Người dọn phòng khuyên nên dội nước sôi vào bồn cầu khách sạn, biết lý do tôi làm theo ngay

Việc đun một ấm nước sôi đổ vào bồn cầu khách sạn sẽ có 2 tác dụng.

Khi mới nhận phòng, thoạt nhìn khách sạn, nhà nghỉ lúc nào cũng ngăn nắp, sạch sẽ tinh tươm. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo những vật dụng trong khách sạn đều đảm bảo vệ sinh cả. 

Nhiều người dọn phòng khuyên rằng, khách sau khi nhận phòng xong nên đun sôi một ấm nước rồi dội vào bồn cầu khách sạn. Nguyên nhân chính là để đảm bảo vấn đề vệ sinh. 

Các khách sạn đều có nhân viên tới dọn phòng hàng ngày, nhưng dù sao đây cũng là nơi đón tiếp rất nhiều khách, khó tránh khỏi sơ suất trong quá trình dọn dẹp nên đôi khi có thể xuất hiện những chất bẩn, vi khuẩn ở giường ngủ hoặc nhà vệ sinh. 

Nhìn bằng mắt thường, nhà vệ sinh khách sạn trông rất sạch nhưng vẫn ẩn nấp nhiều loại vi khuẩn. Để loại bỏ chúng, bạn hãy dùng ấm điện có sẵn trong khách sạn, đun sôi một ấm nước rồi dội lên khắp bồn cầu. Không chỉ diệt khuẩn, cách này còn giúp loại bỏ mùi hôi trong bồn cầu. 

Người dọn phòng khuyên nên dội nước sôi vào bồn cầu khách sạn, biết lý do tôi làm theo ngay - 1

Nếu không có ấm điện, bạn có thể bật bình nóng lạnh lên, đợi nước sôi rồi dùng vòi xả nước nóng vào khắp ngóc ngách của bồn cầu. 

Ngoài ra, việc đun sôi một ấm nước ngay khi nhận phòng khách sạn, nhà nghỉ còn có tác dụng khác. Đó là khử khuẩn, loại bỏ hết các chất bẩn trong ấm điện trước khi sử dụng. 

Bởi lẽ, ấm điện là vật dụng được nhiều người sử dụng trong khách sạn, nhà nghỉ, nhưng nó lại không được vệ sinh thường xuyên. Rất nhiều người dùng ấm điện để luộc trứng, nấu mì tôm, thậm chí có trường hợp còn dùng để luộc tất, đồ lót. 

Khi dọn phòng, nhân viên dọn dẹp thường chỉ đổ hết nước bên trong ấm ra, tráng qua ấm và lau bên ngoài. Bạn hoàn toàn không biết vị khách trước dùng ấm điện vào mục đích gì, vì vậy tốt hơn hết nên đun sôi một ấm nước, đổ hết nước đó đi để diệt khuẩn rồi hẵng sử dụng. 

Người dọn phòng khuyên nên dội nước sôi vào bồn cầu khách sạn, biết lý do tôi làm theo ngay - 2

Một số điều cần làm ngay sau khi nhận phòng khách sạn

- Kiểm tra tổng thể căn phòng

Khi bước vào phòng, bạn nên kiểm tra khóa phòng xem có an toàn hay không, cửa sổ, phòng tắm, tủ quần áo hay các thiết bị khác có gặp phải vấn đề gì không, chăn màn có bẩn không,... Nếu có, hãy báo ngay cho nhân viên khách sạn nhờ xử lý hoặc xin đổi phòng khác. 

Ngoài ra, đôi khi một số người còn lắp camera mini để quay lén trong khách sạn, nhà nghỉ. Việc kiểm tra tổng thể căn phòng sẽ giúp bạn sớm phát hiện ra việc này để tránh rủi ro không đáng có. 

Người dọn phòng khuyên nên dội nước sôi vào bồn cầu khách sạn, biết lý do tôi làm theo ngay - 3

- Đọc kỹ nội quy khách sạn

Khi vào ở bất kỳ một khách sạn nào, bạn nên đọc kỹ nội quy phòng để tránh gặp phải những phiền phức không đáng có hoặc mất tiền “oan”, khiến chuyến đi mất vui. 

- Không nên uống nước máy

Đa phần nước máy đều có chất khử mùi và chứa nhiều vi khuẩn, để đảm bảo an toàn vệ sinh, tốt hơn hết bạn không nên uống nước máy. Thay vào đó, hãy uống nước đóng chai hoặc đun sôi nước khi uống để đảm bảo sức khỏe. 

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tham dự Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1-2023 tại An Giang

Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tham dự Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1-2023 tại An Giang

Trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1 - 2023 tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang là hoạt động hướng tới kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2023), do Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức, PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân và đại diện Văn phòng 2 đã tham gia các hoạt động của đoàn từ ngày 2/6/2023 đến ngày 5/06/2023.

Phát hiện, tôn vinh, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”

Phát hiện, tôn vinh, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc, sáng 8/6, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 14 và phát động Cuộc thi viết lần thứ 15 với chủ đề “Dấu ấn bộ đội thời bình”. Bí thư Trung