Hôm nay nấu gì: Bữa tối đậm đà, có món rất lạ miệng

Bữa tối hấp dẫn thế này chắc chắn ai thấy cũng muốn ăn thử.

Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương dưới đây để có thêm ý tưởng cho bữa ăn nhà bạn. Mâm cơm này gồm các món:

- Mắm tép chưng thịt: 45.000đ

- Canh rau cải cá lóc: 25.000đ

- Cá lóc xào súp lơ: 75.000đ

- Đậu bắp luộc: 13.000đ

- Cà muối: 5.000đ

Tổng: 163.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa tối đậm đà, có món rất lạ miệng - 1

Hôm nay nấu gì: Bữa tối đậm đà, có món rất lạ miệng - 2

Chuẩn bị: 300g thịt xay, 1 thìa mắm tép, 1 thìa mắm tôm, riềng xay vắt lấy nước cốt 20ml, hạt tiêu: 1 thìa cà phê, sả 3 cây, hành khô 1 củ, đường 1/2 thìa canh.

Mắm tôm và mắm tép trộn đều với nhau. Chỉ lấy 2/3 trộn vào nguyên liệu khi ướp, còn chừa lại 1/3 nêm nếm khi chưng cho tròn vị. Sả, hành khô băm nhỏ trộn vào ướp luôn với thịt băm.

Nước riềng khi cho vào thịt thì nên chắt chừa lại phần lắng đọng bên dưới lại. Thêm đường vào hỗn hợp thịt, trộn đều tất cả, sau đó bọc bát thịt lại, cho vào tủ lạnh ướp khoảng 3-4 giờ. Nếu có thời gian bạn cũng có thể ướp qua đêm.

Sau thời gian ướp, cho hỗn hợp thịt đã ướp vào chảo và bắt đầu chưng.  Lưu ý, khi chưng, nhớ đảo liên tục để không bị cháy dưới đáy chảo. Chưng cho đến khi thịt chuyển sang màu vàng nâu đỏ, mỡ tứa ra nhiều, thịt săn lại thì tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối đậm đà, có món rất lạ miệng - 3

Hôm nay nấu gì: Bữa tối đậm đà, có món rất lạ miệng - 4

Chuẩn bị: 1 bó rau cải, 50g cá lóc phi phê, bột canh, dầu ăn, gừng.

Đun sôi nồi nước, nêm bột canh vừa ăn và chút dầu ăn vào. Cho mẩu gừng đập dập. Sau đó thả rau cải đã rửa sạch thái nhỏ vào. Tiếp theo thả những lát cá lóc đã được chần chín vào. Nấu cho rau cải chín thì tắp bếp.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối đậm đà, có món rất lạ miệng - 5

Hôm nay nấu gì: Bữa tối đậm đà, có món rất lạ miệng - 6

Chuẩn bị: 1 cây súp lơ nhỏ, 300g cá lóc phi lê, tỏi, dầu ăn, gừng, muối.

Đun sôi một nồi nước, đập củ gừng vào, sau đó thả các miếng thịt cá phi lê và thái lát dày vào, luộc chín tới thì vớt ra. Phi thơm tỏi trong chảo, cho súp lơ, cà rốt thái mỏng vào xào gần chín thì cho cá lóc đã luộc chín tới vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi xào đến khi súp lơ, cà rốt chín là xong.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối đậm đà, có món rất lạ miệng - 7

Hôm nay nấu gì: Bữa tối đậm đà, có món rất lạ miệng - 8

Chuẩn bị: 300g đậu bắp, muối, dầu ăn.

Đun sôi nồi nước, thêm xíu muối và dầu ăn. Thả đậu bắp đã rửa sạch vào luộc chín thì vớt ra. Muối và dầu ăn giúp đậu bắp luôn xanh.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối đậm đà, có món rất lạ miệng - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đề cao bản sắc văn hóa và tính khả thi trong quá trình sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc

Đề cao bản sắc văn hóa và tính khả thi trong quá trình sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc

Tiếp tục Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, chiều 6/8, Quốc hội thảo luận ở tổ về 03 nội dung: Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Luật Phòng, chống rửa tiền và Luật Các tổ chức tín dụng; Dự án Nghị quyết của Quốc hội về công tác phòng, chống tội phạm và vi ph

Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa: Tạo hành lang pháp lý cho một lĩnh vực giàu tiềm năng

Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa: Tạo hành lang pháp lý cho một lĩnh vực giàu tiềm năng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã hoàn thiện Dự thảo 1.0 Luật Phát triển công nghiệp văn hóa, đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình xây dựng một hành lang pháp lý chuyên biệt cho lĩnh vực đang ngày càng khẳng định vai trò trong phát triển kinh tế - xã hội, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.

Cần quy định rõ tiêu chí để thực hiện phân cấp quản lý kiến trúc

Cần quy định rõ tiêu chí để thực hiện phân cấp quản lý kiến trúc

06/08/2026Góp ý về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc tại Phiên thảo luận Tổ 4 chiều 6/8, các đại biểu đề nghị làm rõ mối quan hệ giữa kiến trúc với điều kiện sinh kế của cộng đồng; đồng thời, cần cụ thể hóa tiêu chí định lượng để thực hiện phân cấp quản lý kiến trúc nông thôn. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc

40 năm Bác Ba Lê Duẩn đi xa

40 năm Bác Ba Lê Duẩn đi xa

Giữa tháng Bảy tri ân, Hậu Kiên rực sáng trong đêm tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn. Bên dòng Thạch Hãn miên man chảy qua ký ức, bên đôi bờ Hiền Lương, bên những cánh đồng quê hương và ngọn gió Lào bỏng rát, tiếng nói Quảng Trị, tiếng hát Quảng Trị hòa cùng nhịp đập của hàng ngàn trái tim người để cất lên khúc ca thành kính dâng Bác Ba Lê Duẩn, người con ưu tú của quê hương, ngườ