Phụ nữ nhìn thấu 3 mong muốn này của đàn ông là những người khôn ngoan thực sự

Nếu bạn nghĩ rằng kiểm soát một người đàn ông là cách tốt nhất để chinh phục anh ấy, chắc chắn sẽ phản tác dụng. Vì tình yêu như nắm cát trong bàn tay, càng nắm chặt lại càng khó giữ.

Trong mối quan hệ giữa nam và nữ, những tiếp xúc thân mật đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Nụ hôn chính là một cách để thể hiện tình yêu của bạn với nửa kia, giúp đôi bên gia tăng sự tin tưởng và gắn bó lẫn nhau. Song tình yêu đôi lứa không chỉ là những tiếp xúc thể xác đơn thuần đó mà còn là một loạt các cảm xúc, trạng thái tâm lý và thái độ khác. Những phụ nữ khôn ngoan luôn thấu hiểu điều đó và biết được 3 mong muốn từ sâu thẳm bên trong người đàn ông: 

Mong muốn được khẳng định giá trị bản thân

Phụ nữ nhìn thấu 3 mong muốn này của đàn ông là những người khôn ngoan thực sự - 1

Có cặp vợ chồng nọ quyết định ly hôn sau gần chục năm chung sống. Không chỉ người ngoài mà chính người trong cuộc là cô vợ cũng bất ngờ về lựa chọn này của người chồng. Cô thuộc mẫu phụ nữ hết lòng hy sinh về chồng con, đối nội đối ngoại xưa nay chưa từng để lại một điều tiếng. Vậy nhưng chính sự quá tốt của cô khiến người chồng không còn cảm giác bản thân tồn tại trong mối quan hệ này. Vợ anh có thể làm tốt mọi thứ mà không cần chồng, anh dần thấy mình như một người thừa trong ngôi nhà ấy. 

Phụ nữ hay đàn ông, có năng lực đều là điều rất tốt. Nhưng trong mối quan hệ giữa hai người, việc một người tỏ ra quá năng lực và quá độc lập lại là điều không nên. Khi bạn luôn có thể tự mình giải quyết mọi việc và không cần phiền đến chồng mình, anh ấy dù rất muốn nhưng dần không có cảm giác tồn tại trong mối quan hệ. Nhu cầu về khẳng định giá trị bản thân không được thỏa mãn, họ thấy lạc lõng, như không tồn tại dưới chính mái nhà này.

Bởi vậy, phụ nữ khôn ngoan luôn biết cùng chồng xây đắp gia đình. Họ có sự độc lập nhất định, không lệ thuộc nhưng cũng không tách rời khỏi chồng. Suy cho cùng, mối quan hệ nào cũng vậy, sẽ tốt đẹp và bền lâu hơn khi tôi giúp bạn, bạn giúp tôi. Có như vậy mới có duyên có nợ, đôi bên cùng thấy được giá trị của bản thân mình, tình cảm ngày càng sâu đậm. 

Mong muốn về không gian riêng 

Phụ nữ nhìn thấu 3 mong muốn này của đàn ông là những người khôn ngoan thực sự - 2

Bản chất của đàn ông là khao khát sự tự do, họ không quen bị gò bó. Nếu bạn nghĩ rằng kiểm soát một người đàn ông là cách tốt nhất để chinh phục anh ấy, chắc chắn sẽ phản tác dụng. Vì tình yêu như nắm cát trong bàn tay, càng nắm chặt lại càng khó giữ. Khi phụ nữ muốn thu hẹp khoảng cách với đàn ông một cách mù quáng, bóp nghẹt không gian riêng tư của nhau, họ thực sự đang đẩy anh ấy ra xa mình. 

Daniel Gorman, tác giả cuốn "Trí tuệ cảm xúc" từng nói: "Cảm giác thoải mái của bạn quyết định mức độ bạn có thể đạt đến. Đôi khi chúng ta không thể đánh giá được mình và nửa kia đang ở gần hay xa, điều này khiến cả hai bên đều căng thẳng”.

Trong mối quan hệ tình cảm, luôn cần có ranh giới tâm lý rõ ràng. Hãy hiểu rằng dù bạn yêu ai đó đến đâu, người đó cũng cần có sự tự do nhất định. Không ai có thể chiếm mọi không gian riêng của người kia dù với cái mác tình yêu. 

Yêu ai đến mấy cũng đừng đánh mất cuộc sống của chính mình. Có yêu đến 70% cũng nhớ giữ lại 30% để yêu chính mình. Bằng cách này, nam giới sẽ được trải nghiệm cảm giác thoải mái khi yêu, không phải cảm giác bị giam cầm. Khoảng cách có xa có gần đó cũng đủ để họ có thể làm những gì mình thích và thấy hứng thú, mới mẻ hơn trong tình yêu. 

Mong muốn được thấu hiểu và quan tâm 

Phụ nữ nhìn thấu 3 mong muốn này của đàn ông là những người khôn ngoan thực sự - 3

Chúng ta dù ở lứa tuổi nào đi chăng nữa, dường như vẫn luôn có một đứa trẻ bên trong mình. Đôi lúc chúng ta thấy cô đơn, thấy dễ bị tổn thương, muốn được người khác quan tâm và vỗ về. Đàn ông cũng không ngoại lệ. Họ cũng có những lúc thất vọng, chán nản, mong có người ở bên. Đôi khi không cần những lời động viên khích lệ hay đường hướng giúp vấn đề được giải quyết, chỉ đơn giản là ở bên cạnh thôi cũng khiến họ cảm thấy được quan tâm và an ủi. 

Mỗi người đàn ông đều có mong muốn được thấu hiểu và quan tâm, bất kể bề ngoài họ có vẻ bất cần hay lạnh lùng đến mức nào. Họ muốn được nói rằng mình không ổn khi cảm thấy tệ, được cùng nhau cười vui vẻ khi hạnh phúc. 

Dù là trong mối quan hệ yêu đương hay hôn nhân, đôi bên đều cần có sự nỗ lực vun đắp cho tình cảm của mình. Đừng tự cao hay tự cho mình đặc quyền được người khác phải cung phụng. Chỉ khi đôi bên biết suy nghĩ cho nhau, bao dung và thấu hiểu hơn, tình cảm mới có thể bền chặt và gắn kết lâu dài.

Bảo Anh.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà