Kỹ năng sống cho trẻ mầm non (P29): Dạy con cách tự mua đồ khi đi siêu thị

Trẻ từ 4-5 tuổi đã có thể tự tập đi siêu thị mua đồ nếu được bố mẹ hướng dẫn đúng cách.

Mua bán các sản phẩm, hàng hóa là một kỹ năng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày mà trẻ nên sớm được học hỏi. Thay vì đi theo mẹ và xem cách mẹ mua đồ như lúc còn nhỏ, trẻ bước vào độ tuổi lên 3,4,5 đã có thể tập tự đi mua đồ ở siêu thị, cửa hàng hay ở chợ. Bé có tự lựa mua những món đồ cho chính bản thân mình hoặc những món đồ theo sự gợi ý, yêu cầu của bố mẹ. Tuy nhiên trước hết khi bé chưa biết nhiều về tiền, bố mẹ có thể cho con tập mua đồ ở siêu thị để có giá cả và cách thức thanh toán được chính xác nhất.

Điều này không chỉ giúp trẻ hình thành nhiều kỹ năng sống như biết cách tìm vị trí các sản phẩm, hàng hóa, nhìn giá tiền hay cách thức trả tiền như thế nào. Thậm chí tìm sự giúp đỡ từ người khác khi bé chẳng may bị lạc trong siêu thị.

Tất cả các kỹ năng sống này bé sẽ học được qua việc tự đi mua đồ ở siêu thị khi không có bố mẹ đi kèm và được bố mẹ hướng dẫn, chỉ bảo một cách chính xác nhất. Cha mẹ có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây.

Kỹ năng sống cho trẻ mầm non (P29): Dạy con cách tự mua đồ khi đi siêu thị - 1

Chi Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát động Cuộc thi viết “Cha và con gái” lần thứ 4 năm 2026

Phát động Cuộc thi viết “Cha và con gái” lần thứ 4 năm 2026

Ngày 22/4, tại Hà Nội, Tạp chí Gia đình Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Lễ công bố Cuộc thi viết “Cha và con gái” lần thứ 4 năm 2026 với chủ đề “Hai thế hệ – một tình yêu”.

Doanh nhân Phạm Hồng Điệp tiếp tục đón nhận kỷ lục Việt Nam và thế giới về sáng tác văn học nghệ thuật

Doanh nhân Phạm Hồng Điệp tiếp tục đón nhận kỷ lục Việt Nam và thế giới về sáng tác văn học nghệ thuật

Ngày 22/4, tại Hà Nội, doanh nhân - tác giả Phạm Hồng Điệp ra mắt hai tác phẩm "Khúc lãng du Cụ Mén" và "Cuộc phiêu du của Chép Hồng", cũng tại sự kiện, ông vinh dự đón nhận Kỷ lục Thế giới và Kỷ lục Việt Nam ghi nhận những đóng góp đáng trân trọng trong lĩnh vực văn học nghệ thuật. Hiện Phạm Hồng Điệp đang triển khai lộ trình chuyển ngữ tác phẩm sang nhiều ngôn ngữ nhằm đưa hìn