Giường không dựa vào 4 phương, nhà không bao giờ nghèo, dù phòng to đến đâu gia chủ cũng nên chú ý

Kê giường ngủ vào những vị trí này có thể gây ra những tác động tiêu cực cho người nằm trên đó.

1. Đầu giường không đối diện với cửa

Người xưa cho rằng, việc đặt đầu giường đối diện với cửa sẽ khiến người dùng có cảm giác như nằm trong quan tài (bàn chân chỉ thẳng ra cửa). Vị trí kê giường này sẽ làm tán khí, khiến sát khí xông trực tiếp vào người ngủ trên giường, ảnh hưởng đến sức khỏe và đường công danh sự nghiệp của người nằm trên đó.

Ngoài ra, cửa phòng đóng vai trò kết nối năng lượng giữa các phòng với nhau, chúng sẽ hút năng lượng lẫn nhau. Do đó, khi kê giường thẳng với cửa sẽ khiến năng lượng của bạn bị mất đi vào ban đêm.

Kê giường ngủ đối diện cửa có thể gây ra những tác động tiêu cực sau:

- Cửa đối diện với đầu: Người ngủ trên giường thường bị đau đầu, đau nửa đầu, hay gặp ác mộng.

- Cửa đối diện với chân: Dễ gây ảnh hưởng tới phần dưới cơ thể như đau khớp, đau chân.

- Cửa đối diện bên phải cơ thể: Dễ gây đau ngực phải, những vấn đề liện quan tới gan.

- Cửa đối diện bên trái cơ thể: Dễ gây đau ngực trái và vấn đề về dạ dày, hệ tiêu hóa.

Ngoài ra, kê giường ngủ đối diện cửa phòng còn khiến người trong phòng cảm thấy lo lắng, bất an, thiếu riêng tư do cửa là nơi nhiều người thường xuyên qua lại. Lâu dần, việc này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần của người ngủ trong phòng.

Giường không dựa vào 4 phương, nhà không bao giờ nghèo, dù phòng to đến đâu gia chủ cũng nên chú ý - 1

2. Đầu giường không dựa vào cửa sổ

Trong phong thủy, cửa sổ là nơi lưu thông không khí từ ngoài vào trong và ngược lại. Nếu đầu giường dựa vào cửa sổ hoặc đặt gần cửa sổ có thể khiến khí lực của gia chủ thất thoát, gây ảnh hưởng xấu về sức khỏe và tiền bạc.

Bên cạnh yếu tố phong thủy, các yếu tố ngoại vi như tiếng ồn, ánh sáng, mùi… gây khó chịu từ bên ngoài,… cũng ảnh hưởng lớn đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của người dùng. Một điểm nữa là đôi khi cửa sổ không đóng, trời mưa nên khi kê giường quá gần cửa sổ, rất dễ bị mưa làm ướt chăn gối trên giường.

Giường không dựa vào 4 phương, nhà không bao giờ nghèo, dù phòng to đến đâu gia chủ cũng nên chú ý - 2

3. Đầu giường không áp vào tường nhà tắm

Hiện nay nhiều gia đình thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ, nhưng vì không gian không đủ lớn nên có thể kê giường sát tường nhà vệ sinh. Tuy nhiên đây là một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy. Nguyên nhân là do, nhà vệ sinh được cho là nơi bẩn nhất trong nhà, chứa nhiều uế khí. Khi kê đầu giường sát với nhà vệ sinh, luồng ám khí tiêu cực sẽ luôn luẩn quẩn quanh người nằm trên giường, lâu dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận.

Trên thực tế, phòng tắm là nơi ẩm thấp, kê đầu giường vào nhà tắm thì về lâu về dài dễ khiến bạn bị thấp khớp, đau đầu,… Hơn nữa, tiếng nước chảy khi đi vệ sinh vào ban đêm hay tiếng nước nhỏ giọt có thể ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn.

Giường không dựa vào 4 phương, nhà không bao giờ nghèo, dù phòng to đến đâu gia chủ cũng nên chú ý - 3

4. Đầu giường không dựa vào “trống không”

Trong phong thủy, người xưa cho rằng đầu giường nhất định phải có “tựa lưng”, vậy thế nào là tựa lưng? Trên thực tế, đó là một bức tường, tức là đầu giường nên dựa vào tường, không nên để khoảng trống sau đầu giường.

Nếu đầu giường không dựa vào tường và xung quanh trống trải thì hung nhiều, cát ít. Chúng ta dễ có cảm giác bất an, không thể ngủ ngon giấc, lâu dần ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một số điều cấm kỵ khác khi kê giường trong phòng ngủ

- Không kê giường ngủ ngay dưới thanh xà nhà

- Không đặt giường ngủ ngay dưới chân cầu thang

- Không đặt gương đối diện giường ngủ

- Phía trên giường ngủ không được treo đèn chùm lớn

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Họa tiết da báo đã trở lại!

Họa tiết da báo đã trở lại!

Một khía cạnh khác của thời trang Y2K đã quay trở lại với thời kỳ phục hưng họa tiết da báo và lần này, nó được người nổi tiếng yêu thích.