Lấy nhầm gã chồng có “sở thích lạ”, người vợ sống trong cảnh nơm nớp lo sợ suốt 25 năm

Suốt 25 năm qua, chị nhiều lần muốn giải thích khỏi cuộc hôn nhân địa ngục này nhưng khi nghĩ tới con gái, chị lại thôi.

Khi lấy chồng, bất kể người phụ nữ nào cũng mong có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, có một bờ vai vững chắc để dựa vào mỗi lúc ốm đau, mệt mỏi. Thế nhưng, không phải ai cũng được tận hưởng cảm giác đó, ngược lại cuộc hôn nhân của họ lại chẳng khác gì chốn địa ngục.

Chị Mỹ Bình (sống ở Trung Quốc) đã nên duyên vợ chồng với anh Tuấn Sinh được 25 năm nay và cả hai có với nhau một cô con gái. Cuộc sống của một gia đình 3 người lẽ ra rất êm đềm và hạnh phúc nhưng nửa năm trước chị Mỹ Bình phải ôm con bỏ nhà đi.

Sau khi vợ đi, Tuấn Sinh phải sống một mình, anh đi tìm vợ và khuyên vợ con quay về nhà không biết bao nhiêu lần nhưng không được. Không còn cách nào khác, anh đành phải nhờ tới sự giúp đỡ của người hòa giải.

Không ngờ rằng, khi thấy bóng dáng chồng và người hòa giải tới, chị Mỹ Bình lại rủn rẩy trốn vào góc nhà. Hóa ra, Mỹ Bình ôm con bỏ nhà đi đều có nguyên do cả và cuộc sống hôn nhân của chị không hề đơn giản như những gì chồng chị nói.

Lấy nhầm gã chồng có “sở thích lạ”, người vợ sống trong cảnh nơm nớp lo sợ suốt 25 năm - 1

Người vợ kể về cuộc hôn nhân địa ngục của mình trong suốt 25 năm qua. 

Sau khi kết hôn, đáng lẽ ra người đàn ông nên có trách nhiệm hơn, cần phải biết vun vén cho gia đình, nhưng anh ta căn bản không biết hai chữ ‘trách nhiệm’ viết như thế nào cả. Không những không lo cho cái gia đình này, anh ta còn không chịu đi làm, suốt ngày chỉ biết chơi mạt chược.

Tiền tôi kiếm được không chỉ để chi tiêu trong nhà mà còn để nuôi anh ta, cho anh ta đi chơi, thậm chí tiền anh ta lấy đi ăn chơi còn nhiều hơn tiền sinh hoạt hàng tháng. Vì vậy mà nhà chúng tôi mới nghèo như thế này, 25 năm chung sống với nhau nhưng không tiết kiệm được đồng nào”, Mỹ Bình kể.

Tuy nhiên, đó chưa phải là điều đáng sợ nhất. Điều khiến Mỹ Bình sợ nhất chính là sở thích kỳ lạ của chồng: đánh đập vợ và tự cắt da thịt mình.

Lấy nhầm gã chồng có “sở thích lạ”, người vợ sống trong cảnh nơm nớp lo sợ suốt 25 năm - 2

Sở thích lạ của chồng khiến người vợ rùng mình run sợ. 

Người vợ run rẩy nói: “Anh ta lười biếng nhưng lúc nào cũng muốn được ăn ngon, nhưng đáng sợ nhất là anh ta chính là một kẻ vũ phu. Mỗi lần tôi can ngăn anh ta đừng ra ngoài chơi nữa, khuyên anh nên đi làm thì anh ta lại tát tôi. Lúc không vui cũng lôi tôi ra làm bao cát xả giận.

Đánh vợ con chán chê rồi anh ta lại thấy hối hận, quỳ xuống khóc lóc rồi tự cắt da cắt thịt mình để xin chúng tôi tha thứ, thể hiện sự quyết tâm sẽ thay đổi của anh ta. Có lần anh ta còn tự cắt đứt một đốt ngón út của mình, trên người anh ta cũng có vô số vết sẹo do chính anh ta tự gây ra. Đến bản thân mình còn không quý trọng thì sao tôi và con gái không sợ được cơ chứ, nên mỗi lần nhìn thấy anh ta là tôi lại rùng mình run sợ”.

Mỹ Bình cũng cho biết, Tuấn Sinh từng tự tử một lần sau khi đánh chị. Cuộc sống hôn nhân như vậy quả thật chẳng khác gì chốn địa ngục trần gian, Mỹ Bình bị tổn thương cả về thể xác lẫn tinh thần, không ít lần chị muốn thoát khỏi chốn địa ngục này nhưng thương con gái không có gia đình đủ đầy nên đành cắn răng chịu đựng. Giờ đây, khi con gái đã lớn khôn, chị mới có đủ dũng khí để “dứt áo ra đi”.

Lấy nhầm gã chồng có “sở thích lạ”, người vợ sống trong cảnh nơm nớp lo sợ suốt 25 năm - 3

Cũng giống như những lần trước, lần này gã chồng lại tiếp tục quỳ gối khóc lóc cầu xin sự tha thứ của vợ. 

Và lần này khi tới xin lỗi vợ con, Tuấn Sinh lại “giở trò cũ” ra, quỳ gối dưới đất rồi khóc lóc, tự đánh mình một hồi lâu và cầu xin sự tha thứ. Nhìn thấy chồng như vậy, Mỹ Bình lại mủi lòng vì dù gì hai người cũng sống với nhau 25 năm rồi, không có tình thì vẫn còn nghĩa.

Chị nói rằng, chị và con gái sẽ tiếp tục sống ở đây, khi nào nhìn thấy sự thay đổi của Tuấn Sinh mới nghĩ tới chuyện có nên về nhà hay không. Nhưng “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời” liệu anh ta có vì vợ con mà sửa tính sửa nết?

Nhiều người nói bao dung chính là gia vị để dung hòa hai cá tính khác nhau khi chung sống dưới một mái nhà, là “chìa khóa vàng” để duy trì cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, có những trường hợp chúng ta không nên bao dung, tha thứ và cần học chữ “buông”, nếu không sẽ chỉ chuốc thêm khổ đau. Dưới đây là một số trường hợp không nên tha thứ cho nửa kia:

- Bạo lực: Nếu đối phương cư xử thô lỗ, có hành vi bạo lực với bạn thì bạn không nên cho anh ta cơ hội thứ 2 để quay lại hay viện cớ giải thích.

- Ngoại tình: Người ta lừa dối bạn một lần, liệu bạn có tin chuyện tương tự không lặp lại về sau? Vì vậy, không nên tha thứ cho một người đã phản bội lại tình cảm của mình.

- Xúc phạm: Bạn có thể nhịn 1,2 lần nhưng nếu nửa kia thường xuyên xúc phạm, coi thường bạn thì sao? Chịu đựng một người như thế cả đời thì bạn sẽ không bao giờ có hạnh phúc, có kết cục tốt đẹp đâu.

- Không chấp nhận con riêng của bạn: Nếu bạn từng kết hôn và có con riêng và sau đó bạn tiến đến với người mới, nhưng người này lại không thích con riêng của bạn thì bạn nên chấm dứt với người đó cho nhanh.

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân: Những giai điệu âm nhạc kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc

Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân: Những giai điệu âm nhạc kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc

Sau thành công của đêm hòa nhạc "Hữu nghị Trường Xuân" tại Đà Nẵng, trước giờ biểu diễn tại Nhà hát Quân đội phía Nam tại TP Hồ Chí Minh tối 14/7, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam - đã dành cho chúng tôi cuộc trao đổi về ý nghĩa của dự án giao hưởng Việt N

GDP 6 tháng đầu năm tăng cao nhất trong 15 năm

GDP 6 tháng đầu năm tăng cao nhất trong 15 năm

Sáng 14/7, tại Hội nghị giao ban báo chí về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương cho biết GDP 6 tháng đầu năm ước tăng 8,18%, cao nhất kể từ năm 2011, tạo nền tảng cho mục tiêu tăng trưởng hai con số.

Hành trình xoa dịu nỗi đau sau 65 năm thảm họa da cam

Hành trình xoa dịu nỗi đau sau 65 năm thảm họa da cam

Theo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, nhân sự kiện 65 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10-8-1961 - 10-8-2026), nhiều hoạt động sẽ được tổ chức với chủ đề "65 năm - từ thảm họa đến hành trình chung tay xoa dịu nỗi đau da cam".

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam

Sáng 13/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Phiên họp thứ hai của Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam và triển khai nhiệm vụ công tác trong thời gian tới. Cổng Thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trân trọng giới th

Cuộc thi và Triển lãm ảnh

Cuộc thi và Triển lãm ảnh "Tự hào một dải biên cương" tiếp tục chờ đón những tác phẩm mới về biên giới Tổ quốc

Sau ba tháng phát động, Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia Tự hào một dải biên cương lần thứ IV tiếp tục thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên và những người yêu nhiếp ảnh trên cả nước. Cuộc thi tiếp tục nhận tác phẩm đến hết ngày 15/8/2026.