Hôm nay nấu gì: Bữa ăn toàn "hương đồng gió nội" nhưng ngon như ngoài hàng
Những món ăn bắt nguồn từ các nguyên liệu đồng quê nhưng cách chế biến hấp dẫn khiến cả nhà mê mẩn.
Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa cơm nhà mình. Mâm cơm này gồm các món:
- Ếch chiên giòn: 80.000đ
- Canh cá nấu dưa chua: 55.000đ
- Cá rô sông tẩm bột: 40.000đ
- Rau cải luộc: 10.000đ
Tổng: 185.000đ
Chuẩn bị: 500g thịt ếch, nước mắm, đường, dầu ăn, tỏi, bột chiên giòn.
Thịt ếch rửa sạch, để ráo. Cho bột chiên giòn vào tẩm với ếch sao cho ếch được phủ một lớp bột mỏng. Sau đó cho ếch vào chảo dầu nóng chiên cho vàng giòn.
Trong một chảo khác, cho 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa nước vào nấu cho đường tan và sệt lại thì đổ ếch chiên vào. Đảo đều để ếch ngấm gia vị. Sau đó rắc tỏi đã chiên thơm vàng lên, đảo đều, cho ra đĩa.
Chuẩn bị: 2 bát canh dưa chua, dầu ăn, hành khô, 400g cá nheo mổ và rửa sạch, hành khô, hành lá, rau ngổ, 1 quả cà chua
Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho dưa cải vào xào săn lại thì nêm nước vừa ăn. Đun sôi, hạ lửa, nấu khoảng 10 phút cho dưa cải mềm thì cho cá vào. Thêm cà chua. Nấu cho cá chín, nêm nếm cho vừa miệng, rắc hành lá, rau ngổ lên là xong.
Chuẩn bị: 400g cá rô phi sông phi lê và thái miếng vừa ăn, bột chiên giòn, dầu ăn.
Cá tẩm với bột sau đó cho vào chảo dầu chiên cho chín vàng là xong.
Chuẩn bị: Ngồng cải 500g, muối.
Đun sôi nồi nước, thêm chút muối, cho ngồng cải đã nhặt rửa sạch vào luộc chín, vớt ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận