Kỹ năng sống cho trẻ mẫu giáo (P15): Quy tắc ứng xử trên phương tiện công cộng và 4 tránh 6 nên khi bé đi xe đạp

Bé hãy thật cẩn thận dù là đi bộ hay đi xe đạp khi tham gia giao thông nhé!

Tham gia giao thông là kỹ năng cần thiết đối với trẻ ngay từ khi bắt đầu bước vào độ tuổi tập đi. Và điều này có ảnh hưởng vô cùng to lớn đến chính sự an toàn, tính mạng của trẻ trong suốt quá trình trưởng thành.

Chính vì thế, ngay từ khi con còn nhỏ, thậm chí khi con còn bế bồng trên tay, cha mẹ có thể giới thiệu, giải thích và dạy con về các quy tắc khi tham gia giao thông dù là đi bộ hay đi xe đạp và những ứng xử văn hóa, an toàn khi đi trên tàu xe.

Dưới đây là những nguyên tắc bắt buộc trẻ phải thực hiện khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho chính tính mạng của mình và những người xung quanh. Bên cạnh đó là những điều con cần tránh, nên và không nên khi đi trên đường, ngồi trên tàu xe để thể hiện là một đứa trẻ có giáo dục tốt.

Kỹ năng sống cho trẻ mẫu giáo (P15): Quy tắc ứng xử trên phương tiện công cộng và 4 tránh 6 nên khi bé đi xe đạp - 1

Chi Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phạm Văn Đồng, nỗi trăn trở với sự nghiệp giáo dục

Phạm Văn Đồng, nỗi trăn trở với sự nghiệp giáo dục

LTS. Qua nhiều kỳ Đại hội, Đảng vẫn luôn xuyên suốt quan điểm coi giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu và ưu tiên đầu tư cho giáo dục. Dẫu vậy thực trạng giáo dục trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề khiến cả xã hội phải bận tâm. Nhân Tết đến xuân về, Tòa soạn giới thiệu bài viết của nhà văn Nguyễn Bắc Sơn về nguyên Thủ tướng Phạm Văn Đồ

Trưng bày, giới thiệu hơn 40.000 đầu sách trong Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ ba

Trưng bày, giới thiệu hơn 40.000 đầu sách trong Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ ba

Các chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024, với các thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe” sẽ được tổ chức trong suốt tháng 4 năm 2024, trong đó trọng tâm từ ngày 17/4 đến ngày 1/5.