Người mẹ từng mắc ung thư bất ngờ mang thai 3 tự nhiên, 200 triệu ca mới có một

Trường hợp của người mẹ này là hiếm có khó tìm khiến gia đình ai nấy đều vỡ òa hạnh phúc.

Có những điều kỳ diệu vẫn luôn xảy ra trong cuộc đời và câu chuyện của người mẹ 5 con Amy Lindsay là một minh chứng rõ ràng nhất cho điều này.

Amy nhân viên xã hội 32 tuổi sống ở Sunderland, nước Anh. Vào thời điểm năm 22 tuổi, Amy được các bác sĩ thông báo rằng cô mắc bệnh ung thư hạch Hodgkin. Đây là một sự gia tăng ác tính các tế bào của hệ thống lưới lympho tại chỗ hoặc lan tràn, chủ yếu liên quan đến các tế bào hạch bạch huyết, lá lách, gan và tủy xương. 

Triệu chứng thường gặp là nổi hạch không đau, đôi khi có sốt, đổ mồ hôi ban đêm, sụt cân không chủ ý, ngứa, lách to và gan to. Các bác sĩ cho hay người phụ nữ phải trải qua hóa trị và phẫu thuật để duy trì sự sống. Điều đáng nói là chúng sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Cô khó lòng có thể mang thai một cách tự nhiên.

Người mẹ từng mắc ung thư bất ngờ mang thai 3 tự nhiên, 200 triệu ca mới có một - 1

Người mẹ từng mắc bệnh ung thư ảnh hưởng đến khả năng sinh đẻ.

Tin tức này khiến Amy cảm thấy sốc và nghĩ rằng đó là "bản án tử hình" của đời mình. Amy bị rụng tóc, lông mày và lông mi do hóa trị và cơ thể của cô khi ấy cũng vô cùng mệt mỏi. Vào thời điểm đó, cô đang trong mối quan hệ yêu đương với Alex, một thợ xăm mình có cửa hàng riêng.

Cặp đôi lần đầu gặp nhau khi còn là thanh thiếu niên và nhanh chóng trúng "tiếng sét ái tình" vì họ có nhiều sở thích chung với nhau. Khi hay tin bạn gái mắc bệnh hiểm nghèo, anh Alex vẫn muốn kết hôn với Amy. Người đàn ông ngỏ lời cầu hôn vào tháng 12/2012 khi  Amy đang trong thời gian điều trị.

May mắn thay quá trình điều trị kết thúc vào năm 2013 và cặp đôi kết hôn vào tháng 12/2015 trong niềm vui hạnh phúc. Họ đã cố gắng tìm cách có thai và không ngừng cầu nguyện mỗi ngày. Và điều kỳ diệu đã xảy ra, họ chào đón con trai đầu lòng Elijah vào tháng 2/2017 sau bao nhiêu cố gắng. Cặp đôi nói rằng đứa trẻ chính là "một phép màu". Vợ chồng cô Amy tiếp tục đón tin vui lần hai khi bé trai  Zion, chào đời vào tháng 2/2019.

Đặc biệt, khi Amy mang thai lần ba, điều phi thường đã xảy ra. Cô đã mang thai ba tự nhiên, trường hợp này rất hiếm khi xảy ra, trong 200 triệu ca mới có một trường hợp như vậy. Người chồng cho biết: "Chúng tôi đều sốc và choáng váng. Kế hoạch ban đầu của chúng tôi là 3 đứa con nhưng giờ lại có tận 5 người".

Người mẹ từng mắc ung thư bất ngờ mang thai 3 tự nhiên, 200 triệu ca mới có một - 2

Người mẹ đã sinh ra 3 đứa trẻ một cách thuận lợi.

Cặp sinh ba Abel, Asher và Azariah - được sinh mổ theo kế hoạch ở tuần thứ 35 vào tháng 7/2021. Người mẹ cho hay ca sinh 3 diễn ra vô cùng hoàn hảo. Gia đình bốn người nhanh chóng trở thành một gia đình bảy người, Alex và Amy sau đó phải đối mặt với thử thách nuôi dạy 5 cậu con trai bé nhỏ. Mặc dù ban đầu cặp đôi lo lắng về tài chính, không gian sống, kích thước xe hơi và những điều khác trong cuộc sống nhưng họ cảm thấy biết ơn vì cuộc đời này đã tặng cho cặp đôi món quà vô giá.

Cô Amy xúc động nói: "Tôi cảm thấy rất may mắn khi có được 5 cậu con trai khỏe mạnh. Cơ thể tôi từng sản sinh ra các tế bào ung thư nhưng nó vẫn có thể mang thai tự nhiên 5 đứa trẻ. Nhất là lần sinh 3 em bé giống hệt nhau, thực sự rất tuyệt vời".

Cặp đôi cho hay mỗi ngày trôi qua họ không bao giờ cảm thấy buồn tẻ vì gia đình luôn tràn ngập tiếng cười nói. Được biết mỗi tuần họ dùng khoảng 100 tã lót và đến 3 cửa hàng thực phẩm mỗi ngày để lo đồ ăn thức uống cho tụi nhỏ. Tốn kém là vậy nhưng cặp đôi cảm thấy rất xứng đáng. 

Người mẹ từng mắc ung thư bất ngờ mang thai 3 tự nhiên, 200 triệu ca mới có một - 3

Cặp sinh 3 giống hệt nhau là một phép màu.

Người mẹ 5 con cho hay những người phụ nữ nào rơi vào trường hợp như của cô thì đừng bao giờ đánh mất niềm tin hay bỏ cuộc. Chỉ cần họ kiên trì cố gắng, luôn giữ niềm tin lạc quan thì điều tuyệt vời sẽ đến. 

Chương Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất