Hành lá mua về nhanh hỏng, ngâm trong nước này rồi bảo quản để vài tháng vẫn xanh tươi

Không ngờ hành lại có cách bảo quản đơn giản mà hiệu quả cao đến thế.

Hành lá là một trong những loại rau gia vị không thể thiếu trong các bữa cơm hàng ngày. Hành lá có mùi thơm đặc trưng vì thế được nhiều người yêu thích. Khi mua hành lá, một số chị em có thói quen mua nhiều một chút về để ăn dần, đỡ mất công đi chợ. Tuy nhiên hành lá vốn có phần lá rỗng nên không để được lâu, chỉ để trong thời gian ngắn là sẽ héo và thối hỏng.

Do đó đầu bếp đã mách, để bảo quản hành lá cần thực hiện 2 bước. Vậy đó là bước gì các bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

Chuẩn bị: 

Hành lá, muối, baking soda, nước.

Cách làm:

Trước tiên khi mua hành lá về bạn cần tiến hành sơ chế. 

Hành lá đem nhặt sạch lá thối hỏng, vàng úa. 

Chuẩn bị một thau nước sạch, cho một thìa muối ăn vào. Muối có tác dụng diệt khuẩn. Sau đó nhúng phần gốc hành vào trước rồi ngâm trong nước muối loãng này khoảng 5 phút.

Hành lá mua về nhanh hỏng, ngâm trong nước này rồi bảo quản để vài tháng vẫn xanh tươi - 1

Sau 5 phút, tiếp tục ngâm nốt cả phần lá vào, ngâm thêm 1 lúc. 

Sau đó thay một chậu nước sạch, cho một thìa baking soda vào. Tiếp theo cho phần thân hành vào, ngâm trong 5 phút. Baking soda sẽ giúp làm sạch những bụi bẩn, đất bẩn bám trên thân hành. Sau 5 phút vớt hành ra, rồi dùng khăn giấy thấm khô. Lưu ý, không được để hành còn ẩm ướt, nếu còn dư ẩm thì hành lá sẽ bị thối.

Hành lá mua về nhanh hỏng, ngâm trong nước này rồi bảo quản để vài tháng vẫn xanh tươi - 1

Sau khi sơ chế, bắt đầu bảo quản:

Cách thứ nhất, dùng màng bọc thực phẩm bọc hành lại, đặc biệt phải quấn chặt phần rễ, sau đó đem để trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản, cách này giúp bạn giữ tươi hành từ 1-2 tuần.

Cách thứ 2, cắt bỏ rễ của hành lá, sau đó thái hành lá thành từng khúc nhỏ tùy theo nhu cầu của bạn. Chuẩn bị một túi bảo quản tươi kín, cho hành lá đã cắt nhỏ vào đó, vuốt hết không khí trong túi ra ngoài rồi gói kín túi lại. Cất vào ngắn đá vào tủ lạnh, để vài tháng vẫn tươi ngon. Khi nào cần ăn bạn chỉ việc lấy ra cho vào nấu luôn không cần rã đông.

Hành lá mua về nhanh hỏng, ngâm trong nước này rồi bảo quản để vài tháng vẫn xanh tươi - 3

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Sau nhiều năm lâm bệnh ung thư, khi thì qua, khi thì nặng trở lại, nhà thơ thương binh Hoàng Cát đã về cõi vĩnh hằng vào ngày 1 tháng 7 năm 2024, đúng vào đầu tháng có kỉ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hưởng thọ 83 tuổi. Nhà thơ sinh năm 1942 tại quê nhà Nghệ An, nhưng đã cư trú liên tục tại Hà Nội từ năm 1960.

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống  văn hóa, văn minh đô thị

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống văn hóa, văn minh đô thị

Hội thảo khoa học diễn ra ngày 25/07/2024 tại TP.HCM do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Asean TP.HCM tổ chức mang chủ đề "Giải pháp phát huy giá trị đa văn hóa và tiềm năng của các gia đình có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị” đã đặt ra nhi

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 26/7, Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được cử hành trọng thể theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), đồng thời Lễ truy điệu cũng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và quê nhà Tổng Bí thư tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh (Hà Nội). Ủy vi

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Từ ngàn xưa, con người vẫn thường tự đặt câu hỏi về nguồn gốc của mình trong vũ trụ: "Ta đến từ đâu?" hay "Ta là ai trong vũ trụ này?". Bởi chủ đề khởi nguyên vẫn luôn mê hoặc con người bởi nhiều lý do, cả lý trí và cảm xúc. Chúng ta khó có thể hiểu được bản chất của bất kỳ điều gì nếu không biết nó đến từ đâu. Trong tất cả những câu chuyện được nghe, câu chuyện về