Những điều LỢI - HẠI không phải mẹ bầu nào cũng biết khi tập yoga

Tập yoga khi mang bầu là một cách tuyệt vời để giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh và giữ gìn dáng vóc. Tuy nhiên, điều quan trọng vẫn phải là phù hợp tình trạng sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Cho dù là mới tập yoga hay đã có kinh nghiệm từ lâu thì tập yoga khi mang bầu vẫn mang lại vô vàn lợi ích có thể kể đến như: giúp mẹ giữ dáng, cảm thấy thư giãn hơn, giảm biến chứng thai kì, tăng cường sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý một số điều để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Bắt gặp hình ảnh những mẹ bầu vẫn thực hiện các tư thế yoga một cách "điêu luyện", nhiều người không khỏi trầm trồ xen với những lo lắng "Bụng to vậy mà vẫn tập được sao?". Tư thế "trồng chuối" của "phù thuỷ âm nhạc EDM" DJ Tít được chia sẻ vài năm về trước là một ví dụ. 

Những điều LỢI - HẠI không phải mẹ bầu nào cũng biết khi tập yoga - 1

Hình ảnh tập Yoga của DJ Tít trước đây khiến nhiều người xuýt xoa lẫn lo lắng.

Bức ảnh tạo dáng siêu khó của cô khiến nhiều người xuýt xoa. Bạn bè và người hâm mộ đều dành lời khen cho DJ Tít, tư thế này với người bình thường còn khó huống chi là bà mẹ 2 con đang mang bầu 8 tháng. Cũng có người cho rằng đây là tư thế khá nguy hiểm và không phù hợp với bà bầu. Đáp lại, nữ DJ thẳng thắn bày tỏ quan điểm: "Tư thế này nếu làm đúng sẽ không sao, nhưng phải chắc chắn là biết cách làm kĩ thuật đúng, còn bình thường thì không nên thử". Bên cạnh đó, DJ Tít cũng cảm ơn lời khuyên từ mọi người và cho biết cô sẽ tự lựa sức mình, nếu không làm được sẽ không cố.

Và chắc chắn, không chỉ có DJ Tít, sẽ có rất nhiều mẹ bầu vẫn chăm chỉ tập yoga bởi rõ ràng, nếu thực hiện đúng, đây cũng là bộ môn thể dục rất có lợi cho sức khỏe cả mẹ và con thời kỳ này.

Những điều LỢI - HẠI không phải mẹ bầu nào cũng biết khi tập yoga - 2

Những điều LỢI - HẠI không phải mẹ bầu nào cũng biết khi tập yoga - 3

Những điều LỢI - HẠI không phải mẹ bầu nào cũng biết khi tập yoga - 4

Những điều LỢI - HẠI không phải mẹ bầu nào cũng biết khi tập yoga - 5

Những điều LỢI - HẠI không phải mẹ bầu nào cũng biết khi tập yoga - 6

Nhật Minh

Tin liên quan

Tin mới nhất