Mẹ tôi trả chị dâu về nhờ dạy lại, sáng ra ông thông gia đăng ảnh bà tức muốn ngất 

"Bà cứ yên tâm đi về, tôi nhất định sẽ dạy dỗ lại con gái đàng hoàng", nghe ông thông gia nói thấu tình đạt lý, mẹ tôi thầm yên tâm. May là chồng tôi thương mẹ, cũng đồng ý để vợ về cho bố mẹ vợ dạy hộ.

Anh trai lấy vợ được nửa năm rồi. Tuy bố tôi đã mất rồi nhưng mẹ còn trẻ khỏe, có thể sống một mình song bà kiên quyết bắt các con phải ở chung để phụng dưỡng bà. Cả đời mẹ đã hi sinh cho các con, tuổi già phải được hưởng phúc. May mà anh tôi cũng nghe lời mẹ không bỏ bà lại thui thủi một mình. Nhưng chị dâu thì ngang bướng không hiểu cho nỗi lòng của mẹ tôi, hai người thường xuyên mâu thuẫn. 

Mẹ muốn giữ tiền hộ anh chị thôi chứ già rồi chi tiêu gì nữa đâu nhưng chị ấy không đồng ý. Bà bảo chị nghỉ việc ở nhà chờ sinh con rồi ở nhà chăm chồng dạy con. Chị ấy không nghe, còn muốn phấn đấu sự nghiệp, thậm chí tuyên bố thẳng 3 năm nữa, 28 tuổi mới sinh con, bây giờ chị ấy vẫn còn trẻ. 

Cuối tuần mẹ muốn chị ở nhà vệ sinh nhà cửa, dọn dẹp lau chùi thì chị ấy thuê người giúp việc theo giờ về. Còn chị đi hẹn hò bạn bè cà phê giải trí. Chị ấy bảo cả tuần làm việc mệt mỏi rồi, cuối tuần muốn nghỉ ngơi. Việc chị ấy làm duy nhất trong ngày cuối tuần đó là mua đồ ăn về nấu nướng một bữa ngon lành cho cả nhà, thế là xong nghĩa vụ. Ngày thường thì nấu được bữa tối mà thôi. 

Mẹ tôi trả chị dâu về nhờ dạy lại, sáng ra ông thông gia đăng ảnh bà tức muốn ngất  - 1

Cuối tuần mẹ muốn chị ở nhà vệ sinh nhà cửa, dọn dẹp lau chùi thì chị ấy thuê người giúp việc theo giờ về. (Ảnh minh họa)

Sáng bà bảo chị dậy nấu ăn sáng cho mẹ chồng thì chị đưa tiền bảo bà ra ngoài ăn sáng. Chị ấy làm việc muộn không thể dậy sớm được. Tối trước khi đi ngủ mẹ tôi bảo chị vào bóp chân khoảng một tiếng vì người già hay đau nhức mình mẩy thì chị ấy mua ngay cho bà máy massage, với lý do buổi tối chị ấy còn làm thêm việc. Mang tiếng có con dâu mà chẳng nhờ vả được cái gì!

Mẹ tôi dẫn bạn bè về bảo chị vào bếp nấu nướng thì chị bỏ tiền ra đặt cỗ nhà hàng. Chị ấy bỏ tiền nhưng mẹ tôi vẫn tức lắm. Điều bà muốn là một cô con dâu chăm chỉ đảm đang và hiền thảo chứ không phải là cô con dâu cậy tiền lên mặt với nhà chồng, rồi sau này chị ấy trèo lên đầu lên cổ cả nhà chồng không chừng.

Nhiều mâu thuẫn vụn vặt hàng ngày nữa, chung quy cũng đến từ việc chị dâu không biết dung hòa mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, chỉ muốn làm theo ý mình, không coi lời nói mẹ chồng ra gì. Tôi bảo mẹ tống cổ họ ra ở riêng, sướng mà không biết đường sướng. Mẹ tôi thì nhất quyết muốn dạy dỗ uốn nắn chị ấy hẳn hoi. Bà không muốn anh chị ly hôn sẽ xấu mặt gia đình. Vì sĩ diện thôi chứ mẹ tôi hối hận lắm khi đồng ý cho anh trai lấy chị ấy. 

Cuối tuần đó mẹ tôi dẫn mấy người bạn về nhà, khoe rằng chị dâu sẽ trổ tài nấu nướng. Ai cũng háo hức chờ đợi, vậy mà chị ấy thẳng thừng từ chối với lý do cả tuần vừa rồi chạy deadline mấy đêm liền thức trắng, không còn sức. Mẹ tôi muối mặt với bạn bè vì con dâu. Tức quá bà quyết định dắt thẳng chị ấy về nhà mẹ đẻ nhờ ông bà thông gia bên đó dạy dỗ lại con gái. Để chị ấy biết bây giờ không còn độc thân nữa, phụ nữ có chồng thì phải có ý thức thế nào. 

"Bà cứ yên tâm đi về, tôi nhất định sẽ dạy dỗ lại con gái đàng hoàng", nghe ông thông gia nói thấu tình đạt lý, mẹ tôi thầm yên tâm. May là anh tôi thương mẹ, cũng đồng ý để vợ về cho bố mẹ vợ dạy hộ.

Mẹ tôi trả chị dâu về nhờ dạy lại, sáng ra ông thông gia đăng ảnh bà tức muốn ngất  - 2

Nếu biết đưa chị ấy về rồi chị sẽ đòi ly hôn thì chắc chắn mẹ tôi không làm vậy. (Ảnh minh họa)

Ai ngờ sáng hôm sau mẹ tôi lên Facebook thì phải tím tái mặt mày thấy ông thông gia đăng một bức ảnh. Đó là bức ảnh chị dâu đang ngồi trên giường bệnh ăn cháo, những lời lẽ đăng kèm mới là điều đáng nói:

"Nhìn con trên giường bệnh xanh xao nhưng bố lại thấy mừng vì con đã trở về với bố mẹ. Bố sẽ không để con quay lại nơi đó nữa đâu. Con không làm gì sai, hết lòng đối đãi với người khác trong khả năng của mình. Nhưng với một số người thì không bao giờ là đủ. Và một số người đàn ông cũng không hề biết phải trái đúng sai, không hề biết bảo vệ vợ. 

Nhiều lần bố bảo con về nhà nhưng con vẫn nặng tình không dứt nổi. Thôi thì lần này có người dứt hộ con rồi đấy, may quá. Con gái bố tốt thế này, chắc chắn sẽ có hạnh phúc tốt hơn đến với con".

Dưới bình luận, chị dâu vâng dạ đồng tình. Mẹ tôi tức muốn ngất đi. Hôm trước ông thông gia nói như vậy, sáng hôm sau lại đăng bức ảnh kèm lời lẽ sét đánh như thế. Anh tôi vội gọi cho vợ nhưng chị bảo muốn ly hôn. Mấy ngày liền chị thức đêm mệt mỏi nhưng anh không mảy may quan tâm, đêm đó về nhà đẻ chị còn bị ngất đi phải vào việc truyền nước. 

Nếu biết đưa chị ấy về rồi chị sẽ đòi ly hôn thì chắc chắn mẹ tôi không làm vậy. Nhưng bây giờ có nói thế nào ông bà thông gia và chị dâu cũng không thay đổi ý định. Xin mọi người cho tôi lời khuyên để chị ấy chịu quay về.

Quỳnh Chi (ghi)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thứ trưởng Thường trực Lê Hải Bình chủ trì Tọa đàm xây dựng dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chấn hưng và phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Thứ trưởng Thường trực Lê Hải Bình chủ trì Tọa đàm xây dựng dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chấn hưng và phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Chiều 16/9, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ VHTTDL Lê Hải Bình - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Soạn thảo xây dựng dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chấn hưng và phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới đã chủ trì Tọa đàm xây dựng dự thảo Nghị quyết.

Cú hích cho hệ sinh thái nghệ thuật

Cú hích cho hệ sinh thái nghệ thuật

Thành công về doanh thu của bộ phim “Mưa đỏ” bất ngờ kéo theo sự quan tâm đặc biệt của độc giả với tiểu thuyết cùng tên do nhà văn Chu Lai sáng tác. Tác phẩm đang bùng nổ lượt tìm kiếm song song sức nóng của bộ phim chiếu rạp.

Scotland – Vương quốc của những lâu đài kỳ vĩ, ma quái

Scotland – Vương quốc của những lâu đài kỳ vĩ, ma quái

Scotland nói riêng và Anh quốc nói chung, bên cạnh những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới, thì những tòa lâu đài luôn là địa chỉ hấp dẫn thu hút du khách muốn khám phá không chỉ bằng sự kì vĩ của kiến trúc cổ mà bên trong chúng còn chứa đựng những câu chuyện thần bí, ma quái đã trở thành huyền thoại.

“Thì thầm” - Những đồng vọng yêu thương

“Thì thầm” - Những đồng vọng yêu thương

“Thì thầm” là tên tập thơ mới của tác giả: Trịnh Lan Oanh in khá đẹp gồm 86 bài thơ với lời giới thiệu khá trang trọng của nhà thơ Vương Trọng. Đây là một tập thơ rất giàu nữ tính; Đó là những đồng vọng yêu thương từ những cung bậc tình cảm với sự khiêm nhường “Thì thầm” nhưng lan tỏa những tâm tình, những nỗi niềm, những trắc ẩn chân thành mà da diết; khát khao chia sẻ,

Thêm 15 di tích, danh thắng được xếp hạng cấp quốc gia

Thêm 15 di tích, danh thắng được xếp hạng cấp quốc gia

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành các Quyết định xếp hạng thêm 15 di tích, danh lam thắng cảnh quốc gia trên địa bàn các tỉnh Ninh Bình, Lạng Sơn, Tây Ninh, Đồng Nai, thành phố Huế, Hưng Yên, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Quảng Trị và thành phố Hà Nội.

Hồn quê xứ Đoài và khát vọng bay xa qua giai điệu âm nhạc

Hồn quê xứ Đoài và khát vọng bay xa qua giai điệu âm nhạc

Trong dòng chảy của âm nhạc Việt Nam đương đại, nhiều nhạc sĩ – nhà báo đã góp phần quan trọng trong việc lưu giữ, lan tỏa giá trị văn hóa – lịch sử của các vùng đất. Một trong số đó là nhạc sĩ – nhà báo Tào Khánh Hưng – Phó Tổng biên tập Báo Xây dựng, người đã dành tâm huyết sáng tác nhiều ca khúc viết về quê hương, đất nước, về con người trong lao động, chiến đấu và đ

Góc riêng sáng tạo của nhà thơ Phan Nhật Tiến

Góc riêng sáng tạo của nhà thơ Phan Nhật Tiến

Không chỉ là nghề nghiệp của một báo vụ viên trong thời chống Mỹ, mà còn mang phẩm tính thi sĩ, Phan Nhật Tiến – Hội viên Hội Nhà văn TP HCM, chọn góc đứng để quan sát, để có cái nhìn, đánh giá riêng về sự vật, hiện tượng, về những chuyện đời. Điều đó thể hiện khá rõ ở những bài thơ làm tựa đề cho tập thơ. Sau “Hoa ở chốt” và “Mỏm đá đợi trăng”, xuất bản năm 2023,