Nóng toát mồ hôi, làm ngay kem đào chỉ vài phút là xong, ăn đến đâu mát rượi đến đó

Mùa hè thưởng thức một que kem sữa chua đào thơm nức, ngọt dịu, dẻo dẻo lại có chút chua nhẹ, mát lạnh như thế này thì còn gì bằng!

Nguyên liệu:

- 150 gam sữa chua tự làm (không thì sử dụng sữa chua trắng mua)

- 2 quả đào vàng

- 20 gam mật ong

Nóng toát mồ hôi, làm ngay kem đào chỉ vài phút là xong, ăn đến đâu mát rượi đến đó - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Đào gọt vỏ, tách hạt, thái từng từng miếng hạt lựu.

Bước 2: Xay hỗn hợp

Cho sữa chua, gần hết chỗ đào thái nhỏ cùng mật ong vào máy xay hoa quả. Nếu không có mật ong bạn có thể thay thế bằng đường bột.

Bật máy xay, xay tất cả thành hỗn hợp sền sệt. 

Nóng toát mồ hôi, làm ngay kem đào chỉ vài phút là xong, ăn đến đâu mát rượi đến đó - 2

Bước 3: Cho vào khuôn

Cho vài miếng đào cắt nhỏ vào các khuôn kem, đổ hỗn hợp vừa xay vào lần lượt các khuôn kem.

Nóng toát mồ hôi, làm ngay kem đào chỉ vài phút là xong, ăn đến đâu mát rượi đến đó - 3

Sau đó cho khuôn kem để vào ngăn đá từ 8 tiếng hoặc qua đêm, kem đông cứng lại rất ngon.

Nóng toát mồ hôi, làm ngay kem đào chỉ vài phút là xong, ăn đến đâu mát rượi đến đó - 4

Mùa hè thưởng thức một que kem sữa chua đào thơm nức, ngọt dịu, dẻo dẻo lại có chút chua nhẹ, mát lạnh như thế này thì còn gì bằng!

Nóng toát mồ hôi, làm ngay kem đào chỉ vài phút là xong, ăn đến đâu mát rượi đến đó - 5

Nóng toát mồ hôi, làm ngay kem đào chỉ vài phút là xong, ăn đến đâu mát rượi đến đó - 6

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Coach tôn vinh phong cách Gen-Z

Coach tôn vinh phong cách Gen-Z

Tại James B. Duke House, sàn diễn của giám đốc sáng tạo Stuart Vevers mong muốn mang đến cho thế hệ tiếp theo khả năng tiếp cận “chủ nghĩa cổ điển và những nét lố bịch của nó” ở trung tâm thành phố New York.

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22: Bàn về vấn đề sống còn của người cầm bút

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22: Bàn về vấn đề sống còn của người cầm bút

Trong khuôn khổ Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 đã diễn ra tọa đàm “Từ bản lĩnh đến bản sắc của nhà thơ” với sự tham gia của nhiều nhà thơ, học giả, nhà lý luận phê bình văn học. Tại đây, các diễn giả đã lý giải về mối quan hệ vừa đồng nhất, vừa riêng biệt giữa bản lĩnh và bản sắc trong công việc sáng tạo thi ca.