Hôm nay nấu gì: Bữa tối có món lạ miệng nhưng cực ngon
Một chút biến tấu mới lạ của món xào này chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú khi thưởng thức.
Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho mâm cơm nhà mình. Mâm này gồm các món:
- Cá quả xào súp lơ: 110.000đ
- Canh đầu cá nấu rau cải: 20.000đ
- Trứng tráng thịt, cốm: 40.000đ
- Lạc rang: 10.000đ
- Cà muối: 5.000đ
Tổng: 185.000đ
Chuẩn bị: 300g cá quả phi lê thái miếng vừa ăn, 1/2 cái súp lơ tách nhỏ rửa sạch, 1/3 củ su hào gọt vỏ rửa sạch thái lát mỏng, 1/2 củ cà rốt thái lát tỉa hoa, gừng, hành khô, thì là, hạt tiêu, dầu ăn, muối.
Phi thơm gừng, hành khô trong chảo, cho cá vào xào thơm, nêm chút muối vừa ăn, gần chín thì cho ra đĩa. Vẫn trong chảo đó, thêm chút dầu ăn, cho súp lơ, cà rốt, su hào vào xào. Nêm muối vừa ăn, khi các nguyên liệu gần chín, cho cá vào xào thêm một lúc, nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Rắc một ít thì là, hạt tiêu.
Chuẩn bị: 1 cái đầu cá, 1 bó cải mơ, dầu ăn, muối, gừng.
Đầu cá rửa sạch, bổ đôi hoặc bổ làm 4. Ướp đầu cá với gừng, chút muối. Cho cá vào nồi, đảo đều sau đó nêm nước nóng vào. Nấu cho đầu cá gần mềm nhừ thì cho rau cải đã rửa sạch thái nhỏ vào. Nêm nếm lại vừa ăn, rau cải chín thì tắt bếp.
Chuẩn bị: 4 quả trứng, 100g thịt xay, 50g cốm non, nước mắm, dầu ăn.
Trộn đều thịt xay với trứng và cốm non cùng một ít nước mắm vừa ăn. Đun nóng dầu ăn trong chảo, múc hỗn hợp trứng cốm vào. Sau đó dùng muôi ấn để tạo hình tròn dẹt cho miếng trứng. Chiên cho đến khi hết nguyên liệu. Khi trứng chín vàng ở mặt dưới thì lật trứng. Chiên cho chín mặt còn lại thì tắt bếp. Cho trứng chiên cốm ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận