Hôm nay nấu gì: Cơm tối thơm nức mũi với 4 món ngon

Mỗi món ăn là một hương vị riêng biệt, hấp dẫn, ngon miệng ai ăn cũng thích.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Cật lợn xào: 65.000đ

- Rau cải luộc chấm trứng: 15.000đ

- Măng xào tóp mỡ: 25.000đ

- Trứng chiên cốm: 45.000đ

Tổng: 140.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm tối thơm nức mũi với 4 món ngon - 1

Hôm nay nấu gì: Cơm tối thơm nức mũi với 4 món ngon - 2

Chuẩn bị: 1 cái cật lợn khoảng 200g, một ít cần - tỏi tây, 1/3 củ hành tây, 1/2 củ cà rốt tỉa hoa, hành khô, muối, dầu ăn, hạt tiêu.

Phi thơm hành lá, cho cật lợn đã sơ chế sạch và thái miếng vào đảo đều. Nêm muối vừa ăn, đảo một lúc cho cật lợn đổi màu thì cho ra đĩa. Vẫn trong chảo đó, cho hành tây, cà rốt, cần - tỏi đã sơ chế sạch và cắt khúc vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn. Nêm chút muối vừa ăn. Khi rau gần chín, đổ cật lợn vào, nêm nếm lại cho vừa miệng, đảo thêm 2 phút thì tắt bếp. Rắc tiêu lên trên.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối thơm nức mũi với 4 món ngon - 3

Hôm nay nấu gì: Cơm tối thơm nức mũi với 4 món ngon - 4

Chuẩn bị: 1 bó cải mèo, muối.

Đun sôi nồi nước, cho một nhúm muối vào rồi thả rau cải vào luộc chín, vớt rau ra đĩa.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối thơm nức mũi với 4 món ngon - 5

Hôm nay nấu gì: Cơm tối thơm nức mũi với 4 món ngon - 6

Chuẩn bị: 300g măng chua, 3 thìa dầu ăn, nửa bát ăn cơm tóp mỡ, muối, hành lá.

Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho măng đã tước và rửa sạch vào, xào cho săn lại. Nêm nếm muối vừa ăn, sau đó cho tóp mỡ vào, đảo một lúc cho thơm, rắc hành lá thái nhỏ đảo đều rồi tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối thơm nức mũi với 4 món ngon - 7

Hôm nay nấu gì: Cơm tối thơm nức mũi với 4 món ngon - 8

Chuẩn bị: 4 quả trứng, 100g thịt xay, 50g cốm non, nước mắm, dầu ăn.

Trộn đều thịt xay với trứng và cốm non cùng một ít nước mắm vừa ăn. Đun nóng dầu ăn trong chảo, múc hỗn hợp trứng cốm vào. Sau đó dùng muôi ấn để tạo hình tròn dẹt cho miếng trứng. Chiên cho đến khi hết nguyên liệu. Khi trứng chín vàng ở mặt dưới thì lật trứng. Chiên cho chín mặt còn lại thì tắt bếp. Cho trứng chiên cốm ra đĩa.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối thơm nức mũi với 4 món ngon - 9

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thanh âm từ địa đầu Tổ quốc, nơi tình yêu, văn hóa và lý tưởng cùng cất lời

Thanh âm từ địa đầu Tổ quốc, nơi tình yêu, văn hóa và lý tưởng cùng cất lời

Trong dòng chảy âm nhạc đương đại, khi nhiều sản phẩm hướng tới tính giải trí nhanh, sự xuất hiện của một tác phẩm giàu chiều sâu tư tưởng, đậm bản sắc văn hóa như “Hẹn hò Tuyên Quang” của Á hậu, ca sĩ, nhạc sĩ, thi sĩ Hoàng Thị Trang Viên mang đến một dư vị khác biệt. Không chỉ là một ca khúc, đây còn là một hành trình nghệ thuật - nơi cảm xúc cá nhân hòa quyện với lịch s

“Dấu chân người lính mở đường”

“Dấu chân người lính mở đường”

Bác Hồ - Người Cha của các lực lượng vũ trang từng nói về vai trò cực kỳ quan trọng của bộ đội công binh: “Quân đội ta ví như cây mác, bộ binh như mũi mác, công binh như cán mác. Cán có chắc, mũi có sắc thì mới đâm được giặc”. Như vậy, theo lời Bác, “cán mác” công binh có khỏe, có vững chắc mới làm điểm tựa để “mũi mác” đánh giặc. Bác lại dạy: “Đối với công binh, khoa