Nhà giàu thường trồng 3 loại hoa này, vừa sang vừa đẹp lại chống được trộm, không lo mất đồ

Những loại cây này thường có gai nhọn trên thân, trồng trên hàng rào hoặc bên cạnh tường cũng giống như thêm dây thép gai trên tường, nhờ đó mà không lo trộm đột nhập.

Xương rồng

Nhà giàu thường trồng 3 loại hoa này, vừa sang vừa đẹp lại chống được trộm, không lo mất đồ - 1

Xương rồng có nhiều gai nhọn và gai của chúng rất cứng nên bạn có thể trồng trên hàng rào như một lớp lưới chống trộm cho nhà mình. Nhìn những chiếc gai nhọn hoắt, rậm rạp đã khiến người ta tê cả da đầu rồi nên trộm cũng chẳng dám trèo qua đâu. Bên cạnh đó, xương rồng còn có sức sống mãnh liệt, tỷ lệ sống cao, là loại cây rất dễ trồng và bảo dưỡng, kể cả những người mới tập chơi hoa cũng có thể trồng rất tốt.

Nhà giàu thường trồng 3 loại hoa này, vừa sang vừa đẹp lại chống được trộm, không lo mất đồ - 2

Khi trồng cây xương rồng, bạn chỉ cần đáp ứng được nhu cầu về ánh sáng thì cho dù không được tưới nước, bón phân thì cây vẫn phát triển tốt vì loại cây này có nhu cầu về sánh sáng tương đối cao. Tuy nhiên nếu bón phân hỗn hợp mỗi tháng một lần thì sau một thời gian cây xương rồng sẽ phát triển rất nhanh, thậm chí có thể nở hoa.

Nếu không thể trồng trên tường, bạn cũng có thể trồng dưới đất hoặc trồng trong chậu và đặt bên cạnh bờ rào, tác dụng mang lại cũng tương tự.

Hoa hồng leo

Nhà giàu thường trồng 3 loại hoa này, vừa sang vừa đẹp lại chống được trộm, không lo mất đồ - 3

Hoa hồng leo sinh trưởng mạnh, số lượng hoa nhiều, rất thích hợp để trồng thành bức tường hoa. Hoa hồng còn có gai nhỏ trên cành, trong quá trình bảo dưỡng rất dễ bị gai làm tổn thương nên khi trồng cạnh tường chẳng khác nào cho nhà bạn thêm một tấm lưới bảo vệ, kẻ trộm không dám bén mảng lại gần.

Muốn chống trộm đạt hiệu quả tốt nhất, bạn phải chú ý đến vị trí trồng cây. Tốt nhất nên trồng ở cổng nhà hoặc dọc theo tường, hướng lên trên, như vậy sẽ bao phủ toàn bộ bề mặt được.

Nhà giàu thường trồng 3 loại hoa này, vừa sang vừa đẹp lại chống được trộm, không lo mất đồ - 4

Mùa đông là thời điểm tốt nhất để bón phân, bạn có thể tận dụng ruột cá, trứng thối, chúng có thể cải thiện số lượng hoa, chất lượng hoa cũng như có thể giúp cây phát triển mạnh mẽ. Lưu ý, khi đào hố để vùi phân, bạn nên đào hố cách xa bộ rễ để tránh bị cháy rễ.

Hoa giấy

Nhà giàu thường trồng 3 loại hoa này, vừa sang vừa đẹp lại chống được trộm, không lo mất đồ - 5

Hoa giấy cũng là một loại cây leo, giống như hoa hồng, trên cành có một số gai nhỏ, chỉ cần trồng ở góc tường, cành sẽ phát triển nhanh chóng, chẳng mấy chốc sẽ bao phủ toàn bộ bức tường. Gai của hoa giấy tương đối nhỏ nhưng số lượng cành lại nhiều nên bạn không cần lo lắng về tác dụng chống trộm của nó.

Hoa giấy có nhu cầu về ánh sáng cao, nhà có sân vườn rộng thì bạn nên trồng ở cổng nhà hoặc bên bờ tường. Chỉ cần có đủ ánh sáng thì hoa giấy có thể sinh trưởng mạnh, nở rất nhiều hoa. Nếu không có sân vườn, bạn cũng có thể trồng bên cạnh cửa sổ, chẳng mấy chốc cành sẽ che kín cả bậu cửa sổ, ngăn kẻ trộm đột nhập vào nhà.

Nhà giàu thường trồng 3 loại hoa này, vừa sang vừa đẹp lại chống được trộm, không lo mất đồ - 6

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Sự đồng điệu tâm hồn đến kì diệu trong “Tìm người” và “Kinh hãi con người”

Sự đồng điệu tâm hồn đến kì diệu trong “Tìm người” và “Kinh hãi con người”

Tôi tình cờ được đọc bài thơ Tìm người của nhà thơ Hữu Thỉnh từ khi còn là một cô sinh viên khoa văn. Tuy nhiên một sự ám ảnh đến lạ lùng cứ đeo bám lấy tôi suốt bao nhiêu năm không dứt ra được... Và một vài ngày trước, tôi vừa đọc được bài đăng Kinh hãi con người trên mạng xã hội Facebook của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều. Tôi chợt nghĩ nhà thơ Hữu Thỉnh và Nguyễn Quang Thiều có

Định giá các chuẩn mực xã hội - một công việc cấp bách

Định giá các chuẩn mực xã hội - một công việc cấp bách

Sau chiến thắng vĩ đại năm 1975, đất nước thống nhất, cùng với đường lối đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, nhân dân ta bước vào một giai đoạn phát triển mới trong lịch sử dân tộc. Nhưng từ con đường xoá bỏ cơ chế quan liêu bao cấp và nền kinh tế kế hoạch hoá hai thành phần chuyển sang xây dựng nền kinh tế thị trường, đất nước cũng trải qua một cơn “đau đẻ”

Trưng bày Tư liệu - Báo Xuân với chủ đề

Trưng bày Tư liệu - Báo Xuân với chủ đề "Mùa xuân dâng Đảng"

Hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023), mừng Xuân Quý Mão 2023, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức Trưng bày Tư liệu - Báo Xuân Quý Mão năm 2023 với chủ đề "Mùa xuân dâng Đảng". Trưng bày diễn ra đến hết ngày 25/2.