Kỹ năng sống cho trẻ mầm non (P29): Dạy con cách tự mua đồ khi đi siêu thị

Trẻ từ 4-5 tuổi đã có thể tự tập đi siêu thị mua đồ nếu được bố mẹ hướng dẫn đúng cách.

Mua bán các sản phẩm, hàng hóa là một kỹ năng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày mà trẻ nên sớm được học hỏi. Thay vì đi theo mẹ và xem cách mẹ mua đồ như lúc còn nhỏ, trẻ bước vào độ tuổi lên 3,4,5 đã có thể tập tự đi mua đồ ở siêu thị, cửa hàng hay ở chợ. Bé có tự lựa mua những món đồ cho chính bản thân mình hoặc những món đồ theo sự gợi ý, yêu cầu của bố mẹ. Tuy nhiên trước hết khi bé chưa biết nhiều về tiền, bố mẹ có thể cho con tập mua đồ ở siêu thị để có giá cả và cách thức thanh toán được chính xác nhất.

Điều này không chỉ giúp trẻ hình thành nhiều kỹ năng sống như biết cách tìm vị trí các sản phẩm, hàng hóa, nhìn giá tiền hay cách thức trả tiền như thế nào. Thậm chí tìm sự giúp đỡ từ người khác khi bé chẳng may bị lạc trong siêu thị.

Tất cả các kỹ năng sống này bé sẽ học được qua việc tự đi mua đồ ở siêu thị khi không có bố mẹ đi kèm và được bố mẹ hướng dẫn, chỉ bảo một cách chính xác nhất. Cha mẹ có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây.

Kỹ năng sống cho trẻ mầm non (P29): Dạy con cách tự mua đồ khi đi siêu thị - 1

Chi Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nghĩ từ phê bình văn chương

Nghĩ từ phê bình văn chương

Quan hệ giữa sáng tác và phê bình đã từng là nỗi băn khoăn của nhiều người cầm bút. Bản chất của mối quan hệ này là sự tương tác tốt đẹp. Sáng tác là đối tượng của phê bình, nên có sáng tác mới có phê bình. Còn phê bình thì như bà mối giới thiệu sáng tác với công chúng. Thế thì phê bình và sáng tác phải là sự gắn bó thân thiết, ở mức độ cao phải là tri âm tri kỷ. Vậy vì sa