Người dọn phòng khuyên nên dội nước sôi vào bồn cầu khách sạn, biết lý do tôi làm theo ngay

Việc đun một ấm nước sôi đổ vào bồn cầu khách sạn sẽ có 2 tác dụng.

Khi mới nhận phòng, thoạt nhìn khách sạn, nhà nghỉ lúc nào cũng ngăn nắp, sạch sẽ tinh tươm. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo những vật dụng trong khách sạn đều đảm bảo vệ sinh cả. 

Nhiều người dọn phòng khuyên rằng, khách sau khi nhận phòng xong nên đun sôi một ấm nước rồi dội vào bồn cầu khách sạn. Nguyên nhân chính là để đảm bảo vấn đề vệ sinh. 

Các khách sạn đều có nhân viên tới dọn phòng hàng ngày, nhưng dù sao đây cũng là nơi đón tiếp rất nhiều khách, khó tránh khỏi sơ suất trong quá trình dọn dẹp nên đôi khi có thể xuất hiện những chất bẩn, vi khuẩn ở giường ngủ hoặc nhà vệ sinh. 

Nhìn bằng mắt thường, nhà vệ sinh khách sạn trông rất sạch nhưng vẫn ẩn nấp nhiều loại vi khuẩn. Để loại bỏ chúng, bạn hãy dùng ấm điện có sẵn trong khách sạn, đun sôi một ấm nước rồi dội lên khắp bồn cầu. Không chỉ diệt khuẩn, cách này còn giúp loại bỏ mùi hôi trong bồn cầu. 

Người dọn phòng khuyên nên dội nước sôi vào bồn cầu khách sạn, biết lý do tôi làm theo ngay - 1

Nếu không có ấm điện, bạn có thể bật bình nóng lạnh lên, đợi nước sôi rồi dùng vòi xả nước nóng vào khắp ngóc ngách của bồn cầu. 

Ngoài ra, việc đun sôi một ấm nước ngay khi nhận phòng khách sạn, nhà nghỉ còn có tác dụng khác. Đó là khử khuẩn, loại bỏ hết các chất bẩn trong ấm điện trước khi sử dụng. 

Bởi lẽ, ấm điện là vật dụng được nhiều người sử dụng trong khách sạn, nhà nghỉ, nhưng nó lại không được vệ sinh thường xuyên. Rất nhiều người dùng ấm điện để luộc trứng, nấu mì tôm, thậm chí có trường hợp còn dùng để luộc tất, đồ lót. 

Khi dọn phòng, nhân viên dọn dẹp thường chỉ đổ hết nước bên trong ấm ra, tráng qua ấm và lau bên ngoài. Bạn hoàn toàn không biết vị khách trước dùng ấm điện vào mục đích gì, vì vậy tốt hơn hết nên đun sôi một ấm nước, đổ hết nước đó đi để diệt khuẩn rồi hẵng sử dụng. 

Người dọn phòng khuyên nên dội nước sôi vào bồn cầu khách sạn, biết lý do tôi làm theo ngay - 2

Một số điều cần làm ngay sau khi nhận phòng khách sạn

- Kiểm tra tổng thể căn phòng

Khi bước vào phòng, bạn nên kiểm tra khóa phòng xem có an toàn hay không, cửa sổ, phòng tắm, tủ quần áo hay các thiết bị khác có gặp phải vấn đề gì không, chăn màn có bẩn không,... Nếu có, hãy báo ngay cho nhân viên khách sạn nhờ xử lý hoặc xin đổi phòng khác. 

Ngoài ra, đôi khi một số người còn lắp camera mini để quay lén trong khách sạn, nhà nghỉ. Việc kiểm tra tổng thể căn phòng sẽ giúp bạn sớm phát hiện ra việc này để tránh rủi ro không đáng có. 

Người dọn phòng khuyên nên dội nước sôi vào bồn cầu khách sạn, biết lý do tôi làm theo ngay - 3

- Đọc kỹ nội quy khách sạn

Khi vào ở bất kỳ một khách sạn nào, bạn nên đọc kỹ nội quy phòng để tránh gặp phải những phiền phức không đáng có hoặc mất tiền “oan”, khiến chuyến đi mất vui. 

- Không nên uống nước máy

Đa phần nước máy đều có chất khử mùi và chứa nhiều vi khuẩn, để đảm bảo an toàn vệ sinh, tốt hơn hết bạn không nên uống nước máy. Thay vào đó, hãy uống nước đóng chai hoặc đun sôi nước khi uống để đảm bảo sức khỏe. 

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân: Những giai điệu âm nhạc kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc

Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân: Những giai điệu âm nhạc kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc

Sau thành công của đêm hòa nhạc "Hữu nghị Trường Xuân" tại Đà Nẵng, trước giờ biểu diễn tại Nhà hát Quân đội phía Nam tại TP Hồ Chí Minh tối 14/7, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam - đã dành cho chúng tôi cuộc trao đổi về ý nghĩa của dự án giao hưởng Việt N

GDP 6 tháng đầu năm tăng cao nhất trong 15 năm

GDP 6 tháng đầu năm tăng cao nhất trong 15 năm

Sáng 14/7, tại Hội nghị giao ban báo chí về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương cho biết GDP 6 tháng đầu năm ước tăng 8,18%, cao nhất kể từ năm 2011, tạo nền tảng cho mục tiêu tăng trưởng hai con số.

Hành trình xoa dịu nỗi đau sau 65 năm thảm họa da cam

Hành trình xoa dịu nỗi đau sau 65 năm thảm họa da cam

Theo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, nhân sự kiện 65 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10-8-1961 - 10-8-2026), nhiều hoạt động sẽ được tổ chức với chủ đề "65 năm - từ thảm họa đến hành trình chung tay xoa dịu nỗi đau da cam".

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam

Sáng 13/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Phiên họp thứ hai của Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam và triển khai nhiệm vụ công tác trong thời gian tới. Cổng Thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trân trọng giới th

Cuộc thi và Triển lãm ảnh

Cuộc thi và Triển lãm ảnh "Tự hào một dải biên cương" tiếp tục chờ đón những tác phẩm mới về biên giới Tổ quốc

Sau ba tháng phát động, Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia Tự hào một dải biên cương lần thứ IV tiếp tục thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên và những người yêu nhiếp ảnh trên cả nước. Cuộc thi tiếp tục nhận tác phẩm đến hết ngày 15/8/2026.