Kỹ năng sống cho trẻ mầm non (P29): Dạy con cách tự mua đồ khi đi siêu thị

Trẻ từ 4-5 tuổi đã có thể tự tập đi siêu thị mua đồ nếu được bố mẹ hướng dẫn đúng cách.

Mua bán các sản phẩm, hàng hóa là một kỹ năng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày mà trẻ nên sớm được học hỏi. Thay vì đi theo mẹ và xem cách mẹ mua đồ như lúc còn nhỏ, trẻ bước vào độ tuổi lên 3,4,5 đã có thể tập tự đi mua đồ ở siêu thị, cửa hàng hay ở chợ. Bé có tự lựa mua những món đồ cho chính bản thân mình hoặc những món đồ theo sự gợi ý, yêu cầu của bố mẹ. Tuy nhiên trước hết khi bé chưa biết nhiều về tiền, bố mẹ có thể cho con tập mua đồ ở siêu thị để có giá cả và cách thức thanh toán được chính xác nhất.

Điều này không chỉ giúp trẻ hình thành nhiều kỹ năng sống như biết cách tìm vị trí các sản phẩm, hàng hóa, nhìn giá tiền hay cách thức trả tiền như thế nào. Thậm chí tìm sự giúp đỡ từ người khác khi bé chẳng may bị lạc trong siêu thị.

Tất cả các kỹ năng sống này bé sẽ học được qua việc tự đi mua đồ ở siêu thị khi không có bố mẹ đi kèm và được bố mẹ hướng dẫn, chỉ bảo một cách chính xác nhất. Cha mẹ có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây.

Kỹ năng sống cho trẻ mầm non (P29): Dạy con cách tự mua đồ khi đi siêu thị - 1

Chi Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giải mã hệ gen sớm cho bé: Đặc quyền trong Thai sản trọn gói Luxury PhenikaaMec

Giải mã hệ gen sớm cho bé: Đặc quyền trong Thai sản trọn gói Luxury PhenikaaMec

PhenikaaMec tin rằng, một em bé khỏe mạnh và hạnh phúc không chỉ bắt đầu từ khoảnh khắc chào đời, mà được gieo mầm ngay từ khi người mẹ được yêu thương, thấu hiểu và chăm sóc đúng cách. Với tâm niệm này, tháng 2/2026, PhenikaaMec chính thức ra mắt thai sản trọn gói Luxury – mô hình chăm sóc thai sản toàn diện, khép kín và cá thể hóa theo chuẩn quốc tế nâng niu cảm xúc của người mẹ,

Viện thẩm mỹ Xuân Hương lan tỏa yêu thương qua chuỗi hoạt động thiện nguyện trước thềm Xuân Bính Ngọ 2026

Viện thẩm mỹ Xuân Hương lan tỏa yêu thương qua chuỗi hoạt động thiện nguyện trước thềm Xuân Bính Ngọ 2026

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, Viện thẩm mỹ Xuân Hương lại tích cực đồng hành cùng nhiều hoạt động thiện nguyện với mong muốn chung tay sẻ chia, góp phần mang đến một cái Tết ấm áp, đủ đầy hơn cho các hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước. Hai chương trình thiện nguyện tiêu biểu với sự đóng góp từ đơn vị trong dịp đầu Xuân năm nay là “Đông ấm vùng cao” do Truyền h

Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái: Tối ưu hóa nguồn lực cho mục tiêu Net Zero

Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái: Tối ưu hóa nguồn lực cho mục tiêu Net Zero

Tại vùng đất nắng gió phía nam tỉnh Khánh Hòa, hồ Sông Cái bao năm qua vẫn lặng lẽ gánh vác sứ mệnh giải cơn khát cho đồng ruộng. Nhưng giờ đây, công trình thủy lợi này đang đứng trước một bước ngoặt lịch sử: trở thành "bệ đỡ" cho Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái - công trình lưu trữ năng lượng quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam.