Hôm nay nấu gì: Cơm tối đầu hè giản dị, dễ nấu mà ngon

Bữa ăn dân dã, nhiều món quen nhưng cực trôi cơm, đúng chất mùa hè.

Nếu chưa nghĩ ra phải nấu món gì cho chiều nay, các bạn có thể tham khảo mâm cơm của chị Vũ Thu Hương (Hà Nội) để có thêm những ý tưởng hấp dẫn nhé:

Bữa ăn này gồm có:

- Thịt ba chỉ luộc: 54.000đ

- Canh trùng trục nấu khế: 30.000đ

- Mồng tơi xào tỏi: 8.000đ

- Cá bống sông chiên: 56.000đ

- Cà muối: 5.000đ

Tổng: 153.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm tối đầu hè giản dị, dễ nấu mà ngon - 1

Hôm nay nấu gì: Cơm tối đầu hè giản dị, dễ nấu mà ngon - 2

Chuẩn bị: 350g bống sông, dầu ăn.

Cá bống rửa sạch, để ráo nước. Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho cá bống vào chiên cho đến khi chín vàng giòn. Lưu ý, khi chiên đừng để cá bống sát nhau quá sẽ khiến chúng dính vào nhau.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối đầu hè giản dị, dễ nấu mà ngon - 3

Hôm nay nấu gì: Cơm tối đầu hè giản dị, dễ nấu mà ngon - 4

Chuẩn bị: 1kg trùng trục sông, 1 quả cà chua, muối, 2 quả khế chua, hành lá, rau răm, hành khô, dầu ăn, 1 củ sả.

Trùng trục ngâm và cọ rửa sạch, thả vào nồi. Thêm một tô nước cùng 1 củ sả dập dập. Luộc cho trùng trục mở miệng thì tắt bếp. Lấy trùng trục ra gỡ lấy thịt. Phần nước luộc gạn lấy phần nước trong để nấu canh.

Thịt trùng trục bóp bỏ phần chất thải bẩn ở bụng, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo. Phi thơm hành khô với ít dầu ăn. Cho trùng trục vào xào thơm với một ít bột canh rồi cho ra đĩa.

Phi thơm một ít hành khô nữa trong nồi, cho cà chua bổ múi cau và khế thái miếng vào, xào hơi mềm thì đổ bát nước luộc trai vào. Đun sôi một lúc cho khế ra nước chua vừa ăn thì đổ trùng trục vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi nước sôi lại tầm 1 phút thì tắt bếp. Rắc hành lá, rau răm thái nhỏ vào rồi múc canh ra bát.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối đầu hè giản dị, dễ nấu mà ngon - 5

Hôm nay nấu gì: Cơm tối đầu hè giản dị, dễ nấu mà ngon - 6

Chuẩn bị: 400g thịt ba chỉ, 2 lát gừng, 1 nhánh hành lá.

Ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước vào, thêm 2 lát gừng, 1 nhánh hành lá, luộc cho đến khi ba chỉ chín tới. Thỉnh thoảng mở vung hớt bọt cho thịt ba chỉ thơm và trắng hơn.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối đầu hè giản dị, dễ nấu mà ngon - 7

Hôm nay nấu gì: Cơm tối đầu hè giản dị, dễ nấu mà ngon - 8

Hôm nay nấu gì: Cơm tối đầu hè giản dị, dễ nấu mà ngon - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khám phá chiều sâu di sản văn hóa dân gian Việt Nam qua tranh Tứ bình

Khám phá chiều sâu di sản văn hóa dân gian Việt Nam qua tranh Tứ bình

Qua 25 bộ tranh Tứ bình tiêu biểu được tuyển chọn và giới thiệu, “Tranh Tứ bình – Sưu tập chọn lọc Tranh Dân gian” không chỉ giới thiệu vẻ đẹp tạo hình của dòng tranh Tứ bình mà còn mở ra một hành trình giúp người đọc khám phá những tầng sâu ý nghĩa của di sản văn hóa dân gian được lưu giữ, gửi gắm qua từng nét vẽ. Cuốn sách góp phần bảo tồn, lan tỏa di sản mỹ thuật truyề

Đua xe F1, Monaco GP: Antonelli bất bại trên đường phố Monaco

Đua xe F1, Monaco GP: Antonelli bất bại trên đường phố Monaco

(Tin thể thao, tin đua xe F1) Kimi Antonelli đi vào lịch sử một lần nữa với chiến thắng tại Monaco, đồng thời trở thành tay đua trẻ nhất giành được vinh quang tại cuộc đua danh giá này. Lewis Hamilton và Isack Hadjar vượt qua được cuộc đua ‘sinh tồn’ để có thể lọt vào top 3 chung cuộc.