Phương Oanh sinh mổ đón 2 bé rồng: Tại sao thai đôi nên sinh mổ và khi nào có thể sinh thường?

Được biết, Phương Oanh đã thực hiện IVF và đón được 2 em bé rồng Jimmy & Jenny bằng phương pháp sinh mổ. 

Ngày 14/5, diễn viên Phương Oanh đã sinh hạ cặp song sinh Jimmy & Jenny. Ngay sau đó, shark Bình - chồng của nữ diễn viên cũng nhanh chóng khoe ảnh đang ấp hai "chú rồng nhỏ" vừa chào đời của mình. Cả hai đều không giấu được cảm xúc mừng rỡ, phấn khích khi được ôm các con trong lòng sau hơn 9 tháng chờ đợi. Dưới phần bình luận, rất nhiều bạn bè, người thân đã gửi lời chúc mừng đến gia đình của Phương Oanh - shark Bình.

Phương Oanh sinh mổ đón 2 bé rồng: Tại sao thai đôi nên sinh mổ và khi nào có thể sinh thường? - 1

Được biết, Phương Oanh đã thực hiện IVF và đón được 2 em bé rồng Jimmy & Jenny bằng phương pháp sinh mổ. 

Ngày nay, các trường hợp mang thai đôi ngày càng phổ biến. Khi mang thai đôi, mọi yếu tố càng cần được xem xét kỹ lưỡng hơn với mục tiêu chính là đảm bảo sự an toàn tối đa cho cả mẹ và các em bé. 

Đa phần những người mẹ mang thai đôi đều nghĩ rằng mình cần sinh mổ. Tuy nhiên không hẳn vậy. Không có sự khác biệt đáng kể nào trong số ca sinh mổ hay sinh thường ở phụ nữ mang thai đôi so với những người mẹ mang đơn thai. Điều này có nghĩa là, trong một số trường hợp, mẹ mang thai đôi vẫn có thể sinh thường được. Việc sinh thường hay sinh mổ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: Ngôi thai, lần sinh trước, khung xương chậu của mẹ, kích thước thai…

Phương Oanh sinh mổ đón 2 bé rồng: Tại sao thai đôi nên sinh mổ và khi nào có thể sinh thường? - 2

Phương Oanh sinh mổ đón 2 bé rồng: Tại sao thai đôi nên sinh mổ và khi nào có thể sinh thường? - 3

Phương Oanh sinh mổ đón 2 bé rồng: Tại sao thai đôi nên sinh mổ và khi nào có thể sinh thường? - 4

Trước đây, sinh thường được ưu tiên nếu điều kiện cho phép. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của y học hiện đại, sinh mổ được xem như một lựa chọn an toàn hơn trong nhiều trường hợp. 

Các yếu tố như tư thế của thai nhi, sức khỏe của mẹ và tiến trình chuyển dạ đều được xem xét kỹ lưỡng. Nếu một trong các yếu tố này không thuận lợi, sinh mổ thường được khuyến nghị để giảm thiểu nguy cơ. Để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy đến trong quá trình mang thai đôi và sinh nở, mẹ bầu nên khám thai định kỳ thường xuyên theo khuyến cáo của bác sĩ nhé. 

Nhật Minh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát động cuộc thi

Phát động cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long”

Cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long” do UBND tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Vĩnh Long tổ chức, Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam tư vấn tổ chức đã chính thức được phát động ngày 12/6 tại Khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ