Loại lá chỉ để ăn sống hoặc nấu cháo, không ngờ rang với tôm lại được món ngon cực phẩm

Tôm rang lá này có mùi thơm vô cùng đặc biệt, giòn giòn, đậm đà ăn với cơm rất hấp dẫn, nhiều người hối tiếc vì biết quá muộn.

Tôm có giá trị dinh dưỡng rất cao, ăn tôm có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể và chức năng sinh dục, có tác dụng bổ thận tráng dương, thông sữa, dưỡng huyết và chống lão hóa sớm... Thịt tôm rất giàu protein chất lượng cao, dễ hấp thu và tiêu hóa cho cơ thể con người, là thực phẩm ít chất béo, rất lý tưởng cho người giảm cân, phụ nữ đang nuôi con nhỏ và người gầy yếu.

Tôm còn thích hợp cho người có các chứng như thận dương hư, tay chân lạnh, dễ mỏi, đau mỏi thắt lưng và đầu gối, có tác dụng bổ trợ trị liệu. Tôm rất giàu canxi, phốt pho và magie, trong đó magie đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa hoạt động của tim, giảm hàm lượng cholesterol trong máu, chống xơ cứng động mạch, chống cao huyết áp và bảo vệ hệ tim mạch.

Bên cạnh đó là tía tô cũng vô cùng bổ dưỡng. Thông thường lá tía tô hay để nấu cháo, ăn sống, nấu đậu bung, cà bung... Tuy nhiên kết hợp với tôm rang thì có lẽ ít người biết. Đây sẽ là sự kết hợp hoàn hảo khiến món tôm rang hấp dẫn hơn nhiều, các bạn hãy thử nhé.

Nguyên liệu:

750 gam tôm tươi, 50 gam tía tô, lượng bột muối tiêu vừa đủ, dầu ăn lượng vừa đủ, một thìa cà phê rượu nấu ăn.

Loại lá chỉ để ăn sống hoặc nấu cháo, không ngờ rang với tôm lại được món ngon cực phẩm - 1

Cách làm:

Tôm làm sạch đầu, bỏ chỉ đen ở lưng, rửa sạch, để ráo nước. Lá tía tô nhặt rồi rửa sạch, thái hơi to rồi để ráo.

Loại lá chỉ để ăn sống hoặc nấu cháo, không ngờ rang với tôm lại được món ngon cực phẩm - 2

Đun nóng chảo, thêm ít dầu ăn vào rồi thả tôm vào nồi. (Khi cho tôm vào nồi, tránh đổ nước đọng của tôm trong đĩa vào nồi. Tốt nhất là tôm nên để ráo nước, nếu không nhiệt độ của nồi sẽ giảm nhanh, ra nước ảnh hưởng đến mùi vị của tôm).

Loại lá chỉ để ăn sống hoặc nấu cháo, không ngờ rang với tôm lại được món ngon cực phẩm - 3

Chiên tôm đến khi tôm tương đối giòn thì đổ một chút rượu nấu ăn vào đảo đều.

Loại lá chỉ để ăn sống hoặc nấu cháo, không ngờ rang với tôm lại được món ngon cực phẩm - 4

Thêm lá tía tô vào, đảo đều.

Loại lá chỉ để ăn sống hoặc nấu cháo, không ngờ rang với tôm lại được món ngon cực phẩm - 5

Cuối cùng thêm muối và tiêu bột và rang cho đến khi có mùi thơm. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Loại lá chỉ để ăn sống hoặc nấu cháo, không ngờ rang với tôm lại được món ngon cực phẩm - 6

Tôm rang lá tía tô có mùi thơm vô cùng đặc biệt, giòn giòn, đậm đà ăn với cơm rất hấp dẫn.

Loại lá chỉ để ăn sống hoặc nấu cháo, không ngờ rang với tôm lại được món ngon cực phẩm - 7

Loại lá chỉ để ăn sống hoặc nấu cháo, không ngờ rang với tôm lại được món ngon cực phẩm - 8

Loại lá chỉ để ăn sống hoặc nấu cháo, không ngờ rang với tôm lại được món ngon cực phẩm - 9

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Du lịch văn hóa – lịch sử: Mở ra cơ hội phát triển cho du lịch Hà Nội

Du lịch văn hóa – lịch sử: Mở ra cơ hội phát triển cho du lịch Hà Nội

Hội nghị “Hà Nội - Điểm đến Du lịch Văn hóa - Lịch sử” được tổ chức nhằm giới thiệu, tôn vinh những giá trị bền vững về văn hóa, di sản Thủ Đô, đồng thời mở ra những cơ hội đối với sự phát triển du lịch văn hóa – lịch sử Hà Nội. Hội nghị nằm trong khuôn khổ Lễ Hội Du Lịch Hà Nội 2024 với chủ đề “Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô quyến rũ” được tổ chức từ ngày