Muốn con có chỗ vui đùa và nuôi thỏ, ông bố tự tay thiết kế sân vườn đẹp như mơ

Khu vườn vào ban đêm sẽ càng đẹp, càng lung linh hơn so với ban ngày.

Chọn nhà là quyết định khá khó khăn vì đó là nơi cả gia đình sinh sống. Anh Trí (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) cũng từng khá băn khoăn khi chọn mua nhà.

Nhiều người bạn khuyên anh không nên mua tầng 1 vì ánh sáng kém, độ ẩm cao, nhiều chuột, muỗi và côn trùng. Tuy nhiên, vì muốn có một mảnh vườn nho nhỏ để trồng hoa nuôi cá, có chỗ cho con vui đùa nên anh Trí gạt đi lời khuyên của bạn bè, quyết chọn mua nhà tầng 1. Và đến bây giờ, anh cam thấy rất vui vì đã không nghe lời bạn bè.

Anh Trí cho biết, nhà anh có 2 khu vườn ở phía trước và phía sau nhà, tổng diện tích là 120m2. Nhà gồm có 4 phòng ngủ nhưng sau đó anh đã sửa sang, cải tạo thành 3 phòng, chi phí cải tạo nhà hết khoảng 300.000 tệ (khoảng 1 tỷ đồng). Tuy nhiên, điều anh tâm đắc nhất chính là khu vườn.

“Tôi tự mình thiết kế toàn bộ khu vườn, từ từ cải tạo nên tiết kiệm được kha khá chi phí. Tôi luôn mơ ước có một ao cá, muốn nuôi những con thỏ mà các con tôi yêu thích trong vườn. Vừa có cỏ cây hoa lá, vừa có động vật thật thích”, anh Trí chia sẻ.

Muốn con có chỗ vui đùa và nuôi thỏ, ông bố tự tay thiết kế sân vườn đẹp như mơ - 1

Trong khu vườn nhỏ của mình, anh Trí trồng một thảm cỏ xanh mát, không chỉ tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho khu vườn mà còn đảm bảo con anh Trí sẽ không bị tổn thương trong quá trình vui chơi trong vườn. Anh còn bố trí thêm một chiếc chòi gỗ nhỏ để gia đình ngồi thư giãn, hóng gió, thưởng hoa. 

Muốn con có chỗ vui đùa và nuôi thỏ, ông bố tự tay thiết kế sân vườn đẹp như mơ - 2

Bên hiên nhà là một bộ bàn ghế nhỏ. Cả gia đình có thể cùng nhau ngồi đây ăn sáng hoặc uống trà.

Muốn con có chỗ vui đùa và nuôi thỏ, ông bố tự tay thiết kế sân vườn đẹp như mơ - 3

Chiếc ghế xích đu nhỏ để con chơi đùa. Ngoài ra, trong sân vườn vợ chồng anh Trí còn đặt thêm nhiều bức tượng con thỏ - loài động vật yêu thích của con để sân vườn thêm sinh động.

Muốn con có chỗ vui đùa và nuôi thỏ, ông bố tự tay thiết kế sân vườn đẹp như mơ - 4

Bên cạnh chòi gỗ là một ao cá nhỏ được đắp bằng những viên đá có kích thước khác nhau. Xung quanh anh đặt thêm đèn, trồng cây xanh và vài bức tượng nhỏ. 

Muốn con có chỗ vui đùa và nuôi thỏ, ông bố tự tay thiết kế sân vườn đẹp như mơ - 5

Khắp khu vườn đều được chăng đèn, có cái treo lên, có cái đặt dưới đất, đủ loại kích cỡ, hình dáng. Vào buổi tối khi lên đèn, sân vườn bừng sáng, trông thật lung linh, lãng mạn.

Muốn con có chỗ vui đùa và nuôi thỏ, ông bố tự tay thiết kế sân vườn đẹp như mơ - 6

Anh tiết lộ thêm, hệ thống đèn trong sân vườn từ đèn mặt trăng, đèn hình nấm,... đều là những mẫu đèn sử dụng năng lượng mặt trời, không thấm nước và không sợ mưa nên rất phù hợp để đặt trong vườn nhà. 

Muốn con có chỗ vui đùa và nuôi thỏ, ông bố tự tay thiết kế sân vườn đẹp như mơ - 7

"Tôi thích sân vào ban đêm hơn ban ngày. Khi màn đêm buông xuống, các loại đèn trang trí ngoài trời được thắp sáng, sân trở thành nơi vui chơi cho trẻ em và sân chơi cho mèo", anh Trí cho biết. 

Muốn con có chỗ vui đùa và nuôi thỏ, ông bố tự tay thiết kế sân vườn đẹp như mơ - 8

Anh Trí cho biết, từ khi có khu vườn, con của anh đã có thêm không gian vui chơi, chạy nhảy. Bé cũng rất hứng thú với việc cùng bố cắt tỉa bớt cỏ trong vườn. "Tôi thường hướng dẫn con cách tưới và chăm sóc các loại cây hoa có trong vườn. Tôi thấy, việc cho con nhỏ gần gũi với thiên nhiên từ khi còn bé rất tốt cho sự phát triển sau này của con", anh Trí nói. 

Muốn con có chỗ vui đùa và nuôi thỏ, ông bố tự tay thiết kế sân vườn đẹp như mơ - 9

Dù trước đó có nhiều vất vả để tạo ra khu vườn này, nhưng những gì có được ngày hôm nay đều rất xứng đáng khi đã đem lại cho con anh Trí có một tuổi thơ thật vui vẻ, hạnh phúc. Bản thân anh cũng có một nơi thật chill, giải tỏa căng thẳng và phiền muộn sau những giờ làm việc mệt mỏi. 

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

Bài hát cất lên, lập tức làm xao động trái tim bao người. Thế nhưng rồi theo nguyên tắc khi mời đồng chí Tổng Bí thư “thông qua” tiết mục, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đón nhận và biểu dương thành quả sáng tạo nghệ thuật của nhạc sĩ sáng tác và nghệ sĩ biểu diễn, nhưng với bản tính khiêm tốn, giản dị và hiền hoà của mình, ông đề nghị cứ để đấy làm kỷ niệm, chứ chưa sử