Hành lá mua về nhanh hỏng, ngâm trong nước này rồi bảo quản để vài tháng vẫn xanh tươi

Không ngờ hành lại có cách bảo quản đơn giản mà hiệu quả cao đến thế.

Hành lá là một trong những loại rau gia vị không thể thiếu trong các bữa cơm hàng ngày. Hành lá có mùi thơm đặc trưng vì thế được nhiều người yêu thích. Khi mua hành lá, một số chị em có thói quen mua nhiều một chút về để ăn dần, đỡ mất công đi chợ. Tuy nhiên hành lá vốn có phần lá rỗng nên không để được lâu, chỉ để trong thời gian ngắn là sẽ héo và thối hỏng.

Do đó đầu bếp đã mách, để bảo quản hành lá cần thực hiện 2 bước. Vậy đó là bước gì các bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

Chuẩn bị: 

Hành lá, muối, baking soda, nước.

Cách làm:

Trước tiên khi mua hành lá về bạn cần tiến hành sơ chế. 

Hành lá đem nhặt sạch lá thối hỏng, vàng úa. 

Chuẩn bị một thau nước sạch, cho một thìa muối ăn vào. Muối có tác dụng diệt khuẩn. Sau đó nhúng phần gốc hành vào trước rồi ngâm trong nước muối loãng này khoảng 5 phút.

Hành lá mua về nhanh hỏng, ngâm trong nước này rồi bảo quản để vài tháng vẫn xanh tươi - 1

Sau 5 phút, tiếp tục ngâm nốt cả phần lá vào, ngâm thêm 1 lúc. 

Sau đó thay một chậu nước sạch, cho một thìa baking soda vào. Tiếp theo cho phần thân hành vào, ngâm trong 5 phút. Baking soda sẽ giúp làm sạch những bụi bẩn, đất bẩn bám trên thân hành. Sau 5 phút vớt hành ra, rồi dùng khăn giấy thấm khô. Lưu ý, không được để hành còn ẩm ướt, nếu còn dư ẩm thì hành lá sẽ bị thối.

Hành lá mua về nhanh hỏng, ngâm trong nước này rồi bảo quản để vài tháng vẫn xanh tươi - 1

Sau khi sơ chế, bắt đầu bảo quản:

Cách thứ nhất, dùng màng bọc thực phẩm bọc hành lại, đặc biệt phải quấn chặt phần rễ, sau đó đem để trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản, cách này giúp bạn giữ tươi hành từ 1-2 tuần.

Cách thứ 2, cắt bỏ rễ của hành lá, sau đó thái hành lá thành từng khúc nhỏ tùy theo nhu cầu của bạn. Chuẩn bị một túi bảo quản tươi kín, cho hành lá đã cắt nhỏ vào đó, vuốt hết không khí trong túi ra ngoài rồi gói kín túi lại. Cất vào ngắn đá vào tủ lạnh, để vài tháng vẫn tươi ngon. Khi nào cần ăn bạn chỉ việc lấy ra cho vào nấu luôn không cần rã đông.

Hành lá mua về nhanh hỏng, ngâm trong nước này rồi bảo quản để vài tháng vẫn xanh tươi - 3

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bài hát của người lính sư đoàn quân Tiên Phong

Bài hát của người lính sư đoàn quân Tiên Phong

Buổi đầu gặp nhạc sĩ Nguyễn Thành, tôi cứ tưởng ông là người dân tộc. Nước da ngăm ngăm, nụ cười hiền lành, khi ăn khi nói đều chậm rãi, từ tốn, chân thành mộc mạc. ( Một phần cũng bởi cái âm hưởng bài hát Qua miền Tây bắc mà người lính nào cũng thuộc mà chính ông là tác giả). Có một lần mới đánh bạo hỏi ông Khắc Tuế, đoàn trưởng đoàn ca múa tổng cục chính trị bấy giờ

Những nghiên cứu tiên phong về lịch sử mỹ thuật Việt Nam

Những nghiên cứu tiên phong về lịch sử mỹ thuật Việt Nam

Louis Bezacier là một trong số ít học giả đặt những viên gạch đầu tiên cho nghiên cứu lịch sử mỹ thuật Việt Nam và có ảnh hưởng sâu sắc đối với chuyên ngành này. Trong cuốn sách “Tiểu luận về nghệ thuật An Nam”, Louis Bezacier đã phân tích các ảnh hưởng đến nghệ thuật An Nam và phân loại theo trình tự thời gian những biểu hiện của nền nghệ thuật ấy. Đây là hai kết quả đáng ch