Mùa hè hãy nhanh tay trồng 4 loại hoa này, cắm một cành xuống đất, 15 ngày sau sẽ bén rễ

Cách giâm cành những loại hoa này rất đơn giản, không tốn nhiều công sức mà lại nhanh bén rễ, mọc chồi mới.

Thời tiết mùa hè nắng nóng, không khí hanh khô, nhiều người yêu hoa không biết nên trồng loại hoa nào mới thích hợp, luôn sợ cây bị cháy nắng, có trồng cũng không sống nổi. Thực tế, vào mùa hè bạn có thể tự tay giâm cành một số loại hoa, vào mua thù và mùa đông chúng sẽ phát triển thành cây nhỏ rồi nở hoa.

Dưới đây là 4 loại hoa, cây cảnh bạn có thể nhân giống vào mùa hè. Chúng cực dễ sống và dễ chăm sóc, chỉ sau 15 ngày cắm cành vào đất sẽ bén rễ và đâm chồi.

Ngọc bích

Mùa hè hãy nhanh tay trồng 4 loại hoa này, cắm một cành xuống đất, 15 ngày sau sẽ bén rễ - 1

Ngọc bích là loại cây mọng nước được rất nhiều người yêu thích. Cây phát triển tốt, lá có màu xanh tươi bóng mượt, có giá trị làm cảnh cao. Không những có tác dụng thanh lọc không khí, cây ngọc bích còn có thể mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Khả năng sinh sản của cây ngọc bích cũng rất tốt, bạn có thể giâm cành bằng lá hoặc bằng cành đều được. Nếu giâm bằng lá, hãy chọn lá to, không bị sâu bệnh, phơi lá khoảng 3 ngày rồi nhúng vào dung dịch kích rễ và đặt lên bầu đất tơi xốp (đặt nằm ngang) là được.

Nếu giâm bằng cành, hãy chọn cành bánh tẻ, cắt cách gốc hoặc mấu cành khoảng 2cm, để cành khô bớt ở chỗ mát rồi ngâm phần gốc vào dung dịch kích rễ. Cắm cành vào đất, phun sương giữ ẩm cho giá thể và đặt ở nơi râm mát, sau vài tuần cành và lá ngọc bích sẽ bén rễ.

Cây sung

Mùa hè hãy nhanh tay trồng 4 loại hoa này, cắm một cành xuống đất, 15 ngày sau sẽ bén rễ - 2

Cây sung cũng rất thích hợp để nhân giống trong mùa hè này. Cách trồng rất đơn giản, bạn hãy chọn cành khỏe mạnh, ít nhất có 3 mắt, dài từ 10-15cm rồi đặt ở nơi thoáng khí, râm mát cho khô vết cắt. Cắm cành giâm trong dung dịch kích rễ 10-20 phút rồi hẵng cắm vào đất để đảm bảo tỷ lệ ra rễ.

Sau khi giâm cành, đặt chậu ở nơi râm mát và giữ cho đất hơi ẩm, nhưng không được để úng nước. Sau 1-2 tháng, cành giâm sẽ ra rễ và bắt đầu mọc chồi non, lúc này bạn có thể chuyển sang chậu to hơn để trồng.

Cây sung không chỉ cho quả ăn mà còn có giá trị làm cảnh cao. Trong phong thủy, loại cây này còn tượng trưng cho sự viên mãn tròn đầy, đem lại tài lộc và danh lợi cho gia chủ, rất thích hợp để trồng ở ban công, sân thượng, vườn nhà.

Hoa hồng

Mùa hè hãy nhanh tay trồng 4 loại hoa này, cắm một cành xuống đất, 15 ngày sau sẽ bén rễ - 3

Hoa hồng là loại hoa được nhiều người yêu thích vì nó có cả sắc lẫn hương, màu sắc rực rỡ với nhiều màu, chủng loại phong phú. Vào mùa hè, bạn có thể nhân giống thêm hoa hồng nếu muốn.

Nhân giống hoa hồng không quá khó, bạn hãy chọn cành hoa hồng khỏe mạnh, có màu xanh thẫm. Cắt cành dài khoảng 15cm, vặt bớt lá nhưng nhớ giữ lại ít lá ở phần trên của cành. Nhúng cành hồng vào dung dịch mọc rễ khoảng vài giây rồi cắm cành vào đất để tăng tỷ lệ sống sót. Tưới nước hàng ngày để tạo môi trường ẩm giúp cành nhanh ra rễ.

Hoa giấy

Mùa hè hãy nhanh tay trồng 4 loại hoa này, cắm một cành xuống đất, 15 ngày sau sẽ bén rễ - 4

Nói đến các loại hoa thích hợp để giâm cành vào mùa hè thì tất nhiên không thể thiếu hoa giấy. Loại hoa này sinh trưởng mạnh mẽ, chủng loại cũng rất nhiều, lượng hoa lớn và màu sắc rực rỡ.

Giâm cành hoa giấy rất đơn giản, nên cắt những cành khoảng 10 cm. Đợi khô vết cắt rồi nhúng qua dung dịch kích rễ, giâm cành vào đất ẩm, giữ cho đất hơi ẩm, lưu ý không phơi nắng thì cành sẽ bắt đầu mọc chồi mới sau khoảng nửa tháng.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đấu giá 350 tác phẩm – Nhà đấu giá Le Auction House “Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20”: Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương

Đấu giá 350 tác phẩm – Nhà đấu giá Le Auction House “Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20”: Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, LE AUCTION HOUSE tổ chức phiên đấu giá “Nghệ thuật Việt Nam Thế kỷ 20” vào thứ 7 ngày 27/7/2024 và chủ nhật ngày 28/7/2024. Phiên đấu quy tụ 350 tác phẩm đa dạng, tinh lọc trải dài nhiều giai đoạn mỹ thuật quan trọng của nước nhà và là sự kiện tầm cỡ của một đơn vị đấu giá Việt Nam thực hiện theo mô hình

Đỗ Quảng - Từ báo chí đến văn chương

Đỗ Quảng - Từ báo chí đến văn chương

Người ta bảo mỗi con người là một thế giới - theo nghĩa nào đó, dễ xác định nhất đối với người giàu xúc cảm nhân văn, nhiều trải nghiệm đời sống. Và thế giới ấy có thể ẩn giấu những điều bí mật. Bí mật cũng đến lúc hé lộ rực rỡ khi tâm hồn đã chín muồi, sâu sắc cùng với sự va đập chát chúa của các sự kiện xã hội và cả đời tư. Nhà báo tầm cỡ Đỗ Quảng với