Phụ nữ thông minh xinh đẹp tới đâu mà phạm 6 điều tối kỵ này, hôn nhân khó bền lâu

Nếu không muốn hôn nhân đổ vỡ, các chị em đừng dại mà mắc một trong mấy tật này, nếu có cũng bỏ ngay đi nhé.

1. Ngoại tình

Dù là đàn ông hay đàn bà, ngoại tình đều là điều sai trái và khó lòng dung thứ. Chồng mà “ăn vụng” bên ngoài thì một số người vẫn được vợ tha thứ, mắt nhắm mắt mở cho qua, nhưng nếu đàn bà mà lừa dối chồng thì thường bị coi là tội tày đình, khó có người đàn ông nào bỏ qua được. Vì vậy, nếu không muốn đánh mất hạnh phúc gia đình, các chị em đừng dại mà phản bội chồng.

2. Coi thường công việc, mức lương của chồng

Lòng tự trọng và cái tôi cá nhân của đàn ông rất cao, họ có thể thua kém bất cứ ai nhưng tuyệt đối không muốn thua kém vợ. Đó cũng là lý do mà tại sao hiếm có người đàn ông nào lấy vợ giỏi giang, có trình độ học vấn cao hơn mình, kiếm tiền giỏi hơn mình.

Cho nên, một khi đã chấp nhận anh ấy làm chồng của bạn, dù anh ấy không quá giỏi giang, giàu có như bạn mong muốn thì bạn cũng đừng bao giờ tỏ ý coi thường anh ấy. Đừng lôi công việc hay thu nhập, học vấn của anh ấy ra mà chế giễu, đàm tiếu với người khác. Đó là một sai lầm lớn đấy, vì không một người đàn ông nào thích ở với một người coi thường mình đâu.

Phụ nữ thông minh xinh đẹp tới đâu mà phạm 6 điều tối kỵ này, hôn nhân khó bền lâu - 1

Coi thường chồng là một trong những điều tối kỵ của người làm vợ. (Ảnh minh họa)

3. Luôn so sánh chồng với người khác

Trong cơn cáu giận, không ít bà vợ đã chì chiết chồng còn không quên bồi thêm vài câu “chồng nhà người ta thế này, chồng mình thì thế kia”. Nhưng ngược lại nếu bạn bị chồng so sánh với vợ nhà người ta thì sao, bạn có vui nổi không?

So sánh chồng với người khác là điều cấm kỵ. Thay vì than vãn, trách móc, so sánh như vậy thì bạn nên nhẹ nhàng động viên, góp ý để chồng cải thiện. Nếu không, một ngày nào đó bạn đừng hỏi tại sao chồng chán mình, thậm chí là muốn ly hôn nhé.

4. Xâm phạm riêng tư của chồng

Dù là vợ chồng thì mỗi người đều có một bí mật riêng tư và bạn nên tôn trọng điều đó, đừng cố gắng tìm hiểu hay dò hỏi làm gì. Tra hỏi chồng đến cùng chỉ khiến chồng cảm thấy ngột ngạt, bức bối và khó chịu, chỉ tạo cơ hội cho anh ta ngoại tình mà thôi.

Phụ nữ thông minh xinh đẹp tới đâu mà phạm 6 điều tối kỵ này, hôn nhân khó bền lâu - 2

Mỗi người đều có bí mật riêng và vợ nên tôn trọng điều đó của chồng. (Ảnh minh họa)

5. Ghét người nhà chồng

Đối với đàn ông, gia đình là phạm trù bất khả xâm phạm nên đừng bà vợ nào dại mà tìm cách gây gổ, ly gián chồng với gia đình nhà chồng, nếu không người chịu thiệt cuối cùng chỉ có bạn thôi. Cho nên, vợ khôn là người vợ biết vun vén, xây dựng hạnh phúc gia đình, cân bằng được các mối quan hệ với nhà chồng.

6. Sống buông thả

Tuy đã lập gia đình nhưng dù là vợ hay chồng thì đều có những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp cần phải duy trì. Thế nhưng, điều này không có nghĩa là bạn được đi chơi thâu đêm suốt sáng như hồi còn độc thân hay thỉnh thoảng lại trở về nhà trong tình trạng say khướt,…

Phụ nữ còn khó lòng chấp nhận một người chồng như thế chứ nói gì là đàn ông. Vì vậy, khi đã lập gia đình rồi thì phụ nữ đừng nên sống buông thả, hãy biết hạn chế và kiểm soát bản thân, làm gì cũng nên nghĩ tới gia đình, cảm nhận của chồng con trước.

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Công chúng ngày càng mạnh tay với “rác văn hóa”

Công chúng ngày càng mạnh tay với “rác văn hóa”

Khán giả thể hiện quyền lực của mình thông qua việc tỏ rõ thái độ tẩy chay, “quay lưng” đối với các nghệ sĩ, TikToker nổi tiếng có hành vi lệch chuẩn chính là cơ sở giúp loại bỏ những hiện tượng tiêu cực, tạo dựng môi trường giải trí trong sạch, lành mạnh, nhân văn.

Cú hích sáng tạo từ sân khấu thử nghiệm

Cú hích sáng tạo từ sân khấu thử nghiệm

Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam Trịnh Thúy Mùi: “Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ V đã giúp các nghệ sĩ sân khấu Việt Nam và các nghệ sỹ quốc tế có những khoảng lặng để chiêm nghiệm, tự nhìn lại mình, từ đó tìm được những điều mới mẻ trong nghệ thuật, biên kịch, đạo diễn, diễn xuất, mỹ thuật, âm nhạc… và những thành phần phụ trợ khác để sân kh

Hội họa như một phương tiện hoằng dương Phật pháp hữu hiệu

Hội họa như một phương tiện hoằng dương Phật pháp hữu hiệu

"Trong những thành tựu Phật sự to lớn mà Giáo hội đã đạt được trên nhiều phương diện, văn hóa Phật giáo là lĩnh vực đã có những thành quả đáng ghi nhận về pháp phục, ngôn ngữ, di sản văn hóa, kiến trúc mỹ thuật… Song hành với nghệ thuật điêu khắc, nghệ thuật kiến trúc, hội họa góp phần quan trọng trong việc biểu đạt nội dung và như một phương tiện hoằng dương Phật pháp hữ