Loại quả giàu Vitamin C này đem xào với tôm vừa ngon ngọt lại siêu bổ dưỡng

Đảm bảo đây sẽ là một trong những món rau ngon mà bạn thích nhất trên mâm cơm.

Quả mướp có chứa protein, gluxit, canxi, phosphor, beta-caroten và vitamin C, ngoài ra còn có chất nhầy và kali nitrat... đều là dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Mướp còn chưa một lượng nhỏ sắt, canxi, kẽm và một số vitamin B khác. Hàm lượng vitamin A dồi dào trong mướp có thể hỗ trợ thị lực và hệ thống miễn dịch. Nhân hạt mướp có chứa dầu, ăn bổ, béo ngon. 

Thỉnh thoảng bổ sung mướp vào bữa cơm gia đình không chỉ khiến bữa ăn ngon mà còn bổ dưỡng hơn. Món mướp xào tôm khô dưới đây vừa dễ nấu lại hấp dẫn, các bạn cùng thử nhé.

Nguyên liệu:

1 - 2 quả mướp cỡ vừa, 1 nắm tôm khô, nửa củ tỏi, lượng dầu thích hợp, lượng muối thích hợp, bột nêm vừa đủ (nếu thích)

Cách làm:

Mướp gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Tôm khô rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Loại quả giàu Vitamin C này đem xào với tôm vừa ngon ngọt lại siêu bổ dưỡng - 1

Đun nóng chảo, cho 2 thìa dầu ăn vào, sau đó cho tôm vào chiên một lúc rồi cho tỏi băm vào phi thơm.

Loại quả giàu Vitamin C này đem xào với tôm vừa ngon ngọt lại siêu bổ dưỡng - 2

Đổ mướp vào xào cùng, xào một lúc có thể cho ít nước nhưng không nên cho nhiều nước vì mướp sau một thời gian xào cũng sẽ ra nước.

Loại quả giàu Vitamin C này đem xào với tôm vừa ngon ngọt lại siêu bổ dưỡng - 3

Xào cho đến khi phần thịt trắng bên trong mướp chuyển sang màu trong, thêm muối bột nêm vừa ăn, xào đều tay. (Nếu không thích bột nêm, bạn có thể bỏ đi). Thời gian xào mướp chỉ khoảng 3.5 - 4 phút.

Loại quả giàu Vitamin C này đem xào với tôm vừa ngon ngọt lại siêu bổ dưỡng - 4

Mướp ngon nhất khi vừa chín tới, rất mềm và phần màu xanh hơi giòn, đặc biệt thơm ngon ngọt, bổ dưỡng. Tuy nhiên nếu bạn mua phải quả mướp có vị đắng tốt nhất bỏ đi nhé, vừa ăn không ngon lại hại sức khỏe.

Loại quả giàu Vitamin C này đem xào với tôm vừa ngon ngọt lại siêu bổ dưỡng - 5

Loại quả giàu Vitamin C này đem xào với tôm vừa ngon ngọt lại siêu bổ dưỡng - 6

Loại quả giàu Vitamin C này đem xào với tôm vừa ngon ngọt lại siêu bổ dưỡng - 7

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khai mạc Tuần phim Thiếu nhi Việt Nam - Thụy Điển

Khai mạc Tuần phim Thiếu nhi Việt Nam - Thụy Điển

Ngày 1/6, tại Hà Nội, Viện Phim Việt Nam (Bộ VHTTDL) phối hợp với Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam tổ chức lễ khai mạc Tuần phim Thiếu nhi Việt Nam - Thụy Điển nhằm mang đến cho khán giả nhỏ tuổi những tác phẩm điện ảnh đặc sắc của hai quốc gia nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Nghệ thuật múa: Nhịp cầu hợp tác bền vững Việt Nam - Hàn Quốc

Nghệ thuật múa: Nhịp cầu hợp tác bền vững Việt Nam - Hàn Quốc

Vừa qua, Khoa Múa, Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội đón đoàn giảng viên, sinh viên Trường Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc (K-Arts) trong một chương trình giao lưu nghệ thuật giàu tính tương tác. Không chỉ là một chuyến thăm mang tính học thuật, cuộc gặp gỡ cho thấy khả năng kết nối tự nhiên của nghệ thuật múa - nơi chuyển động cơ thể trở thành “ngôn ngữ chung” vư

Tiếng ru - khởi nguyên của thi ca

Tiếng ru - khởi nguyên của thi ca

Nếu lịch sử văn học được bắt đầu bằng sử thi “Gilgamesh”, thì lịch sử nhân loại bắt đầu bằng sinh thể mong manh từ lòng mẹ. Khát vọng của sử thi “Gilgamesh” là hướng đến sự trường tồn, vượt qua cái chết. Nhưng, chỉ có văn chương, thi ca mới có thể trường tồn, còn sự sống của thân xác con người dù cứu chuộc bằng cách gì cũng chỉ hữu hạn. Khát vọng của người mẹ là