Muốn bảo quản quả vải cả tuần vẫn tươi ngon như vừa hái, chỉ cần ngâm với 1 loại nước rẻ tiền

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có quả vải ăn trong một tuần với lớp vỏ vừa đẹp mắt mà không hề thâm xỉn.

Vải là loại quả của mùa hè rất được nhiều người yêu thích. Vải có thể ăn trực tiếp, làm bánh, làm kem, ngâm đường để pha nước uống... Mỗi món ăn được làm từ vải đều vô cùng hấp dẫn bởi có hương vị thơm ngon đặc trưng. Hiện tại vải đang vào cuối vụ, được bày bán rất ít. Vì thế bạn hãy tranh thủ mua về rồi bảo quản nhé.

Tuy nhiên vải để lâu thường bị thâm vỏ, vậy làm cách nào để hạn chế được điều này, các bạn hãy cùng tham khảo bí quyết dưới đây của đầu bếp nhé.

Chuẩn bị:

Vải, nước muối, giấy báo cũ.

Cách làm:

Trước tiên, khi mua vải về cần phải xử lý, cắt bỏ cành và lá của vải. Nhặt bỏ những quả bị nứt.

Những quả vải ngon, lành lặn được lựa chọn đem rửa sạch. Tốt nhất là bạn nên ngâm rửa nhanh nó với nước muối loãng. Muối có tác dụng khử trùng vải, vải sẽ không dễ bị hư hỏng. Lưu ý không nên ngâm lâu vải sẽ bị úng nước. Sau khi rửa sạch vải xong, đem vớt ra để ráo nước ở chỗ mát. Nếu có thời gian bạn có thể dùng khăn giấy thấm khô vải cho nhanh. 

Muốn bảo quản quả vải cả tuần vẫn tươi ngon như vừa hái, chỉ cần ngâm với 1 loại nước rẻ tiền - 1

Sau đó chuẩn bị một tờ giấy báo cũ hoặc giấy sạch khác, bọc vải đã khô lại rồi cho vào túi giữ tươi, cố gắng gạt hết không khí trong túi để làm chậm quá trình oxy hóa, nâng cao hiệu quả bảo quản và giữ vỏ không bị thâm. 

Buộc chặt miệng túi lại. Sau đó chúng ta cho túi vải vào trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách làm này, vải có thể để được cả tuần mà vẫn tươi ngon, vỏ không thâm xỉn. 

Muốn bảo quản quả vải cả tuần vẫn tươi ngon như vừa hái, chỉ cần ngâm với 1 loại nước rẻ tiền - 2

Ngoài ra, nếu bạn muốn ăn vải bất cứ lúc nào trong năm thì còn một cách bảo quản nữa mà ít người biết, đó là đem vải cấp đông. Trước khi cấp đông, bạn hãy tiến hành bóc vỏ 1/2 quả ra sau đó dùng mũi kéo cắt quanh núm rồi kẹp vào hạt, xoáy nhẹ để tách hạt ra. Cũng có thể dùng dao nhọn cắt quanh viền hạt để tách bỏ hạt sau đó bóc nốt phần vỏ còn lại.

Khi đã tách được lượng thịt vải cần, cho phần thịt vải vào trong hộp rồi đậy nắp thật kín, cho vào ngăn đá tủ lạnh. Lúc nào cần bạn có thể đem ra rã đông nhẹ hoặc chế biến luôn thành các món khác nhau như nấu chè, pha trà vải, làm sinh tố, làm kem...

Muốn bảo quản quả vải cả tuần vẫn tươi ngon như vừa hái, chỉ cần ngâm với 1 loại nước rẻ tiền - 3

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

iPhone 5C bất ngờ hot trở lại nhờ Gen Z

iPhone 5C bất ngờ hot trở lại nhờ Gen Z

Sau hơn một thập kỷ ra mắt, iPhone 5C bất ngờ trở lại trên mạng xã hội khi thế hệ Gen Z tìm kiếm trải nghiệm khác biệt từ thiết kế, camera đến cảm giác sử dụng.

Ngọn lửa hồng ấm trong mỗi ngôi nhà (Ấn tượng đọc “Đèn nhỏ trong nhà riêng”, tiểu thuyết của Hồng Hà, Nxb Hội Nhà văn, 2024)

Ngọn lửa hồng ấm trong mỗi ngôi nhà (Ấn tượng đọc “Đèn nhỏ trong nhà riêng”, tiểu thuyết của Hồng Hà, Nxb Hội Nhà văn, 2024)

“Không có mặt trời thì hoa không nở. Không có tình yêu thì không có hạnh phúc. Không có phụ nữ thì không có tình yêu. Không có người mẹ thì nhà thơ và anh hùng đều không có” (M. Gorki). Người ta thường nói, phụ nữ là một nửa thế giới. Nhưng viết về phụ nữ là viết về cả thế giới.

Chắp cánh cho những tài năng diễn giả nhí qua cuộc thi “Oanh Vàng Kể Chuyện” năm 2025

Chắp cánh cho những tài năng diễn giả nhí qua cuộc thi “Oanh Vàng Kể Chuyện” năm 2025

Ngày 11/4, tại Hà Nội, sân khấu vòng chung kết Cuộc thi Tìm kiếm Ngôi sao Diễn giả Nhí toàn quốc “Oanh Vàng Kể Chuyện” năm 2025 chính thức sáng đèn, đánh dấu khoảnh khắc những giọng kể giàu cảm xúc nhất hội tụ. Qua nhiều vòng thi, các thí sinh xuất sắc đã bước vào chặng đua cuối cùng – nơi tài năng, bản lĩnh và tình yêu với nghệ thuật kể chuyện được thăng hoa và ngôi vị cao nhất

Làng chạy bộ Hà Nội háo hức cuộc đua

Làng chạy bộ Hà Nội háo hức cuộc đua "Chén Tây" cuối tuần

(Tin thể thao) Tháng 4 về, không khí của cộng đồng chạy bộ Thủ đô lại trở nên nóng hơn bao giờ hết. Với nhiều hội nhóm, diễn đàn, từ khóa hot được các runner rỉ tai nhau không phải là "Pace bao nhiêu?", hay "chạy ở đâu", mà là một mục tiêu đầy hóm hỉnh nhưng cũng rất thách thức: Cuối tuần này đi "Chén Tây"!