Phụ nữ thông minh xinh đẹp tới đâu mà phạm 6 điều tối kỵ này, hôn nhân khó bền lâu

Nếu không muốn hôn nhân đổ vỡ, các chị em đừng dại mà mắc một trong mấy tật này, nếu có cũng bỏ ngay đi nhé.

1. Ngoại tình

Dù là đàn ông hay đàn bà, ngoại tình đều là điều sai trái và khó lòng dung thứ. Chồng mà “ăn vụng” bên ngoài thì một số người vẫn được vợ tha thứ, mắt nhắm mắt mở cho qua, nhưng nếu đàn bà mà lừa dối chồng thì thường bị coi là tội tày đình, khó có người đàn ông nào bỏ qua được. Vì vậy, nếu không muốn đánh mất hạnh phúc gia đình, các chị em đừng dại mà phản bội chồng.

2. Coi thường công việc, mức lương của chồng

Lòng tự trọng và cái tôi cá nhân của đàn ông rất cao, họ có thể thua kém bất cứ ai nhưng tuyệt đối không muốn thua kém vợ. Đó cũng là lý do mà tại sao hiếm có người đàn ông nào lấy vợ giỏi giang, có trình độ học vấn cao hơn mình, kiếm tiền giỏi hơn mình.

Cho nên, một khi đã chấp nhận anh ấy làm chồng của bạn, dù anh ấy không quá giỏi giang, giàu có như bạn mong muốn thì bạn cũng đừng bao giờ tỏ ý coi thường anh ấy. Đừng lôi công việc hay thu nhập, học vấn của anh ấy ra mà chế giễu, đàm tiếu với người khác. Đó là một sai lầm lớn đấy, vì không một người đàn ông nào thích ở với một người coi thường mình đâu.

Phụ nữ thông minh xinh đẹp tới đâu mà phạm 6 điều tối kỵ này, hôn nhân khó bền lâu - 1

Coi thường chồng là một trong những điều tối kỵ của người làm vợ. (Ảnh minh họa)

3. Luôn so sánh chồng với người khác

Trong cơn cáu giận, không ít bà vợ đã chì chiết chồng còn không quên bồi thêm vài câu “chồng nhà người ta thế này, chồng mình thì thế kia”. Nhưng ngược lại nếu bạn bị chồng so sánh với vợ nhà người ta thì sao, bạn có vui nổi không?

So sánh chồng với người khác là điều cấm kỵ. Thay vì than vãn, trách móc, so sánh như vậy thì bạn nên nhẹ nhàng động viên, góp ý để chồng cải thiện. Nếu không, một ngày nào đó bạn đừng hỏi tại sao chồng chán mình, thậm chí là muốn ly hôn nhé.

4. Xâm phạm riêng tư của chồng

Dù là vợ chồng thì mỗi người đều có một bí mật riêng tư và bạn nên tôn trọng điều đó, đừng cố gắng tìm hiểu hay dò hỏi làm gì. Tra hỏi chồng đến cùng chỉ khiến chồng cảm thấy ngột ngạt, bức bối và khó chịu, chỉ tạo cơ hội cho anh ta ngoại tình mà thôi.

Phụ nữ thông minh xinh đẹp tới đâu mà phạm 6 điều tối kỵ này, hôn nhân khó bền lâu - 2

Mỗi người đều có bí mật riêng và vợ nên tôn trọng điều đó của chồng. (Ảnh minh họa)

5. Ghét người nhà chồng

Đối với đàn ông, gia đình là phạm trù bất khả xâm phạm nên đừng bà vợ nào dại mà tìm cách gây gổ, ly gián chồng với gia đình nhà chồng, nếu không người chịu thiệt cuối cùng chỉ có bạn thôi. Cho nên, vợ khôn là người vợ biết vun vén, xây dựng hạnh phúc gia đình, cân bằng được các mối quan hệ với nhà chồng.

6. Sống buông thả

Tuy đã lập gia đình nhưng dù là vợ hay chồng thì đều có những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp cần phải duy trì. Thế nhưng, điều này không có nghĩa là bạn được đi chơi thâu đêm suốt sáng như hồi còn độc thân hay thỉnh thoảng lại trở về nhà trong tình trạng say khướt,…

Phụ nữ còn khó lòng chấp nhận một người chồng như thế chứ nói gì là đàn ông. Vì vậy, khi đã lập gia đình rồi thì phụ nữ đừng nên sống buông thả, hãy biết hạn chế và kiểm soát bản thân, làm gì cũng nên nghĩ tới gia đình, cảm nhận của chồng con trước.

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhìn lại những dấu ấn của Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023

Nhìn lại những dấu ấn của Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023

Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023 đã tạo dấu ấn lớn trong cộng đồng với những con số đầy ấn tượng: Thu hút 200.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm tại Nhà máy Xe lửa Gia Lâm; 30.000 lượt khách tham quan tháp nước Hàng Đậu; 26.000 vé tàu đã bán ra cho khách trải nghiệm tuyến tàu di sản; thu hút sự hưởng ứng, chủ động sáng tác của 1.000 nhà sáng tạo nội dung;...