Hôm nay nấu gì: Bữa ăn toàn "hương đồng gió nội" nhưng ngon như ngoài hàng

Những món ăn bắt nguồn từ các nguyên liệu đồng quê nhưng cách chế biến hấp dẫn khiến cả nhà mê mẩn.

Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa cơm nhà mình. Mâm cơm này gồm các món: 

- Ếch chiên giòn: 80.000đ

- Canh cá nấu dưa chua: 55.000đ

- Cá rô sông tẩm bột: 40.000đ

- Rau cải luộc: 10.000đ

Tổng: 185.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa ăn toàn "hương đồng gió nội" nhưng ngon như ngoài hàng - 1Hôm nay nấu gì: Bữa ăn toàn "hương đồng gió nội" nhưng ngon như ngoài hàng - 2

Chuẩn bị: 500g thịt ếch, nước mắm, đường, dầu ăn, tỏi, bột chiên giòn.

Thịt ếch rửa sạch, để ráo. Cho bột chiên giòn vào tẩm với ếch sao cho ếch được phủ một lớp bột mỏng. Sau đó cho ếch vào chảo dầu nóng chiên cho vàng giòn. 

Trong một chảo khác, cho 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa nước vào nấu cho đường tan và sệt lại thì đổ ếch chiên vào. Đảo đều để ếch ngấm gia vị. Sau đó rắc tỏi đã chiên thơm vàng lên, đảo đều, cho ra đĩa.


Hôm nay nấu gì: Bữa ăn toàn "hương đồng gió nội" nhưng ngon như ngoài hàng - 3Hôm nay nấu gì: Bữa ăn toàn "hương đồng gió nội" nhưng ngon như ngoài hàng - 4

Chuẩn bị: 2 bát canh dưa chua, dầu ăn, hành khô, 400g cá nheo mổ và rửa sạch, hành khô, hành lá, rau ngổ, 1 quả cà chua

Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho dưa cải vào xào săn lại thì nêm nước vừa ăn. Đun sôi, hạ lửa, nấu khoảng 10 phút cho dưa cải mềm thì cho cá vào. Thêm cà chua. Nấu cho cá chín, nêm nếm cho vừa miệng, rắc hành lá, rau ngổ lên là xong.

Hôm nay nấu gì: Bữa ăn toàn "hương đồng gió nội" nhưng ngon như ngoài hàng - 5Hôm nay nấu gì: Bữa ăn toàn "hương đồng gió nội" nhưng ngon như ngoài hàng - 6

Chuẩn bị: 400g cá rô phi sông phi lê và thái miếng vừa ăn, bột chiên giòn, dầu ăn.

Cá tẩm với bột sau đó cho vào chảo dầu chiên cho chín vàng là xong.

Hôm nay nấu gì: Bữa ăn toàn "hương đồng gió nội" nhưng ngon như ngoài hàng - 7Hôm nay nấu gì: Bữa ăn toàn "hương đồng gió nội" nhưng ngon như ngoài hàng - 8

Chuẩn bị: Ngồng cải 500g, muối.

Đun sôi nồi nước, thêm chút muối, cho ngồng cải đã nhặt rửa sạch vào luộc chín, vớt ra đĩa.


Hôm nay nấu gì: Bữa ăn toàn "hương đồng gió nội" nhưng ngon như ngoài hàng - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Triển lãm Sách chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô giới thiệu hơn 500 tư liệu quý hiếm

Triển lãm Sách chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô giới thiệu hơn 500 tư liệu quý hiếm

Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10//2024), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức Triển lãm Sách Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Tôn vinh những tình yêu lớn dành cho Thủ đô Hà Nội

Tôn vinh những tình yêu lớn dành cho Thủ đô Hà Nội

Chiều 8/10, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra Lễ trao giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội. Giải thưởng năm nay diễn ra vào dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), do đó chương trình trao giải được tổ chức kết hợp với hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống và triển lãm những tác phẩm xuất sắc nhất được đề cử.

Những địa danh sông nước - biểu tượng của Thăng Long - Hà Nội qua ca dao, tục ngữ

Những địa danh sông nước - biểu tượng của Thăng Long - Hà Nội qua ca dao, tục ngữ

Thăng Long với nghĩa Rồng bay lên là biểu tượng văn hoá tuyệt đẹp đã đi vào tiềm thức của người dân Việt Nam và người Hà Nội từ hơn 1000 năm nay. Biểu tượng này gắn liền với sông nước, trời xanh của Thăng Long – Hà Nội xưa và nay. "Đại Việt sử ký toàn thư" đã ghi rõ rồng bay lên trong khung cảnh có sông nước, có thuyền ngự của vua: “Mùa thu, tháng Bảy năm Canh Tuất (1010) vua từ th