Hôm nay nấu gì: Cơm tối đầu hè giản dị, dễ nấu mà ngon

Bữa ăn dân dã, nhiều món quen nhưng cực trôi cơm, đúng chất mùa hè.

Nếu chưa nghĩ ra phải nấu món gì cho chiều nay, các bạn có thể tham khảo mâm cơm của chị Vũ Thu Hương (Hà Nội) để có thêm những ý tưởng hấp dẫn nhé:

Bữa ăn này gồm có:

- Thịt ba chỉ luộc: 54.000đ

- Canh trùng trục nấu khế: 30.000đ

- Mồng tơi xào tỏi: 8.000đ

- Cá bống sông chiên: 56.000đ

- Cà muối: 5.000đ

Tổng: 153.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm tối đầu hè giản dị, dễ nấu mà ngon - 1

Hôm nay nấu gì: Cơm tối đầu hè giản dị, dễ nấu mà ngon - 2

Chuẩn bị: 350g bống sông, dầu ăn.

Cá bống rửa sạch, để ráo nước. Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho cá bống vào chiên cho đến khi chín vàng giòn. Lưu ý, khi chiên đừng để cá bống sát nhau quá sẽ khiến chúng dính vào nhau.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối đầu hè giản dị, dễ nấu mà ngon - 3

Hôm nay nấu gì: Cơm tối đầu hè giản dị, dễ nấu mà ngon - 4

Chuẩn bị: 1kg trùng trục sông, 1 quả cà chua, muối, 2 quả khế chua, hành lá, rau răm, hành khô, dầu ăn, 1 củ sả.

Trùng trục ngâm và cọ rửa sạch, thả vào nồi. Thêm một tô nước cùng 1 củ sả dập dập. Luộc cho trùng trục mở miệng thì tắt bếp. Lấy trùng trục ra gỡ lấy thịt. Phần nước luộc gạn lấy phần nước trong để nấu canh.

Thịt trùng trục bóp bỏ phần chất thải bẩn ở bụng, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo. Phi thơm hành khô với ít dầu ăn. Cho trùng trục vào xào thơm với một ít bột canh rồi cho ra đĩa.

Phi thơm một ít hành khô nữa trong nồi, cho cà chua bổ múi cau và khế thái miếng vào, xào hơi mềm thì đổ bát nước luộc trai vào. Đun sôi một lúc cho khế ra nước chua vừa ăn thì đổ trùng trục vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi nước sôi lại tầm 1 phút thì tắt bếp. Rắc hành lá, rau răm thái nhỏ vào rồi múc canh ra bát.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối đầu hè giản dị, dễ nấu mà ngon - 5

Hôm nay nấu gì: Cơm tối đầu hè giản dị, dễ nấu mà ngon - 6

Chuẩn bị: 400g thịt ba chỉ, 2 lát gừng, 1 nhánh hành lá.

Ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước vào, thêm 2 lát gừng, 1 nhánh hành lá, luộc cho đến khi ba chỉ chín tới. Thỉnh thoảng mở vung hớt bọt cho thịt ba chỉ thơm và trắng hơn.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối đầu hè giản dị, dễ nấu mà ngon - 7

Hôm nay nấu gì: Cơm tối đầu hè giản dị, dễ nấu mà ngon - 8

Hôm nay nấu gì: Cơm tối đầu hè giản dị, dễ nấu mà ngon - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thơ Trịnh Bích Ngân: Sáng tạo trong sự khác biệt

Thơ Trịnh Bích Ngân: Sáng tạo trong sự khác biệt

Nhà văn Bích Ngân quê ở Cà Mau. Chị hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam, là Chủ tịch Hội Nhà văn thành phố Hồ Chí Minh, hội viên Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam,… Chị đã in 20 tác phẩm gồm nhiều thể loại: tiểu thuyết, truyện ngắn, truyện hài hước, tạp văn, kịch bản sân khấu. Tập thơ đầu tay “Nghiêng về phía nỗi đau” với bút danh Trịnh Bích Ngân chứa đựng nhiều

10 bức ảnh ẩm thực đẹp nhất năm 2026

10 bức ảnh ẩm thực đẹp nhất năm 2026

World Food Photography Awards 2026 vừa vinh danh những tác phẩm xuất sắc nhất ở các hạng mục của mùa giải năm nay. Cuộc thi thu hút gần 9.000 bài dự thi từ hơn 50 quốc gia, ghi lại những câu chuyện về thực phẩm dưới nhiều góc độ, từ sản xuất nông nghiệp, ẩm thực đường phố đến những khoảnh khắc đời thường gắn với sự sống và văn hóa cộng đồng. Ra đời từ năm 2011, giải thưởng hi

Quy định phụ cấp ưu đãi nghề, chế độ bồi dưỡng luyện tập đối với người hoạt động nghệ thuật biểu diễn

Quy định phụ cấp ưu đãi nghề, chế độ bồi dưỡng luyện tập đối với người hoạt động nghệ thuật biểu diễn

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 261/2026/NĐ-CP quy định về phụ cấp ưu đãi nghề, chế độ bồi dưỡng luyện tập và biểu diễn đối với viên chức, người lao động hoạt động đặc thù về nghề nghiệp trong các đơn vị sự nghiệp công lập nghệ thuật biểu diễn, đơn vị nghệ thuật biểu diễn thuộc lực lượng vũ trang, theo Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL.