Kỹ năng sống cho trẻ mầm non (P30): Các nguyên tắc khi thang máy, thang cuốn để đảm bảo an toàn cho bé

Thang máy, thang cuốn có thể gây nguy hiểm tính mạng nên con cần thật cẩn thận.

Thang máy, thang cuốn đều là thiết bị di chuyển cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên chúng có thể mang lại nguy hiểm cho trẻ nhỏ, thậm chí là liên quan đến tính mạng. Chính vì thế, với trẻ nhỏ, tốt nhất con nên được đi cùng bố mẹ. Bằng không con hãy di chuyển bằng hình thức khác như thang bộ.

Với các trẻ lớn hơn, nếu bắt buộc phải di chuyển bằng thang máy, thang cuốn, con cần phải học được những kỹ năng khi đi, nguyên tắc và cách thức xử lý khi gặp sự cố. Nằm lòng những kiến thức này giúp con luôn an toàn khi di chuyển mà không có bố mẹ bên cạnh.

Dưới đây là những nguyên tắc tối thiểu trẻ nên biết, bố mẹ có thể nhắc nhở cho con trong mỗi lần di chuyển thang máy, thang cuốn để bé học dần:

Kỹ năng sống cho trẻ mầm non (P30): Các nguyên tắc khi thang máy, thang cuốn để đảm bảo an toàn cho bé - 1

Chi Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vai trò Liên hiệp hội/hội văn học nghệ thuật mờ nhạt trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035

Vai trò Liên hiệp hội/hội văn học nghệ thuật mờ nhạt trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng 19/6, Quốc hội họp Thảo luận ở hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình Mục tiêu Quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035 tại Nội dung thứ hai của buổi họp. Phiên thảo luận diễn ra sôi nổi, chất lượng, sát thực tiễn, đi thẳng vào vấn đề với tinh thần xây dựng và trách nhiệm cao.