Lấy chồng không có của hồi môn, cô gái nhận cái kết đắng

Một tuần sau đám cưới, mẹ chồng đi buôn chuyện với hàng xóm, chê bai cô Dương lấy chồng mà không mang theo của hồi môn, về nhà chồng cũng không biết làm gì.

Cô Dương, một nàng dâu ở Quảng Tây, Trung Quốc mới đây chia sẻ câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu của mình thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý. Theo cô Dương, cô và chồng sau một thời gian yêu nhau đã quyết định kết hôn. Trước khi kết hôn, mẹ chồng đã đến nhà cô để bàn chuyện hôn nhân.

Do cả hai gia đình cùng không có điều kiện nên bố mẹ cô tuyên bố sẽ không nhận tiền sính lễ của nhà trai, tuy nhiên, cũng sẽ không đưa của hồi môn cho con gái. Mẹ chồng cô Dương nghe vậy liền vui vẻ đồng ý, liên tục hứa hẹn: "Không sao, không sao, mẹ sẽ yêu thương con như con gái của mẹ". Dù vậy, bố mẹ cô Dương vẫn dành dụm mua cho cô một chiếc máy giặt làm của hồi môn, đem đến nhà chồng. 

Lấy chồng không có của hồi môn, cô gái nhận cái kết đắng - 1Ảnh minh họa.

Không ngờ tất cả những gì mẹ chồng cô Dương nói đều giả dối. Một tuần sau đám cưới, mẹ chồng cô đi buôn chuyện với hàng xóm, chê bai con dâu lấy chồng không mang theo của hồi môn, về nhà chồng cũng không biết làm gì. Ít ai biết, từ khi về nhà chồng cô Dương luôn bận rộn với việc nhà.

Khi hàng xóm tỏ ý chê bai cô là người phụ nữ đã nghèo còn không đảm đang, không biết điều, cô Dương mới biết mẹ chồng mình là người hai mặt. Cô tức giận nói: "Khi biết tôi gả đi mà không có đồ cưới thì nên từ chối  chứ! Đâu ra kiểu lấy tôi về rồi chê bai nhà tôi nghèo, không có của hồi môn. Chẳng phải gia đình hai bên như nhau hay sao?". 

Sau đó cô Dương cũng hỏi thẳng mẹ chồng nhưng mẹ chồng cô không thừa nhận, còn bao biện rằng những người hàng xóm chỉ đang ba hoa vì ghen tị với gia đình họ. Chồng cô Dương cũng yêu cầu mẹ mình không đi buôn chuyện nữa nhưng cuối cùng, mẹ chồng lại quay ngược lại mắng hai vợ chồng cô bất hiếu, giận hai vợ chồng cô, khiến cô Dương vừa tức vừa buồn. 

Câu chuyện của cô Dương được đăng tải nhanh chóng nhận được sự quan tâm. Đa số mọi người đều khuyên hai vợ chồng nên ra ở riêng càng sớm càng tốt, tránh những mâu thuẫn không đáng có về sau. 

Tư Tuyền (Theo Sina)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tiểu sử của một huyền thoại

Tiểu sử của một huyền thoại

“Đức Phật - Tiểu sử của một huyền thoại” của Donald S. Lopez Jr. - một học giả hàng đầu về Phật học - là cuốn sách nghiên cứu về hình tượng Đức Phật trong lịch sử tư tưởng với tư cách biểu tượng tôn giáo thay vì truy tìm một chân dung thuần "lịch sử".

Ghi chép của một bác sĩ ghép tạng

Ghi chép của một bác sĩ ghép tạng

Điều gì diễn ra phía sau cánh cửa phòng mổ, nơi ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ được tính bằng từng phút? Điều gì khiến một quyết định hiến tạng trong khoảnh khắc mất mát lớn nhất của một gia đình có thể mở ra hy vọng cho nhiều cuộc đời khác?

Đề cao bản sắc văn hóa và tính khả thi trong quá trình sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc

Đề cao bản sắc văn hóa và tính khả thi trong quá trình sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc

Tiếp tục Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, chiều 6/8, Quốc hội thảo luận ở tổ về 03 nội dung: Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Luật Phòng, chống rửa tiền và Luật Các tổ chức tín dụng; Dự án Nghị quyết của Quốc hội về công tác phòng, chống tội phạm và vi ph

Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa: Tạo hành lang pháp lý cho một lĩnh vực giàu tiềm năng

Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa: Tạo hành lang pháp lý cho một lĩnh vực giàu tiềm năng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã hoàn thiện Dự thảo 1.0 Luật Phát triển công nghiệp văn hóa, đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình xây dựng một hành lang pháp lý chuyên biệt cho lĩnh vực đang ngày càng khẳng định vai trò trong phát triển kinh tế - xã hội, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.

Cần quy định rõ tiêu chí để thực hiện phân cấp quản lý kiến trúc

Cần quy định rõ tiêu chí để thực hiện phân cấp quản lý kiến trúc

06/08/2026Góp ý về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc tại Phiên thảo luận Tổ 4 chiều 6/8, các đại biểu đề nghị làm rõ mối quan hệ giữa kiến trúc với điều kiện sinh kế của cộng đồng; đồng thời, cần cụ thể hóa tiêu chí định lượng để thực hiện phân cấp quản lý kiến trúc nông thôn. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc

40 năm Bác Ba Lê Duẩn đi xa

40 năm Bác Ba Lê Duẩn đi xa

Giữa tháng Bảy tri ân, Hậu Kiên rực sáng trong đêm tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn. Bên dòng Thạch Hãn miên man chảy qua ký ức, bên đôi bờ Hiền Lương, bên những cánh đồng quê hương và ngọn gió Lào bỏng rát, tiếng nói Quảng Trị, tiếng hát Quảng Trị hòa cùng nhịp đập của hàng ngàn trái tim người để cất lên khúc ca thành kính dâng Bác Ba Lê Duẩn, người con ưu tú của quê hương, ngườ