Không muốn liên tục phải thay mới, tuyệt đối đừng dùng giấy ăn lau 5 vật này

Không phải thứ gì cũng có thể dùng khăn giấy để lau được!

Khăn giấy là sản phẩm tiện dụng trong cuộc sống hàng ngày, thường dùng vệ sinh sinh, lau chùi các đồ vật trong nhà. Tùy từng mục đích sử dụng mà có nhiều loại khăn giấy khác nhau như giấy vệ sinh, giấy ăn, giấy lau bếp,…

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bất cứ thứ gì cũng có thể dùng khăn giấy để lau. Dưới đây là 5 món đồ không nên lau bằng khăn giấy nếu như bạn không muốn sớm phải thay mới.

1. Mắt kính

Nhiều người có thói quen dùng khăn giấy để lau mắt kính mỗi khi nó bị bụi bẩn bám vào. Thế nhưng, không phải tự nhiên mà khi mua kính, trong hộp kính luôn đi kèm một chiếc khăn lau kính.

Nguyên nhân là do mắt kính luôn có một lớp phủ. Nếu bạn lau  mắt kính bằng giấy khô, kính sẽ dễ bị xước, dẫn đến việc kính bị mờ, nhìn không rõ. Vì vậy, bạn nên lau kính bằng khăn chuyên dụng, đừng nên lau bằng khăn giấy nếu như không muốn sớm phải đi cắt mắt kính mới.

Không muốn liên tục phải thay mới, tuyệt đối đừng dùng giấy ăn lau 5 vật này - 1

Nên lau mắt kính bằng khăn vải chuyên dụng. 

2. Thiết bị điện tử

Vì tính tiện lợi mà không ít người thường lấy khăn giấy lau màn hình điện thoại, máy tính, máy ảnh,… Tuy nhiên, những thiết bị điện tử này đều được cấu tạo với bề mặt rất nhạy cảm, màn hình dễ bị mờ đi hoặc thiết bị dễ bị đơ nếu dùng khăn giấy để lau.

Cho nên, tốt hơn hết bạn nên chọn một miếng vải làm từ loại sợi tổng hợp microfiber hoặc khăn và nước rửa chuyên dụng để vệ sinh thiết bị.

3. Đồ gỗ nội thất

Các loại đồ nội thất làm bằng gỗ thường được phủ một lớp sơn bóng phía trên. Nếu bạn dùng khăn giấy để lau bụi bẩn bám trên đó thì lớp sơn bóng này dễ bị mài mòn theo thời gian, lâu dần sẽ không còn bóng đẹp như trước nữa.

Chính vì vậy, bạn không nên dùng khăn giấy để lau chùi đồ gỗ nội thất. Thay vào đó, bạn nên dùng khăn vải ẩm để lau, tránh làm mài mòn mặt gỗ cũng như làm giảm độ bóng của nó.

Không muốn liên tục phải thay mới, tuyệt đối đừng dùng giấy ăn lau 5 vật này - 2

Nên lau đồ gỗ nội thất bằng khăn ẩm. 

4. Vết bẩn trên thảm

Dù là vết bẩn do đồ ăn, thức uống hay bất cứ thứ gì gây ra, không ít người thường có thói quen dùng khăn giấy để lau vết bẩn dính trên thảm. Tuy nhiên, hành động này chỉ khiến vết bẩn dính sâu vào tấm thảm hơn hoặc loang rộng ra hơn mà thôi.

Lúc này, bạn nên dùng một miếng vải trắng để thấm vết bẩn. Hoặc, bạn cũng có thể dùng băng dính. Cách này sẽ hữu hiệu hơn rất nhiều so với việc bạn dùng khăn giấy đấy.

5. Vải dạ tối màu

Dùng khăn giấy để lau những chiếc áo dạ tối màu sẽ chỉ khiến mọi thứ thêm tồi tệ. Bởi lẽ, khăn giấy khô có thể sẽ để lại xơ trên áo dạ của bạn. Dùng một tấm vải sạch để lau vết bẩn trên áo sẽ tốt hơn rất nhiều.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tiết lộ lý do tài sản Elon Musk nhanh chóng vượt mốc 700 tỷ USD, giàu nhất lịch sử nhân loại

Tiết lộ lý do tài sản Elon Musk nhanh chóng vượt mốc 700 tỷ USD, giàu nhất lịch sử nhân loại

Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Đề tài lực lượng vũ trang nhân dân từ góc nhìn nghệ thuật

Đề tài lực lượng vũ trang nhân dân từ góc nhìn nghệ thuật

Có thể nói “Lịch sử Việt Nam là lịch sử của các cuộc chiến tranh”, điều đó là một thực tế không thể phủ nhận và đã được lịch sử chứng minh. Biết bao nhiêu bài học vô giá hình thành và khẳng định những giá trị lớn về tư tưởng, lẽ sống, sự hy sinh, lòng dũng cảm, tình yêu con người với quê hương, đất nước... Những bài học đó, những giá trị đó mãi mãi có mặt trong mọ

Sớm hoàn thiện hồ sơ quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích Cố đô Hoa Lư và Khu danh lam thắng cảnh Tràng An-Tam Cốc-Bích Động

Sớm hoàn thiện hồ sơ quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích Cố đô Hoa Lư và Khu danh lam thắng cảnh Tràng An-Tam Cốc-Bích Động

Ngày 21/12, tại Ninh Bình, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực địa các điểm di tích quốc gia đặc biệt đang triển khai thực hiện lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích Cố đô Hoa Lư và Khu danh lam thắng cảnh Tràng An-Tam Cốc-Bích Động, theo Cổng Thông tin Bộ VHTTDL.