Tháng 7 cô hồn nên mua muối về để góc nhà, làm theo cách này sung túc quanh năm

Theo lý thuyết trong phong thủy, muối có thể được tăng thêm công dụng khi kết hợp với nước. 

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là tháng đáng sợ nhất trong năm. Bởi trong tháng này sẽ có rất nhiều ma quỷ được ra ngoài, chính vì vậy thường được gọi là “tháng cô hồn, mở cửa mả hay xá tội vong nhân”. Cách gọi này có nguồn gốc từ xa xưa, đến nay mọi người vẫn truyền tai nhau sử dụng nhưng ít ai hiểu hết.

Ý nghĩa của tháng cô hồn bên cạnh tín ngưỡng tâm linh còn thể hiện nét đẹp nhân văn trong cuộc sống của người Việt. Theo tục lệ thì người trần phải cúng gạo, muối cho quỷ trong thời gian trên để tránh những điều phiền toái, quấy nhiễu. 

Tháng 7 cô hồn nên mua muối về để góc nhà, làm theo cách này sung túc quanh năm - 1

Bên cạnh những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn thì cũng có những điều làm sẽ mang lại may mắn. Ví dụ trong tháng 7 âm lịch, bạn nên mua muối để trong nhà. Bởi người xưa quan niệm bạn nên muối sẽ giúp xua tan điều không may, trừ đuổi tà ma, và đem nhiều may mắn.

Cụ thể dùng muối thế nào cho đúng cách, hãy lưu lại những điểm sau đây:

Nước muối hấp thu năng lượng tiêu cực

Theo lý thuyết trong phong thủy, muối có thể được tăng thêm công dụng khi kết hợp với nước. Những gì bạn cần là: Muối biển, ly thủy tinh/bát, 06 đồng xu. Sau đó thực hiện như sau: Trước tiên, hãy cho muối vào trong bát hoặc ly thủy tinh. Sau đó để 06 đồng xu xếp theo hình vòng tròn vào bát. Lưu ý phải đặt tiền lên trên mặt muối và hướng mặt dương của xu ngửa lên trên.

Cuối cùng, bạn đổ nước vào và đặt bát lên một miếng vải lót (bởi vì muối và nước khi kết tinh có thể sẽ phá hủy bề mặt bát).

Tháng 7 cô hồn nên mua muối về để góc nhà, làm theo cách này sung túc quanh năm - 2

Rắc muối để xua đi tà khí

Trong tháng 7 này, những người khi chuyển tới nơi ở mới, được khuyên rằng hãy rải muối vào mỗi phòng, đặc biệt là các góc nhà. Sau đó chờ khoảng 24 giờ, đợi cho muối hấp thu những năng lượng của người chủ trước đây thì bạn có thể quét chúng đi.

Đặt muối vào chén

Với mong muốn gia đình giàu có, người ta thường hay đặt một bát muối ở góc nhà cung Tài lộc (hướng Đông Nam). Không những vậy, nếu bạn chỉ đơn giản là muốn sức khỏe luôn được tốt đẹp, bạn cũng có thể đặt bát muối ở cung Gia Đạo (hướng Đông). Nhớ thay muối 1 lần mỗi 2 tháng.

Tháng 7 cô hồn nên mua muối về để góc nhà, làm theo cách này sung túc quanh năm - 3

Cách hóa giải vận đen bằng muối

Ném muối qua vai trái

Bạn hãy bốc một nắm muối và nắm vào tay phải (với nữ giới) hoặc nắm muối vào tay trái (với nam giới). Sau đó ném nắm muối này qua vai trái của mình. Việc làm này có ý nghĩa bỏ lại những điều không hay ở phía sau lưng. Tuy nhiên, bạn hãy chắc chắn ném qua vai trái, nếu không xui xẻo sẽ càng đến nặng hơn.

Tắm nước muối

Cho 07 muỗng muối hòa tan với nước, sau đó dùng nước này dội từ trên đầu xuống. Việc này có ý nghĩa sẽ cuốn trôi mọi vận xui trên người bạn.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhìn lại những dấu ấn của Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023

Nhìn lại những dấu ấn của Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023

Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023 đã tạo dấu ấn lớn trong cộng đồng với những con số đầy ấn tượng: Thu hút 200.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm tại Nhà máy Xe lửa Gia Lâm; 30.000 lượt khách tham quan tháp nước Hàng Đậu; 26.000 vé tàu đã bán ra cho khách trải nghiệm tuyến tàu di sản; thu hút sự hưởng ứng, chủ động sáng tác của 1.000 nhà sáng tạo nội dung;...