Hành lá mua về nhanh hỏng, ngâm trong nước này rồi bảo quản để vài tháng vẫn xanh tươi

Không ngờ hành lại có cách bảo quản đơn giản mà hiệu quả cao đến thế.

Hành lá là một trong những loại rau gia vị không thể thiếu trong các bữa cơm hàng ngày. Hành lá có mùi thơm đặc trưng vì thế được nhiều người yêu thích. Khi mua hành lá, một số chị em có thói quen mua nhiều một chút về để ăn dần, đỡ mất công đi chợ. Tuy nhiên hành lá vốn có phần lá rỗng nên không để được lâu, chỉ để trong thời gian ngắn là sẽ héo và thối hỏng.

Do đó đầu bếp đã mách, để bảo quản hành lá cần thực hiện 2 bước. Vậy đó là bước gì các bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

Chuẩn bị: 

Hành lá, muối, baking soda, nước.

Cách làm:

Trước tiên khi mua hành lá về bạn cần tiến hành sơ chế. 

Hành lá đem nhặt sạch lá thối hỏng, vàng úa. 

Chuẩn bị một thau nước sạch, cho một thìa muối ăn vào. Muối có tác dụng diệt khuẩn. Sau đó nhúng phần gốc hành vào trước rồi ngâm trong nước muối loãng này khoảng 5 phút.

Hành lá mua về nhanh hỏng, ngâm trong nước này rồi bảo quản để vài tháng vẫn xanh tươi - 1

Sau 5 phút, tiếp tục ngâm nốt cả phần lá vào, ngâm thêm 1 lúc. 

Sau đó thay một chậu nước sạch, cho một thìa baking soda vào. Tiếp theo cho phần thân hành vào, ngâm trong 5 phút. Baking soda sẽ giúp làm sạch những bụi bẩn, đất bẩn bám trên thân hành. Sau 5 phút vớt hành ra, rồi dùng khăn giấy thấm khô. Lưu ý, không được để hành còn ẩm ướt, nếu còn dư ẩm thì hành lá sẽ bị thối.

Hành lá mua về nhanh hỏng, ngâm trong nước này rồi bảo quản để vài tháng vẫn xanh tươi - 1

Sau khi sơ chế, bắt đầu bảo quản:

Cách thứ nhất, dùng màng bọc thực phẩm bọc hành lại, đặc biệt phải quấn chặt phần rễ, sau đó đem để trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản, cách này giúp bạn giữ tươi hành từ 1-2 tuần.

Cách thứ 2, cắt bỏ rễ của hành lá, sau đó thái hành lá thành từng khúc nhỏ tùy theo nhu cầu của bạn. Chuẩn bị một túi bảo quản tươi kín, cho hành lá đã cắt nhỏ vào đó, vuốt hết không khí trong túi ra ngoài rồi gói kín túi lại. Cất vào ngắn đá vào tủ lạnh, để vài tháng vẫn tươi ngon. Khi nào cần ăn bạn chỉ việc lấy ra cho vào nấu luôn không cần rã đông.

Hành lá mua về nhanh hỏng, ngâm trong nước này rồi bảo quản để vài tháng vẫn xanh tươi - 3

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Một năm thực hiện Kết luận của Tổng Bí thư tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021: Đưa văn hóa vào cuộc sống, xây dựng hệ giá trị gia đình - Tiếp cận hệ giá trị gia đình từ văn hóa

Một năm thực hiện Kết luận của Tổng Bí thư tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021: Đưa văn hóa vào cuộc sống, xây dựng hệ giá trị gia đình - Tiếp cận hệ giá trị gia đình từ văn hóa

“Gia đình là một hình thức có tính lịch sử của tổ chức đời sống chung của loài người, giữa nam giới và nữ giới (....). Gia đình phản ánh tất cả những mâu thuẫn thu nhỏ lại của sự phát triển xã hội” (Từ điển Triết học, Nxb Sự thật, 1976, tr. 353-355). Người Việt Nam thời nay quen với câu khẩu hiệu “Tổ quốc hòa bình, gia đình hạnh phúc”.

Vì sao thơ Trần Mạnh Hảo hấp dẫn người đọc?

Vì sao thơ Trần Mạnh Hảo hấp dẫn người đọc?

Có thể nói hơn ba thập niên gần đây một trong những thể loại văn học vốn được ưa thích ở nước ta là thơ ngày càng thất sủng đối với độc giả. Nhất là từ khi thơ tự in được phép ra đời. Số lượng các tập thơ in ra ngày càng nhiều thì thêm một lần thơ nước ta bị phổ thông và nghiệp dư hóa. Gần hết các tập thơ in ra kể cả thơ tự in và thơ là ấn phẩm được nhà nước đặt

Sự thật về mức lương khủng của nghề shipper

Sự thật về mức lương khủng của nghề shipper

Bán hàng online lại nở rộ, không chỉ tiểu thương mà các công ty lớn cũng tham gia và gần như mặt hàng nào cũng có thể đưa lên mạng bán được. Và từ đó, nghề shipper công nghệ ra đời, với sự tham gia của từ lao động phổ thông, sinh viên, cho tới cử nhân, thạc sỹ hay công chức.