Muốn bảo quản quả vải cả tuần vẫn tươi ngon như vừa hái, chỉ cần ngâm với 1 loại nước rẻ tiền

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có quả vải ăn trong một tuần với lớp vỏ vừa đẹp mắt mà không hề thâm xỉn.

Vải là loại quả của mùa hè rất được nhiều người yêu thích. Vải có thể ăn trực tiếp, làm bánh, làm kem, ngâm đường để pha nước uống... Mỗi món ăn được làm từ vải đều vô cùng hấp dẫn bởi có hương vị thơm ngon đặc trưng. Hiện tại vải đang vào cuối vụ, được bày bán rất ít. Vì thế bạn hãy tranh thủ mua về rồi bảo quản nhé.

Tuy nhiên vải để lâu thường bị thâm vỏ, vậy làm cách nào để hạn chế được điều này, các bạn hãy cùng tham khảo bí quyết dưới đây của đầu bếp nhé.

Chuẩn bị:

Vải, nước muối, giấy báo cũ.

Cách làm:

Trước tiên, khi mua vải về cần phải xử lý, cắt bỏ cành và lá của vải. Nhặt bỏ những quả bị nứt.

Những quả vải ngon, lành lặn được lựa chọn đem rửa sạch. Tốt nhất là bạn nên ngâm rửa nhanh nó với nước muối loãng. Muối có tác dụng khử trùng vải, vải sẽ không dễ bị hư hỏng. Lưu ý không nên ngâm lâu vải sẽ bị úng nước. Sau khi rửa sạch vải xong, đem vớt ra để ráo nước ở chỗ mát. Nếu có thời gian bạn có thể dùng khăn giấy thấm khô vải cho nhanh. 

Muốn bảo quản quả vải cả tuần vẫn tươi ngon như vừa hái, chỉ cần ngâm với 1 loại nước rẻ tiền - 1

Sau đó chuẩn bị một tờ giấy báo cũ hoặc giấy sạch khác, bọc vải đã khô lại rồi cho vào túi giữ tươi, cố gắng gạt hết không khí trong túi để làm chậm quá trình oxy hóa, nâng cao hiệu quả bảo quản và giữ vỏ không bị thâm. 

Buộc chặt miệng túi lại. Sau đó chúng ta cho túi vải vào trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách làm này, vải có thể để được cả tuần mà vẫn tươi ngon, vỏ không thâm xỉn. 

Muốn bảo quản quả vải cả tuần vẫn tươi ngon như vừa hái, chỉ cần ngâm với 1 loại nước rẻ tiền - 2

Ngoài ra, nếu bạn muốn ăn vải bất cứ lúc nào trong năm thì còn một cách bảo quản nữa mà ít người biết, đó là đem vải cấp đông. Trước khi cấp đông, bạn hãy tiến hành bóc vỏ 1/2 quả ra sau đó dùng mũi kéo cắt quanh núm rồi kẹp vào hạt, xoáy nhẹ để tách hạt ra. Cũng có thể dùng dao nhọn cắt quanh viền hạt để tách bỏ hạt sau đó bóc nốt phần vỏ còn lại.

Khi đã tách được lượng thịt vải cần, cho phần thịt vải vào trong hộp rồi đậy nắp thật kín, cho vào ngăn đá tủ lạnh. Lúc nào cần bạn có thể đem ra rã đông nhẹ hoặc chế biến luôn thành các món khác nhau như nấu chè, pha trà vải, làm sinh tố, làm kem...

Muốn bảo quản quả vải cả tuần vẫn tươi ngon như vừa hái, chỉ cần ngâm với 1 loại nước rẻ tiền - 3

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2025), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài viết với tiêu đề: “Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước”. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết.

Không phải siêu xe hay bộ sưu tập nghệ thuật, đây là nơi giới siêu giàu đổ tiền vào

Không phải siêu xe hay bộ sưu tập nghệ thuật, đây là nơi giới siêu giàu đổ tiền vào

Theo khảo sát mới của J.P. Morgan Private Bank, các gia đình siêu giàu ngày càng coi các đội thể thao không chỉ là biểu tượng địa vị mà còn là tài sản đầu tư chính thống. Tỷ lệ sở hữu cổ phần kiểm soát trong các đội thể thao đã tăng mạnh, vượt qua các tài sản truyền thống như tác phẩm nghệ thuật và siêu xe.

Không phải tiền: Bí mật khiến Warren Buffett làm việc tới 95 tuổi

Không phải tiền: Bí mật khiến Warren Buffett làm việc tới 95 tuổi

Warren Buffett – huyền thoại đầu tư và biểu tượng của sự minh mẫn ở tuổi xế chiều vừa tuyên bố rời vị trí Chủ tịch kiêm CEO Berkshire Hathaway ở tuổi 95. Câu hỏi đặt ra: điều gì khiến ông và ngày càng nhiều người tiếp tục làm việc rất lâu sau tuổi nghỉ hưu truyền thống? Những phân tích dưới đây hé lộ lý do đằng sau sự bền bỉ đó.

Từ “hạt giống đỏ” đến nhà báo - “học giả” không học hàm, học vị

Từ “hạt giống đỏ” đến nhà báo - “học giả” không học hàm, học vị

Trong giới nghiên cứu và hoạt động văn hoá, có thể nói Nguyễn Kiến Giang là một tên tuổi đặc biệt. Đến nay nhiều người có thể đã “quên” Nguyễn Kiến Giang, nhưng nhắc đến báo chí thời đổi mới, chúng ta còn nhớ hàng trăm bài báo với các bút danh Lương Dân, Lê Diên, Huyền Giang và nhiều bút danh khác nữa trên báo chí cả nước.

Tiếp tục học tập, nghiên cứu, nhận bằng Tiến sĩ ở tuổi 75

Tiếp tục học tập, nghiên cứu, nhận bằng Tiến sĩ ở tuổi 75

TTƯT-DSCK II Trần Tựu vừa vinh dự nhận bằng Tiến sĩ do Đại học Apollos của Hoa Kỳ trao tại Ấn Độ ngày 21.12.2023 vừa qua khi ông đã bước vào tuổi 75. Ông là một minh chứng cho sự học hỏi, vươn lên bất kể tuổi tác. Hiện ông Trần Tựu vẫn đang giữ cương vị Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc SaVipharm, doanh nghiệp dược hàng đầu về Khoa học công nghệ và đạt chuẩn GMP châu u, GMP Nhật