Hôm nay nấu gì: Bữa ăn toàn "hương đồng gió nội" nhưng ngon như ngoài hàng

Những món ăn bắt nguồn từ các nguyên liệu đồng quê nhưng cách chế biến hấp dẫn khiến cả nhà mê mẩn.

Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa cơm nhà mình. Mâm cơm này gồm các món: 

- Ếch chiên giòn: 80.000đ

- Canh cá nấu dưa chua: 55.000đ

- Cá rô sông tẩm bột: 40.000đ

- Rau cải luộc: 10.000đ

Tổng: 185.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa ăn toàn "hương đồng gió nội" nhưng ngon như ngoài hàng - 1Hôm nay nấu gì: Bữa ăn toàn "hương đồng gió nội" nhưng ngon như ngoài hàng - 2

Chuẩn bị: 500g thịt ếch, nước mắm, đường, dầu ăn, tỏi, bột chiên giòn.

Thịt ếch rửa sạch, để ráo. Cho bột chiên giòn vào tẩm với ếch sao cho ếch được phủ một lớp bột mỏng. Sau đó cho ếch vào chảo dầu nóng chiên cho vàng giòn. 

Trong một chảo khác, cho 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa nước vào nấu cho đường tan và sệt lại thì đổ ếch chiên vào. Đảo đều để ếch ngấm gia vị. Sau đó rắc tỏi đã chiên thơm vàng lên, đảo đều, cho ra đĩa.


Hôm nay nấu gì: Bữa ăn toàn "hương đồng gió nội" nhưng ngon như ngoài hàng - 3Hôm nay nấu gì: Bữa ăn toàn "hương đồng gió nội" nhưng ngon như ngoài hàng - 4

Chuẩn bị: 2 bát canh dưa chua, dầu ăn, hành khô, 400g cá nheo mổ và rửa sạch, hành khô, hành lá, rau ngổ, 1 quả cà chua

Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho dưa cải vào xào săn lại thì nêm nước vừa ăn. Đun sôi, hạ lửa, nấu khoảng 10 phút cho dưa cải mềm thì cho cá vào. Thêm cà chua. Nấu cho cá chín, nêm nếm cho vừa miệng, rắc hành lá, rau ngổ lên là xong.

Hôm nay nấu gì: Bữa ăn toàn "hương đồng gió nội" nhưng ngon như ngoài hàng - 5Hôm nay nấu gì: Bữa ăn toàn "hương đồng gió nội" nhưng ngon như ngoài hàng - 6

Chuẩn bị: 400g cá rô phi sông phi lê và thái miếng vừa ăn, bột chiên giòn, dầu ăn.

Cá tẩm với bột sau đó cho vào chảo dầu chiên cho chín vàng là xong.

Hôm nay nấu gì: Bữa ăn toàn "hương đồng gió nội" nhưng ngon như ngoài hàng - 7Hôm nay nấu gì: Bữa ăn toàn "hương đồng gió nội" nhưng ngon như ngoài hàng - 8

Chuẩn bị: Ngồng cải 500g, muối.

Đun sôi nồi nước, thêm chút muối, cho ngồng cải đã nhặt rửa sạch vào luộc chín, vớt ra đĩa.


Hôm nay nấu gì: Bữa ăn toàn "hương đồng gió nội" nhưng ngon như ngoài hàng - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lộ diện đồng tiền “yếu” nhất châu Á trong năm qua

Lộ diện đồng tiền “yếu” nhất châu Á trong năm qua

Thiếu tiến triển trong đàm phán thương mại Mỹ – Ấn cùng làn sóng rút vốn ngoại kéo dài đang đè nặng lên đồng rupee, khiến đây trở thành đồng tiền giảm giá mạnh nhất châu Á trong năm nay. Các tổ chức quốc tế cảnh báo rupee có thể tiếp tục trượt sâu, trong bối cảnh rủi ro kinh tế và tâm lý nhà đầu tư chưa được tháo gỡ.

Nhà văn Vũ Huy Anh - người gióng tiếng chuông nhân - quả

Nhà văn Vũ Huy Anh - người gióng tiếng chuông nhân - quả

Vũ Huy Anh có một cách đi riêng trong tiểu thuyết. Không những riêng ở đề tài, ở cách thể hiện mà chính yếu là điểm nhìn của nhà tiểu thuyết này luôn khác biệt với người viết đồng thời. Một điểm nữa, anh luôn khác chính mình. Đến cuốn Phách lạc hồn xiêu (Tiểu thuyết, Nxb Nội nhà văn 2015) ta càng thấy rõ điều đó.

Giá đồng tăng vọt khi nguồn cung thắt chặt

Giá đồng tăng vọt khi nguồn cung thắt chặt

Sự gián đoạn nguồn cung cùng những xáo trộn thương mại liên quan đến thuế quan đang đưa giá đồng tiến sát mức cao nhất mọi thời đại. Dù nhu cầu toàn cầu chưa thực sự bứt phá, kim loại được xem là “phong vũ biểu” của kinh tế công nghiệp thế giới vẫn ghi nhận một năm tăng giá mạnh hiếm thấy.