Nghĩ mẹ chồng ghét con dâu vô sinh, lúc bà công bố chia 12 tỷ, đọc tên người được hưởng mà tôi run người

Cứ mỗi lần gia đình tụ họp ăn uống, thấy anh chị chồng con cái đề huề, cuộc sống sung túc, mẹ chồng lại chỉ mặt 2 vợ chồng con dâu út than thở.

Nghĩ mẹ chồng ghét con dâu vô sinh, lúc bà công bố chia 12 tỷ, đọc tên người được hưởng mà tôi run người - 1

Tôi là con gái miền núi về làm dâu gia đình thành phố. Đã vậy nhà tôi lại không môn đăng hộ đối với nhà chồng, tôi cũng không khéo ăn khéo nói nên chẳng được lòng mẹ anh. Có lẽ vì vậy, dù lấy chồng con út trong nhà nhưng 2 tháng sau cưới, bà đã đuổi vợ chồng tôi ra ăn riêng mà không cho 1 đồng nào vì bảo:

“2 thằng lớn lấy vợ lúc bố chúng nó vẫn còn sống nên ông ấy lo được cho các anh mày. Giờ ông mất rồi, bao tiền của tao còn đi đầu tư nên vợ chồng trẻ phải tự thân vận động, đừng trông chờ vào bà già này”.

Không có nhà cửa, 2 vợ chồng phải đi thuê trọ cách nhà anh khoảng 7km. Thực tế, tôi cũng không bao giờ trách mẹ chồng khi bà có kinh tế nhưng không bao bọc con. Bởi tôi nghĩ, cả 2 chúng tôi đều đã trưởng thành thì phải có trách nghiệm lo toan cho cuộc sống của chính mình.

Nghĩ mẹ chồng ghét con dâu vô sinh, lúc bà công bố chia 12 tỷ, đọc tên người được hưởng mà tôi run người - 2

Sau cưới mẹ chồng lúc nào cũng giục tôi sinh cháu nhưng càng giục thì tin vui có bầu ngày càng xa vời. (Ảnh minh họa)

Sau cưới, mẹ chồng và con dâu bình thường như bao gia đình khác. Bà lúc nào cũng giục tôi sinh cháu sớm nhưng càng giục thì tin vui có bầu càng xa vời. Vợ chồng đi khám hiếm muộn thì tôi ngớ người khi bác sĩ kết luận tôi bị tử cung lạnh bẩm sinh, rất khó có thể mang thai, là nguyên nhân gây ra vô sinh, hiếm muộn ở 2 vợ chồng.

Từ khi biết tôi khó có con, mẹ chồng lúc nào cũng thúc giục con dâu phải điều trị. Bà cũng mua đủ loại thuốc đông tây y bắt uống. Thậm chí bà bắt kê lại giường ngủ, đặt lại hướng bếp… khiến tôi càng áp lực.

Cứ mỗi lần gia đình tụ họp ăn uống, thấy anh chị chồng con cái đề huề, cuộc sống sung túc, mẹ chồng lại chỉ mặt 2 vợ chồng dâu út than:

“Con cái cũng là phong thủy của ngôi nhà, mang lại tiếng cười và nhiều hạnh phúc ấy. Vợ chồng mày cứ sống không con cái đến bao giờ? Nhanh lên không bà già này xuống lỗ cũng không biết mặt cháu nội út ít này đâu”.

Và rồi anh em tuy kiến giả nhất phận nhưng các anh chị lại được dịp hùa vào nói khiến không khí gia đình căng thẳng. Có nhiều thời gian tôi còn thấy mẹ chồng rất buồn lòng và ghét tôi, mặc 2 đứa thích làm gì thì làm.

7 năm chữa hiếm muộn đã buồn thì một ngày chồng tôi bị tai nạn mất khiến cuộc sống của tôi càng đau khổ hơn. Mất con trai – mất sợi dây gắn kết, mẹ chồng và các anh chị trong nhà có vẻ lạnh lùng với tôi hẳn. Bà cũng không gọi tôi về nhà ở cùng mà nhiều lần còn bóng gió bảo tôi về ngoại sống cho thoải mái nếu ở một mình buồn quá. Biết bà chẳng thương con dâu nhưng tôi cũng cứ bơ đi để sống.

2 tháng trước, đột nhiên mẹ chồng và các anh chị gọi tôi về họp gia đình. Nghe nói bà sẽ chia tài sản cho các con vì bảo năm nay đã già cả. Nghĩ chẳng bao giờ tài sản được chia cho dâu vô sinh lại đã góa chồng nên tôi cáo bận không về tham dự. Nào ngờ bà nhất quyết bắt phải thu xếp công việc để có mặt.

Về nhà trong tâm thế miễn cưỡng tham gia cuộc họp gia đình. Lúc bà đọc tên 2 anh chồng được đứng tên mảnh đất này, mảnh đất kia tôi chẳng lấy làm lạ. Nhưng lúc bà xướng tên tôi được cho 12 tỷ mà tôi ngỡ ngàng và rưng rưng xúc động.

Nghĩ mẹ chồng ghét con dâu vô sinh, lúc bà công bố chia 12 tỷ, đọc tên người được hưởng mà tôi run người - 3

Lúc bà xướng tên tôi được cho 12 tỷ mà tôi ngỡ ngàng và rưng rưng nước mắt. (Ảnh minh họa)

Bà còn nói rõ với cả nhà: “Cái Nga (tên tôi) về đây làm dâu gần chục năm nhưng nó là đứa chịu nhiều thiệt thòi nhất trong nhà này khi vô sinh hiếm muộn bao năm, chồng lại vừa mất. Vì thế mẹ thương cho nó gấp đôi. Tiền này để con mua 1 căn nhà khang trang ở và tập trung chữa tử cung lạnh để có 1 đứa con nương tựa sau này”.

Nghe mẹ chồng nói mà tôi chỉ biết ôm chầm lấy bà khóc. Cứ nghĩ bà ghét bỏ dâu góa lại vô sinh hiếm muộn, nào ngờ lại yêu thương nhiều đến vậy. Hai anh chồng và 2 chị dâu dù không bằng lòng ra mặt khi dâu thứ được cho nhiều tài sản nhưng cũng chỉ hậm hực. Không phụ tấm lòng của mẹ chồng, bằng mọi giá tôi sẽ có 1 đứa con của mình và thay chồng tôi hiếu thuận với mẹ chồng.

Những nguyên nhân khiến chị em bị tử cung lạnh?

Tử cung lạnh được hiểu đơn giản là khí huyết ở tử cung không tốt nên ảnh hưởng tới việc thụ thai và nuôi dưỡng thai nhi, dẫn đến việc khó thụ thai hoặc thụ thai rồi nhưng khó giữ, dễ bị sảy.

Có nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ có thể gặp trường hợp tử cung lạnh như:

- Do sinh hoạt tình dục quá mức, gây hao tổn khí trong người nên không thể bổ sung khí huyết cho tử cung.

- Do thiếu dinh dưỡng hoặc rối loạn tiêu hóa ảnh hưởng đến nguồn dinh dưỡng cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến khí huyết tử cung hoặc khí huyết đủ nhưng lưu thông không đều.

- Bẩm sinh: cha mẹ có bệnh hoặc có lối sống không lành mạnh ảnh hưởng đến việc thụ thai, mang thai làm cho đứa con khi sinh ra cũng có thể bị bệnh lạnh tử cung.

- Căng thẳng, suy nghĩ quá nhiều: lối sống ít vận động, ăn uống tạm bợ, suy nghĩ nhiều, áp lực làm cho tinh thần căng thẳng có thể khiến khí huyết trong cơ thể người phụ nữ không được lưu thông đều đặn và đầy đủ tới tử cung.

- Hay uống quá nhiều đồ uống lạnh, giảm năng lượng dương, ngồi trên sàn nhà lạnh thường xuyên (nhất là sàn nhà ướt), không chú ý giữ ấm dạ dày và vùng lưng, hay đi bơi trong kỳ kinh nguyệt, nhiễm lạnh khi mắc mưa…

Các dấu hiệu tử cung lạnh:

- Cơ thể thường lạnh (khó làm ấm cơ thể), tay và chân lạnh, nhiệt độ cơ bản của cơ thể thấp.

- Suy giáp, thường tiểu nhiều, nhất là vào ban đêm, tiêu hóa kém.

- Ra máu trước kỳ kinh hoặc máu đóng cục trong kỳ kinh nguyệt, pha sau của chu kỳ kinh ngắn, đau lưng dưới (thường vào lúc rụng trứng hay trong kỳ kinh nguyệt), đau bụng kinh nhưng dễ chịu hơn khi được làm ấm. 

- Dễ sảy thai, hiếm muộn, rụng trứng trễ, không rụng trứng…

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Coach tôn vinh phong cách Gen-Z

Coach tôn vinh phong cách Gen-Z

Tại James B. Duke House, sàn diễn của giám đốc sáng tạo Stuart Vevers mong muốn mang đến cho thế hệ tiếp theo khả năng tiếp cận “chủ nghĩa cổ điển và những nét lố bịch của nó” ở trung tâm thành phố New York.

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22: Bàn về vấn đề sống còn của người cầm bút

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22: Bàn về vấn đề sống còn của người cầm bút

Trong khuôn khổ Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 đã diễn ra tọa đàm “Từ bản lĩnh đến bản sắc của nhà thơ” với sự tham gia của nhiều nhà thơ, học giả, nhà lý luận phê bình văn học. Tại đây, các diễn giả đã lý giải về mối quan hệ vừa đồng nhất, vừa riêng biệt giữa bản lĩnh và bản sắc trong công việc sáng tạo thi ca.