Hôm nay nấu gì: Bữa tối có món lạ miệng nhưng cực ngon

Một chút biến tấu mới lạ của món xào này chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú khi thưởng thức.

Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho mâm cơm nhà mình. Mâm này gồm các món:

- Cá quả xào súp lơ: 110.000đ

- Canh đầu cá nấu rau cải: 20.000đ

- Trứng tráng thịt, cốm: 40.000đ

- Lạc rang: 10.000đ

- Cà muối: 5.000đ

Tổng: 185.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa tối có món lạ miệng nhưng cực ngon - 1Hôm nay nấu gì: Bữa tối có món lạ miệng nhưng cực ngon - 2

Chuẩn bị: 300g cá quả phi lê thái miếng vừa ăn, 1/2 cái súp lơ tách nhỏ rửa sạch, 1/3 củ su hào gọt vỏ rửa sạch thái lát mỏng, 1/2 củ cà rốt thái lát tỉa hoa, gừng, hành khô, thì là, hạt tiêu, dầu ăn, muối.

Phi thơm gừng, hành khô trong chảo, cho cá vào xào thơm, nêm chút muối vừa ăn, gần chín thì cho ra đĩa. Vẫn trong chảo đó, thêm chút dầu ăn, cho súp lơ, cà rốt, su hào vào xào. Nêm muối vừa ăn, khi các nguyên liệu gần chín, cho cá vào xào thêm một lúc, nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Rắc một ít thì là, hạt tiêu.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối có món lạ miệng nhưng cực ngon - 3Hôm nay nấu gì: Bữa tối có món lạ miệng nhưng cực ngon - 4

Chuẩn bị: 1 cái đầu cá, 1 bó cải mơ, dầu ăn, muối, gừng.

Đầu cá rửa sạch, bổ đôi hoặc bổ làm 4. Ướp đầu cá với gừng, chút muối. Cho cá vào nồi, đảo đều sau đó nêm nước nóng vào. Nấu cho đầu cá gần mềm nhừ thì cho rau cải đã rửa sạch thái nhỏ vào. Nêm nếm lại vừa ăn, rau cải chín thì tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối có món lạ miệng nhưng cực ngon - 5Hôm nay nấu gì: Bữa tối có món lạ miệng nhưng cực ngon - 6

Chuẩn bị: 4 quả trứng, 100g thịt xay, 50g cốm non, nước mắm, dầu ăn.

Trộn đều thịt xay với trứng và cốm non cùng một ít nước mắm vừa ăn. Đun nóng dầu ăn trong chảo, múc hỗn hợp trứng cốm vào. Sau đó dùng muôi ấn để tạo hình tròn dẹt cho miếng trứng. Chiên cho đến khi hết nguyên liệu. Khi trứng chín vàng ở mặt dưới thì lật trứng. Chiên cho chín mặt còn lại thì tắt bếp. Cho trứng chiên cốm ra đĩa.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối có món lạ miệng nhưng cực ngon - 7

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vinh danh các tác phẩm báo chí, nhiếp ảnh xuất sắc về hòa nhập cộng đồng

Vinh danh các tác phẩm báo chí, nhiếp ảnh xuất sắc về hòa nhập cộng đồng

Sáng 5/6, tại chùa Vĩnh Nghiêm, phường Tân An, tỉnh Bắc Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh phối hợp với Ủy ban Paralympic Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư Natuh tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Tác phẩm Báo chí Para Natuh “Tiếng nói hòa nhập” và Cuộc thi Nhiếp ảnh Para Natuh “Khoảnh khắc hòa nhập”.

Giải pháp đột phá từ Chính phủ để giải quyết những vấn đề cấp thiết với người lao động

Giải pháp đột phá từ Chính phủ để giải quyết những vấn đề cấp thiết với người lao động

Sáng 5/6, trong khuôn khổ Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Chương trình Thủ tướng Chính phủ đối thoại, thảo luận với các đại biểu dự Đại hội theo chủ đề: “Công đoàn Việt Nam đồng hành với Chính phủ nâng cao năng suất lao động, thực hiện mục tiêu tăng trưởng hai con số”.

Họa sĩ Đỗ Ngọc Dũng: Nhịp cọ - vó thời gian

Họa sĩ Đỗ Ngọc Dũng: Nhịp cọ - vó thời gian

Có phải vì chào đời tháng 1, mà mỗi khi năm mới đến, hoạ sĩ Đỗ Ngọc Dũng lại chiết toả một sinh năng bất ngờ của sáng tạo. Hơn thập kỷ nay, anh là một trong số ít họa sĩ vẽ con giáp thành công và được sử dụng nhiều trên các bìa báo, tạp chí số Xuân.