Kỹ năng sống cho trẻ mầm non (P29): Dạy con cách tự mua đồ khi đi siêu thị

Trẻ từ 4-5 tuổi đã có thể tự tập đi siêu thị mua đồ nếu được bố mẹ hướng dẫn đúng cách.

Mua bán các sản phẩm, hàng hóa là một kỹ năng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày mà trẻ nên sớm được học hỏi. Thay vì đi theo mẹ và xem cách mẹ mua đồ như lúc còn nhỏ, trẻ bước vào độ tuổi lên 3,4,5 đã có thể tập tự đi mua đồ ở siêu thị, cửa hàng hay ở chợ. Bé có tự lựa mua những món đồ cho chính bản thân mình hoặc những món đồ theo sự gợi ý, yêu cầu của bố mẹ. Tuy nhiên trước hết khi bé chưa biết nhiều về tiền, bố mẹ có thể cho con tập mua đồ ở siêu thị để có giá cả và cách thức thanh toán được chính xác nhất.

Điều này không chỉ giúp trẻ hình thành nhiều kỹ năng sống như biết cách tìm vị trí các sản phẩm, hàng hóa, nhìn giá tiền hay cách thức trả tiền như thế nào. Thậm chí tìm sự giúp đỡ từ người khác khi bé chẳng may bị lạc trong siêu thị.

Tất cả các kỹ năng sống này bé sẽ học được qua việc tự đi mua đồ ở siêu thị khi không có bố mẹ đi kèm và được bố mẹ hướng dẫn, chỉ bảo một cách chính xác nhất. Cha mẹ có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây.

Kỹ năng sống cho trẻ mầm non (P29): Dạy con cách tự mua đồ khi đi siêu thị - 1

Chi Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Sự trở lại của “Danh sách mật” trong điện ảnh mùa thu độc lập 

Sự trở lại của “Danh sách mật” trong điện ảnh mùa thu độc lập 

Mỗi độ thu về, khi cái nắng hanh vàng trải rộng trên những góc phố Hà Nội và không khí mừng Cách mạng tháng Tám cùng Quốc khánh 2/9 ngập tràn, lòng muôn người lại bồi hồi hoài niệm về những ngày thu lịch sử. Mùa thu năm nay càng thêm đặc biệt khi Viện Phim Việt Nam tổ chức chương trình "Những Ngày phim Việt Nam" mừng 81 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh (19/8/1945 - 19/8/2026; 2/9/1945 - 2/9/

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, đồng chủ trì Đối thoại chiến lược Việt Nam-Singapore lần thứ nhất, chiều 24/8, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Bảo tàng Văn minh châu Á.