Phụ nữ thông minh xinh đẹp tới đâu mà phạm 6 điều tối kỵ này, hôn nhân khó bền lâu

Nếu không muốn hôn nhân đổ vỡ, các chị em đừng dại mà mắc một trong mấy tật này, nếu có cũng bỏ ngay đi nhé.

1. Ngoại tình

Dù là đàn ông hay đàn bà, ngoại tình đều là điều sai trái và khó lòng dung thứ. Chồng mà “ăn vụng” bên ngoài thì một số người vẫn được vợ tha thứ, mắt nhắm mắt mở cho qua, nhưng nếu đàn bà mà lừa dối chồng thì thường bị coi là tội tày đình, khó có người đàn ông nào bỏ qua được. Vì vậy, nếu không muốn đánh mất hạnh phúc gia đình, các chị em đừng dại mà phản bội chồng.

2. Coi thường công việc, mức lương của chồng

Lòng tự trọng và cái tôi cá nhân của đàn ông rất cao, họ có thể thua kém bất cứ ai nhưng tuyệt đối không muốn thua kém vợ. Đó cũng là lý do mà tại sao hiếm có người đàn ông nào lấy vợ giỏi giang, có trình độ học vấn cao hơn mình, kiếm tiền giỏi hơn mình.

Cho nên, một khi đã chấp nhận anh ấy làm chồng của bạn, dù anh ấy không quá giỏi giang, giàu có như bạn mong muốn thì bạn cũng đừng bao giờ tỏ ý coi thường anh ấy. Đừng lôi công việc hay thu nhập, học vấn của anh ấy ra mà chế giễu, đàm tiếu với người khác. Đó là một sai lầm lớn đấy, vì không một người đàn ông nào thích ở với một người coi thường mình đâu.

Phụ nữ thông minh xinh đẹp tới đâu mà phạm 6 điều tối kỵ này, hôn nhân khó bền lâu - 1

Coi thường chồng là một trong những điều tối kỵ của người làm vợ. (Ảnh minh họa)

3. Luôn so sánh chồng với người khác

Trong cơn cáu giận, không ít bà vợ đã chì chiết chồng còn không quên bồi thêm vài câu “chồng nhà người ta thế này, chồng mình thì thế kia”. Nhưng ngược lại nếu bạn bị chồng so sánh với vợ nhà người ta thì sao, bạn có vui nổi không?

So sánh chồng với người khác là điều cấm kỵ. Thay vì than vãn, trách móc, so sánh như vậy thì bạn nên nhẹ nhàng động viên, góp ý để chồng cải thiện. Nếu không, một ngày nào đó bạn đừng hỏi tại sao chồng chán mình, thậm chí là muốn ly hôn nhé.

4. Xâm phạm riêng tư của chồng

Dù là vợ chồng thì mỗi người đều có một bí mật riêng tư và bạn nên tôn trọng điều đó, đừng cố gắng tìm hiểu hay dò hỏi làm gì. Tra hỏi chồng đến cùng chỉ khiến chồng cảm thấy ngột ngạt, bức bối và khó chịu, chỉ tạo cơ hội cho anh ta ngoại tình mà thôi.

Phụ nữ thông minh xinh đẹp tới đâu mà phạm 6 điều tối kỵ này, hôn nhân khó bền lâu - 2

Mỗi người đều có bí mật riêng và vợ nên tôn trọng điều đó của chồng. (Ảnh minh họa)

5. Ghét người nhà chồng

Đối với đàn ông, gia đình là phạm trù bất khả xâm phạm nên đừng bà vợ nào dại mà tìm cách gây gổ, ly gián chồng với gia đình nhà chồng, nếu không người chịu thiệt cuối cùng chỉ có bạn thôi. Cho nên, vợ khôn là người vợ biết vun vén, xây dựng hạnh phúc gia đình, cân bằng được các mối quan hệ với nhà chồng.

6. Sống buông thả

Tuy đã lập gia đình nhưng dù là vợ hay chồng thì đều có những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp cần phải duy trì. Thế nhưng, điều này không có nghĩa là bạn được đi chơi thâu đêm suốt sáng như hồi còn độc thân hay thỉnh thoảng lại trở về nhà trong tình trạng say khướt,…

Phụ nữ còn khó lòng chấp nhận một người chồng như thế chứ nói gì là đàn ông. Vì vậy, khi đã lập gia đình rồi thì phụ nữ đừng nên sống buông thả, hãy biết hạn chế và kiểm soát bản thân, làm gì cũng nên nghĩ tới gia đình, cảm nhận của chồng con trước.

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hàng loạt tỷ phú công nghệ giàu lên, bất ngờ tài sản Bill Gates

Hàng loạt tỷ phú công nghệ giàu lên, bất ngờ tài sản Bill Gates

Trong 9 tháng qua, làn sóng AI đã đẩy tài sản của hầu hết các tỷ phú công nghệ tăng mạnh, từ Elon Musk, Larry Page đến Jensen Huang. Nhưng cũng có một ngoại lệ hiếm hoi: Bill Gates. Dữ liệu của Forbes cho thấy bức tranh tài sản của nhóm giàu nhất ngành công nghệ đang thay đổi theo tốc độ chưa từng có.

7 giải pháp trọng tâm xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới

7 giải pháp trọng tâm xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính ký Quyết định số 2640/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Kết luận số 84-KL/TW ngày 21/6/2024 của Bộ Chính trị tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 16/6/2008 của Bộ Chính trị (khóa X) về “tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới”, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Đẩy mạnh tổ chức các chương trình văn hóa, nghệ thuật, đại nhạc hội, góp phần phát triển công nghiệp văn hóa, giải trí

Đẩy mạnh tổ chức các chương trình văn hóa, nghệ thuật, đại nhạc hội, góp phần phát triển công nghiệp văn hóa, giải trí

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo chú trọng phát triển văn hoá, xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân. Các bộ, ngành, địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo, hỗ trợ người có công, gia đình chính sách, người nghèo, người dân vùng dân tộc thiểu số, miền núi, vùng sâu vùng xa, nhất là trong dịp Tết. Đẩy mạnh tổ chức các chương trình văn hóa, n