Loại cây nghe tên đã toát lên mùi tiền nở hoa càng hiếm, báo hiệu Thần Tài đã tới cửa

Việc cây phát triển rất nhanh bất chấp điều kiện thời tiết đồng mang ngụ ý tiền bạc vô như nước, gia đình khỏe mạnh.

Cây cỏ đồng tiền hay còn gọi là rau má lá sen, rau má dù, sen dù lùn có tên khoa học là Hydrocotyle Verticillata. Đây là loại cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ và rất thông dụng ở khu vực nóng ẩm ở châu Mỹ, sau đó được du nhập về Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

Loại cây nghe tên đã toát lên mùi tiền nở hoa càng hiếm, báo hiệu Thần Tài đã tới cửa - 1

1. Ý nghĩa phong thủy cây cỏ đồng tiền

Bên cạnh những ý nghĩa thực tiễn, cây cỏ đồng tiền còn mang lại rất nhiều ý nghĩa phong thủy. Theo quan niệm Trung Hoa, sở dĩ cây cỏ đồng tiền được gọi là cây đồng tiền vì lá rất giống với hình dạng đồng tiền. Và đúng như tên gọi cỏ đồng tiền, loại cây này được tin rằng sẽ giúp tăng tài tiến lộc cho gia chủ.

Việc cây phát triển rất nhanh bất chấp điều kiện thời tiết mang ngụ ý tiền bạc vô như nước, gia đình khỏe mạnh, con cháu đầy đàn, mọi sự đều an lành.

Cây tạo ra không khí trong lành, từ đó xua tan đi những năng lượng tiêu cực và vận xui để gia chủ luôn cảm thấy sáng suốt và tỉnh táo, thúc đẩy khả năng sáng tạo, giúp công việc thuận lợi, có nhiều cơ hội thăng tiến,...

Loại cây nghe tên đã toát lên mùi tiền nở hoa càng hiếm, báo hiệu Thần Tài đã tới cửa - 2

Với những người làm kinh doanh, việc đặt một chậu cây cỏ đồng tiền trên bàn làm việc hoặc trồng xung quanh nhà sẽ giúp cải thiện phong thủy, gia tăng tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, việc này còn giúp gia chủ luôn giữ đầu óc tỉnh táo, minh mẫn, tránh bị tiểu nhân lừa lọc và hãm hại.

Đây là cây cảnh lá, chủ yếu lấy màu xanh và hình dạng lá xinh xắn làm cảnh. Chúng có những chùm hoa trắng nhỏ, li ti, không nổi bật và không đẹp mắt. Tuy nhiên, rất hiếm gặp cây cảnh cỏ đồng tiền trong nhà nở hoa. Do đó, việc cây cảnh cỏ đổng tiền nở hoa cũng được coi là điềm lành, báo hiệu cho may mắn sắp đến, rất đáng để mọi người mong đợi.

2. Cách chăm sóc cây cỏ đồng tiền ra hoa

Cây cỏ đồng tiền là loài cây khá “dễ tính”, không có quá nhiều yêu cầu về độ ẩm hay kỹ thuật chăm sóc. Chỉ cần chăm chút một ít thôi, các “em ấy” sẽ xanh tốt, tràn đầy sức sống, mang đến vận may, tài vận cho bạn. Một số điều bạn cần chú ý khi trồng rau má lá sen như sau:

Loại cây nghe tên đã toát lên mùi tiền nở hoa càng hiếm, báo hiệu Thần Tài đã tới cửa - 3

Ánh sáng: Cây cỏ đồng tiền có thể sống trong bóng mát nên bạn hoàn toàn có thể trồng chúng trong nhà, ở nơi làm việc. Tuy nhiên, cây vẫn cần quang hợp. Vì vậy, cứ cách 2 đến 3 ngày, bạn nên mang cây đi phơi nắng một lần để cây phát triển tốt nhất có thể.

Đất: Bạn có thể chọn trồng cây cỏ đồng tiền trong nước hoặc trong đất đều được. Nếu trồng trong đất, bạn nên chọn loại đất tơi xốp và thoáng khí, khả năng thoát nước tốt.

Nước: Cây cỏ đồng tiền khá “ưa nước”, nếu trồng cây trong đất, hãy cung cấp đủ nước cho cây, tưới nước thường xuyên để cây không bị khô. Trường hợp bạn chọn trồng rau má lá sen trong nước, bạn nên thay nước cho cây mỗi tuần một lần để tránh vi khuẩn tích tụ trong nước. Ngoài ra, khi trồng dạng thủy canh, bạn nên tạo một lớp bùn mỏng ở dưới đáy chậu để cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển tốt hơn.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Công diễn vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy”

Công diễn vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy”

Chiều ngày 25/3 tới đây, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam tổ chức công diễn miễn phí vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy". Buổi công chiếu này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và Tháng Thanh niên năm 2023.

“Em đi làm tín dụng” và “Agribank – điểm tựa đến mùa xuân

“Em đi làm tín dụng” và “Agribank – điểm tựa đến mùa xuân"

Bài hát “Em đi làm tín dụng” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý ra mắt công chúng năm 1971, đến nay tròn 52 năm, được kể như bài hát đầu tiên của ngành ngân hàng, là bài hát “Ngân hàng ca”. Những người yêu âm nhạc xếp bài hát nằm tốp đầu những bài viết hay nhất về ngành ngân hàng, về người làm công tác ngân hàng của chúng ta...