Nhà chồng đi xe sang tới khuyên tôi tái hôn, chồng cũ lén nhắn 1 tin đọc xong tôi đuổi thẳng

Khi con tôi đầy tháng, nhà chồng tôi đi xe sang tới khuyên tôi tái hôn, chồng cũng hứa sẽ thay đổi nhưng khi anh nhắn cho tôi một tin, tôi liền đuổi cả gia đình anh ra khỏi nhà.

Gia đình tôi ở nông thôn, gia cảnh tương đối nghèo, lúc đó tôi mới tốt nghiệp đại học, nhưng họ hàng có mối hôn sự tốt giới thiệu cho nên bố mẹ thúc giục tôi lấy chồng sớm. Điều kiện nhà chồng tôi rất tốt, bố mẹ anh làm ăn buôn bán bên ngoài, chồng tôi cũng học kinh doanh buôn bán từ họ.

Còn bố mẹ chồng thấy tôi tốt nghiệp đại học, là người có hiểu biết và học thức, lại duyên dáng, dịu dàng chứ không như các cô gái thành phố khác nên ưng lắm. Nhưng, tôi có thể cảm nhận được chồng không thực sự thích tôi.

Tuy nhiên, bố mẹ tôi đang nợ một khoản nợ lớn, trong khi nhà chồng hứa sẽ cho nhà tôi một khoản sính lễ hậu hĩnh để bố mẹ trả nợ. Hơn nữa, tôi nghĩ vợ chồng sống chung lâu ngày ắt sẽ có tình cảm thôi nên tôi gật đầu đồng ý cưới anh. Thế nhưng, có lẽ do cả hai kết hôn không phải vì tình yêu nên chồng rất lạnh nhạt với tôi, thậm chí anh còn không thèm hỏi han, quan tâm tới tôi.

Tôi vẫn kiên nhẫn với anh từng chút một, hy vọng một ngày nào đó chồng sẽ cảm nhận được ý tốt của tôi. Thế nhưng, anh vẫn vậy, chẳng thèm đoái hoài tới tôi và thường xuyên đi sớm về muộn. Sau này, tôi không chịu nổi nữa nên quyết định thẳng thắn với anh, nếu sống với tôi mà khó khăn và không hạnh phúc như vậy thì tốt nhất nên ly hôn đi.

Nhà chồng đi xe sang tới khuyên tôi tái hôn, chồng cũ lén nhắn 1 tin đọc xong tôi đuổi thẳng - 1

Chồng không có tình cảm với tôi, sống như vậy quả thực rất khổ sở nên tôi đề nghị ly hôn nhưng anh không đồng ý. (Ảnh minh họa)

Dẫu vậy, anh ấy nhất quyết không ly hôn với tôi. Những ngày đó tôi thực sự rất khổ sở, lúc này tôi mới nhận ra tiền căn bản không mua được hạnh phúc, tôi ở trong căn nhà lớn nhưng lại cảm thấy vô cùng cô quạnh, lạnh lẽo, như vậy thì có ích gì chứ.

Sau này thấy chồng có những biểu hiện lạ, tôi đã âm thầm theo dõi anh một thời gian thì phát hiện chồng có quan hệ thân thiết với một người phụ nữ. Tôi còn tận mắt chứng kiến cảnh họ đi ra từ phòng khách sạn, lúc đó vì không kìm nổi lửa giận mà tôi đã lao tới tát chồng, khóc lóc đòi ly hôn.

Về sau tôi mới biết, người phụ nữ đó là bạn gái của chồng, bố mẹ chồng tôi không đồng ý cho họ ở bên nhau nên chồng mới chọn cưới tôi và tiếp tục mối quan hệ với bạn gái. Nếu biết chuyện này từ trước thì nhà chồng có cho bố mẹ tôi bao nhiêu tiền đi nữa thì tôi cũng nhất quyết không lấy anh ta rồi.

Sau khi ly hôn, tôi về nhà bố mẹ đẻ ở, cảm giác thật thoải mái và tự do biết bao. Nửa tháng sau, tôi bị trễ kinh nguyệt, đi kiểm tra thì phát hiện có thai. Chuyện này tôi không dám nói với gia đình chồng cũ và quyết định bí mật sinh con. Bố mẹ tôi ban đầu khuyên tôi nên về nhà chồng, nhưng khi biết tôi ở đó khổ sở thế nào thì ông bà cũng thôi.

Thế nhưng, tới ngày đầy tháng của con, một vài chiếc xe ô tô đột ngột chạy đến trước cửa nhà tôi. Tôi vô cùng choáng váng khi nhìn thấy những trên xe, hóa ra là gia đình chồng cũ đến.

Nhà chồng đi xe sang tới khuyên tôi tái hôn, chồng cũ lén nhắn 1 tin đọc xong tôi đuổi thẳng - 2

Tôi đã bắt quả tang chồng đi khách sạn với người phụ nữ khác, nên tôi quyết định ly hôn. (Ảnh minh họa)

Vào nhà, bố mẹ chồng cũ bắt đầu thuyết phục tôi tái hôn: Con à, nếu không có người quen nói thì con định giấu chúng ta đến khi nào. Con không nghĩ cho bản thân thì cũng phải nghĩ cho con của con chứ? Một đứa bé không có bố bên cạnh thực sự rất đáng thương, hơn nữa một mình con nuôi con thực sự rất vất vả, con có thể cho nó một cuộc sống đủ đầy không? Chồng con biết lỗi rồi, con cho nó một cơ hội sửa sai đi.

Chồng cũ tôi đứng bên cạnh cũng tiếp lời, nói rằng anh sẽ thay đổi và sau này không xảy ra chuyện như vậy nữa. Tuy nhiên, một lúc lâu sau chồng cũ lén nhắn tin cho tôi:

- Anh không muốn nói dối em, anh còn yêu bạn gái nhiều lắm, nhưng anh không muốn gia đình phải lo lắng nên hy vọng em có thể giả tái hôn với anh để bố mẹ anh vui vẻ, yên lòng, anh cũng sẽ có trách nhiệm với con của chúng ta. Nếu em đồng ý, anh sẽ đưa thêm một khoản tiền cho em.

Ban đầu tôi định đồng ý chuyện tái hôn thật, người mẹ nào chẳng muốn con mình có một mái ấm trọn vẹn đủ cả bố lẫn mẹ chứ, nhưng khi đọc dòng tin nhắn của anh thì tôi nổi điên lên, thẳng thừng từ chối yêu cầu của anh ta:

- Anh không phải con người. Anh là đàn ông nhưng sao anh hèn hạ thế, anh yêu bạn gái nhưng không dám đấu tranh đưa cô ta về nhà. Anh lôi tôi ra làm bình phong để che giấu chuyện xấu của anh, anh tưởng tiền có thể mua được tất cả à? Sau này anh đừng tới đây gặp tôi và con nữa, không có anh mẹ con tôi vẫn sống tốt.

Nói xong, tôi đuổi cả gia đình anh ta ra khỏi nhà. Cho dù tái hôn vì con, nhưng suốt ngày anh ta ở bên ngoài với người phụ nữ bên ngoài thì anh ta quan tâm tới con được bao nhiêu cơ chứ, như thế con càng bị tổn thương hơn thì có. 

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát động cuộc thi

Phát động cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long”

Cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long” do UBND tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Vĩnh Long tổ chức, Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam tư vấn tổ chức đã chính thức được phát động ngày 12/6 tại Khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ