Ly hôn 2 năm không hề có bạn trai mà bỗng mang thai, tôi kinh hãi nghe em gái nói 

Sáng hôm nay, tôi đã làm một việc điên rồ đó là thử thai trong khi không hề quan hệ tình dục với ai. Nhìn hai vạch đỏ báo rõ đang mang thai, tôi bần thần tưởng mình hoa mắt.

Tôi ly hôn 2 năm rồi, khi đó chúng tôi vẫn chưa có con chung. Hai năm nay tôi không màng yêu đương, chuyên tâm phấn đấu sự nghiệp. Tôi ly hôn được một thời gian thì em gái từ quê lên học đại học. Vậy nên tôi thuê một căn chung cư nhỏ, hai chị em sống chung cho đến nay.

Tuần trước, tự nhiên sáng dậy tôi bị nôn khan. Những ngày qua, tôi vẫn luôn có cảm giác nôn nao. Ban đầu tôi còn tưởng mình có vấn đề về đường tiêu hóa song không phải thế. Một số bộ phận trên cơ thể cũng thay đổi rõ rệt, ví dụ như ngực căng tức hơn. Đến khi tôi nôn khan trên công ty và bị mọi người trêu có phải mang thai không, tôi mới giật mình. 

Ly hôn 2 năm không hề có bạn trai mà bỗng mang thai, tôi kinh hãi nghe em gái nói  - 1

Tuần trước, tự nhiên sáng dậy tôi bị nôn khan. (Ảnh minh họa)

Lúc ấy tôi nhớ ra chu kỳ của mình đã biến mất 2 tháng nay nhưng bản thân không để ý. Vì tôi độc thân, chẳng bao giờ nghĩ tới khả năng mang thai. Rõ ràng không có bạn trai mà mang thai được, thật khó tin. Nhưng tôi vẫn tò mò  tìm hiểu dấu hiệu của phụ nữ mang thai giai đoạn đầu thì thấy mình không thiếu một dấu hiệu nào.

Sáng hôm nay, tôi đã làm một việc điên rồ đó là thử thai trong khi không hề quan hệ tình dục với ai. Nhìn hai vạch đỏ chót báo rõ đang mang thai, tôi bần thần nghĩ mình hoa mắt. Ra phòng khám sản gần đó, nhận lời chúc mừng của bác sĩ, tôi mới tin là trong cơ thể đang có một mầm sống dần lớn lên.

Tôi không hiểu chuyện gì đang diễn ra, bèn kể cho cô em gái. Ai ngờ em tôi không lấy làm lạ lắm, nó thủng thẳng nói một câu làm tôi kinh hãi: "Cách đây hơn hai tháng, có một đêm anh rể đưa chị về đấy. Lúc đấy cũng 1 giờ sáng rồi, giữa hai người có xảy ra chuyện gì không?". 

Tôi kinh hãi là vì trong trí nhớ không hề có chuyện đó. Theo lời nói của em gái thì hôm đấy tôi hẹn gặp cô bạn, nó thất tình nên hai đứa rủ nhau uống rượu. Vội gọi cho cô ấy hỏi thăm, hóa ra tối ấy tôi uống say, chồng cũ trùng hợp thế nào cũng tới nhà hàng mà hai đứa ngồi, khi anh tới thì tôi say mềm rồi. 

Tôi cứ bám lấy chồng cũ bắt anh phải đưa mình về. Chuyện sau đó thì cô ấy không biết vì anh thật sự đưa tôi đi. Nhưng cô ấy nhấn mạnh chúng tôi rời khỏi nhà hàng mới chỉ là gần 11 giờ đêm mà thôi. 

Đâu còn cách nào khác, tôi cuống cuồng gọi cho chồng cũ. Anh lập tức đến gặp tôi. Anh bảo đêm đó tôi đòi về nhà anh kiểm tra xem anh có giấu người phụ nữ nào bên trong không. Rồi tôi nói nhớ anh, vẫn còn yêu anh nên sau đó hai người đã xảy ra chuyện kia. Sau đó tôi xem điện thoại thấy em gái gọi nhỡ lại đòi về. "Anh cũng chưa có ai từ sau khi chia tay, anh vẫn yêu em nên mới làm thế lúc em say. Sáng hôm sau em im lặng, anh tưởng em coi đó là tình một đêm nên cũng không dám liên lạc, sợ bị em xa lánh...", chồng cũ nắm tay tôi thổ lộ.

Giờ thì mọi chuyện đã rõ rồi. Quá trình gặp chồng cũ tôi đều trong tình trạng say rượu nên không nhớ gì. Tính tôi dễ say, đã say là sẽ quên hết mọi thứ. Tôi đã mang thai, chẳng có lý do gì để chúng tôi không quay lại bên nhau. Thực tế hai đứa vẫn còn yêu người kia, chỉ là khi trước tuổi trẻ hiếu thắng, cái tôi cao nên mới dẫn đến đổ vỡ. 

Gia đình hai bên đã biết và rất vui khi chúng tôi đoàn tụ. Nhưng tôi đang lo thụ thai trong tình trạng say rượu như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của em bé không? 

Ly hôn 2 năm không hề có bạn trai mà bỗng mang thai, tôi kinh hãi nghe em gái nói  - 2

Tôi không hiểu chuyện gì đang diễn ra, bèn kể cho cô em gái. (Ảnh minh họa)

Thụ thai trong tình trạng say rượu có ảnh hưởng gì không? 

Đa số lời khuyên của thầy thuốc là không nên thụ thai trong tình trạng say rượu (cả vợ và chồng) vì có thể làm em bé ra đời không tốt. Tuy nhiên, điều này chưa được nghiên cứu và có bằng chứng rõ rệt được ghi lại trong tài liệu y khoa. 

Lời khuyên chính xác nhất là chúng ta không nên lạm dụng rượu bia vì có thể gây tác hại xấu đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản, tình dục nói riêng.

Ngoài ra, việc sử dụng rượu bia cũng góp phần làm tăng tỷ lệ thất bại khi áp dụng các biện pháp tránh thai chủ động như xuất tinh ngoài nhưng không kiểm soát tốt, mang bao cao su không đúng cách, quên uống thuốc tránh thai hoặc bị nôn thuốc ngay sau khi uống. Chính việc nôn thuốc quá sớm sau uống mà không uống bù viên khác khiến phụ nữ mang bầu.

Nếu vợ chồng chỉ uống rượu bia trong lúc vui chơi chứ không phải là người nghiện rượu và lạm dụng thường xuyên thì không nên quá lo lắng. Các rủi ro trên thai và quá trình sinh nở thường chỉ xảy ra với người lạm dụng rượu thường xuyên. 

Chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy thai nhi gặp bất thường nặng hay phải phá thai trong trường hợp người mẹ thụ thai trong tình trạng say xỉn. Tuy nhiên thai phụ cần đi khám thai đúng lịch, tránh bia rượu và các chất kích thích khác trong suốt phần thai kỳ còn lại và khi cho con bú.

Ly hôn 2 năm không hề có bạn trai mà bỗng mang thai, tôi kinh hãi nghe em gái nói  - 3

Quỳnh Chi (ghi)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cảm nhận Côn Đảo

Cảm nhận Côn Đảo

Côn Đảo là một quần đảo ngoài khơi Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc biển Đông của Việt Nam. Côn đảo có trên 200km bờ biển với vùng vịnh kín, mực nước sâu, lặng gió, nằm sát đường hàng hải quốc tế Á - Âu. Tên gọi cũ trong các văn bản tiếng Anh và tiếng Pháp là Poulo Condor.

Lễ hội khai ấn đền Trần lan tỏa những giá trị nhân văn

Lễ hội khai ấn đền Trần lan tỏa những giá trị nhân văn

Lễ hội Khai ấn đền Trần diễn ra vào đêm ngày 14 tháng Giêng là một tục lệ tại Tiên Miếu nhà Trần (Phủ Thiên Trường xưa) với ý nghĩa nhân văn lớn lao là cầu cho quốc thái dân an, thiên hạ thái bình, thịnh trị, mọi nhà chung hưởng lộc ấn.