồn gốc thịt. Kết quả cho thấy sản phẩm được quảng cáo là thịt bò khô này thực chất chứa thành phần thịt lợn. Cảnh sát ngay lập tức thành lập một đội điều tra đặc biệt để theo dõi vụ việc.

Cuộc điều tra phát hiện cặp vợ chồng là anh Vương và cô Trương đã thuê một nhà máy ở Tây Ninh, Thanh Hải để sản xuất sản phẩm này. Họ nhập khẩu một lượng lớn thịt lợn khô từ địa phương, sau đó thuê hai nhân viên họ Phạm và Hồ để cắt, cân và đóng gói lại thịt lợn khô.

Sản phẩm sau đó được bán trên các nền tảng thương mại điện tử dưới danh nghĩa thịt bò yak khô, tổng doanh số bán hàng lên tới hơn 5 triệu nhân dân tệ (khoảng 17,5 tỷ đồng).

Hiện tại, các nghi phạm đã bị bắt giữ. Tại hiện trường, cảnh sát đã tịch thu 2,27 tấn thịt bò khô giả mạo, 130.000 bộ vật liệu đóng gói các loại và 3 bộ thiết bị sản xuất. Tất cả những người có liên quan đều đã bị áp dụng các biện pháp cưỡng chế hình sự, cuộc điều tra chi tiết vẫn đang tiếp tục. Nếu bị kết tội, cả hai vợ chồng Vương và Trương sẽ đều phải lĩnh án tù.

Vụ việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề an toàn thực phẩm tại Trung Quốc, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng. Các cơ quan chức năng kêu gọi người tiêu dùng nâng cao cảnh giác và báo cáo ngay lập tức nếu phát hiện bất kỳ sản phẩm đáng ngờ. 

Tư Tuyền (Theo Sina)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ngựa trong thi ca Việt

Ngựa trong thi ca Việt

Trong các con vật của hệ can chi, ngựa là một trong hai con vật (cùng với chó) được đánh giá cao nhất về mức độ thủy chung tình nghĩa bởi có câu khuyển mã chi tình. Cũng có thể nói, ngựa là một trong những loài vật rất thông minh và biết bày tỏ cảm xúc của mình với con người. Đời sống của cộng đồng cư dân Việt Nam cổ truyền vốn gắn bó với trâu nhiều, thế nhưng ngựa vẫn đi vào k

Văn Hậu ghi siêu phẩm từ giữa sân như Beckham, CĐV rần rần gọi tên ĐT Việt Nam

Văn Hậu ghi siêu phẩm từ giữa sân như Beckham, CĐV rần rần gọi tên ĐT Việt Nam

Tối 24/2, sân Thanh Hóa chứng kiến một khoảnh khắc bùng nổ khi Đoàn Văn Hậu vẽ nên siêu phẩm từ gần 50m, khiến người hâm mộ liên tưởng đến cú sút kinh điển của David Beckham năm 1996. Không chỉ giúp CLB Công an Hà Nội ngược dòng, bàn thắng còn đánh dấu cột mốc đặc biệt trong hành trình trở lại của hậu vệ quê Thái Bình (cũ).

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 24 năm 2026: Sự kết hợp của thi ca và biển cả

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 24 năm 2026: Sự kết hợp của thi ca và biển cả

Với chủ đề "Trước biển lớn", Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 24 năm 2026 sẽ được tổ chức tại phường Bãi Cháy và phường Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vào ngày Rằm tháng Giêng năm Bính Ngọ. Sự kiện được Hội Nhà văn Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh kỳ vọng là sự kết hợp tuyệt vời của thi ca và biển cả.

Tưởng nhớ những người đã hi sinh tuổi thanh xuân

Tưởng nhớ những người đã hi sinh tuổi thanh xuân

“Hang tám cô” ở Thanh Hóa chính là Hang Co Phương/ Co Phường (Co Phương tiếng Thái nghĩa là Cây khế). Trước hang có cây khế, đến giờ vẫn còn nên được dùng để gọi tên hang. Hang Co Phương đã trở thành ngôi mộ chung, gìn giữ thi thể của 11 liệt sỹ từ thời kháng chiến chống Pháp. Trong 11 liệt sỹ có 8 cô gái, họ đều có tuổi đời còn rất trẻ, chỉ mười tám, đôi mươi. Cửa hang bị đ

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Sáng 25/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.