Những mẹo nhỏ này giúp bạn trở nên cuốn hút hơn trong mắt người khác

Tìm hiểu thêm về ngôn ngữ cơ thể không chỉ giúp chúng ta cải thiện khả năng giao tiếp mà còn để hiểu rõ hơn về nhu cầu, mong muốn và cảm xúc của người khác.

Ngôn ngữ cơ thể gồm nét mặt, giao tiếp bằng mắt, chuyển động cơ thể và cử chỉ. Tất cả đều có thể gửi đi thông điệp tới người khác một cách có ý thức hoặc vô thức.

Ngôn ngữ cơ thể ở nơi làm việc

Những mẹo nhỏ này giúp bạn trở nên cuốn hút hơn trong mắt người khác - 1

Ở nơi làm việc, chúng ta muốn thể hiện năng lực, sự tự tin, sự đáng tin cậy và ngôn ngữ cơ thể có thể giúp chúng ta làm điều này.

Khuôn mặt: Mỉm cười rất quan trọng giúp bạn tạo mối quan hệ với cấp trên và đồng nghiệp. Một nụ cười giả tạo có thể bị phát hiện nhanh chóng nên bạn hãy luyện tập cho mình một nụ cười chân thật, khiến bản thân trông dễ gần và đáng tin hơn. Bạn không chỉ nâng cơ ở khóe miệng mà còn nâng cả cơ má và nhướn đôi lông mày của bạn.

Mắt: Đừng quên giữ giao tiếp bằng mắt, đủ lâu để bạn có thể nhận ra màu sắc tròng mắt của người đối diện. Bạn có thể sử dụng kỹ thuật tam giác ngược bằng cách nhìn từ mắt xuống miệng.

Những mẹo nhỏ này giúp bạn trở nên cuốn hút hơn trong mắt người khác - 2

Nếu việc nhìn vào mắt mọi người khiến bạn xấu hổ, bạn có thể chuyển hướng nhìn một chút để giao tiếp bằng mắt tự nhiên hơn.

Cử chỉ: Tư thế quyền lực (tay chống hông) không chỉ đánh lừa tâm trí, khiến bạn cảm thấy tự tin hơn mà còn truyền sự tự tin cho người khác. Hãy bắt tay một cách chắc chắn và đừng quên sử dụng đôi tay của mình khi nói chuyện để truyền tải niềm đam mê và nhiệt huyết đến người khác.

Khi ngồi, nam giới có thể bắt chéo chân theo hình số 4, ngả người về phía sau để trông tự tin và thoải mái hơn.

Giọng nói: Khi bạn nói với tông giọng cao, người khác dễ nghĩ là bạn đang lo lắng và yếu đuối. Hãy hạ thấp âm độ và nói chậm, rõ ràng hơn để gửi đi thông điệp về sự tự tin và khả năng kiểm soát.

Ngôn ngữ cơ thể khi hẹn hò

Trong các buổi hẹn hò, ngôn ngữ cơ thể càng đóng vai trò quan trọng. Sử dụng những thủ thuật này sẽ giúp bạn thể hiện sự quan tâm, thoải mái và có mong muốn được gần gũi nửa kia hơn.

Khuôn mặt: Nụ cười tự nhiên sẽ làm bừng sáng khuôn mặt bạn và là dấu hiệu của sự thư giãn, cho phép người khác thấy bạn thoải mái khi ở bên họ, khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Mắt: Khi bạn mở to mắt, điều này có thể truyền đạt sự quan tâm và khơi dậy những phản ứng tích cực của người đối diện. Phụ nữ mở to mắt trở nên đặc biệt hấp dẫn vì tỷ lệ mắt/khuôn mặt gần với trẻ sơ sinh được cho là sẽ gợi nên sự thôi thúc muốn bảo vệ và yêu thương.

Những mẹo nhỏ này giúp bạn trở nên cuốn hút hơn trong mắt người khác - 3

Cử chỉ: Khi trò chuyện trong buổi hẹn hò, hãy hơi nghiêng người về phía trước vì điều này thể hiện bạn thực sự quan tâm. Khi người đối diện nói, bạn hãy gật đầu và mỉm cười để họ biết bạn quan tâm đến những gì họ đang nói. Bạn cũng có thể chạm nhẹ vào phần cánh tay trên của họ để tạo cảm giác thân mật mà không phản cảm, khiến buổi hẹn hò trở nên ấm áp hơn.

Giọng nói: Cả nam giới và phụ nữ đều thích người khác giới có giọng nói trầm hơn. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải cố để nói thật trầm, khàn nhưng hãy hạ tông giọng của mình xuống và nói chậm, rõ ràng và tự tin. Bạn sẽ trở nên lôi cuốn hơn.

Ngôn ngữ cơ thể khi gặp gỡ người mới

Nếu bạn muốn thành công hơn trong việc kết nối những mối quan hệ mới, điều quan trọng chính là sự thân thiện, dễ gần và những điểm chung giữa bạn với người đó.

Khuôn mặt: Mỉm cười là chìa khóa để bạn trở nên thân thiện và dễ gần. Một kiểu cười tự nhiên sẽ khiến bạn trông chân thật hơn.

Ánh mắt: Ngoài giao tiếp bằng mắt, bạn có thể dùng nháy mắt như một cách để kết bạn trong ngữ cảnh phù hợp. Nháy mắt gợi cảm giác kết nối ở người đối diện và bạn có thể trở nên vui vẻ, tự tin hơn.

Những mẹo nhỏ này giúp bạn trở nên cuốn hút hơn trong mắt người khác - 4

Cử chỉ: Chúng ta phản chiếu ngôn ngữ cơ thể của những người mà chúng ta thích một cách vô thức. Điều này sẽ truyền tải cảm giác rằng bạn đang chú ý và thực sự quan tâm đến họ. Đừng quên tư thế cởi mở để tạo cảm giác thân thiện và dễ gần.

Những mẹo nhỏ này giúp bạn trở nên cuốn hút hơn trong mắt người khác - 5

Giọng nói: Hãy chú ý đến tông giọng cũng như giọng điệu trong lời nói. Khi bạn nói với giọng đều đều, không có cao thấp, người đối diện dễ cảm thấy bạn đang buồn chán dù bạn không có ý như vậy.

Bảo Anh.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ngô Xuân Khôi & “Tạm biệt chim én xưa”

Ngô Xuân Khôi & “Tạm biệt chim én xưa”

Có một lần ra Hà nội, tôi gọi điện thoại mời Họa sĩ Ngô Xuân Khôi ra cà phê ở Paris Delly. Tôi muốn gặp anh, cảm ơn anh vì bức minh họa của anh cho truyện ngắn "Tháng ba hoa xoan nở" trên báo Văn nghệ công an rất đẹp. Và cũng muốn làm quen với anh, với nhiều họa phẩm bìa sách , và nhiều tranh vẽ râm ran trong giới nhà sưu tầm...