Thấy chị dâu vào nhà nghỉ với trai trẻ, tôi gọi anh trai đến bắt gian, nào ngờ anh ấy cười sung sướng

Đang nói thao thao bất tuyệt, tôi im bặt khi nhìn thấy nét mặt của anh trai thay đổi khác thường. Trái ngược với tưởng tượng của tôi, anh nhảy lên vui sướng hạnh phúc và rồi ôm chặt em trai nói lời cảm ơn vì đã báo tin tốt đẹp.

Tôi và anh trai tuy cùng bố mẹ sinh ra nhưng khác nhau một trời một vực. Anh tôi học hành giỏi giang, đẹp trai, sau tốt nghiệp có công việc tốt, lấy được vợ đẹp và giỏi kiếm tiền.

Chưa cưới, anh chị đã có tiền tỷ mua đất xây nhà. Vì có tiền nên nội thất trong ngôi nhà toàn thứ đắt tiền và rất đẹp. Bộ ghế nhà anh chị bằng cả ngôi nhà của tôi cộng lại.

Ngày nhỏ, tôi lười học nên giờ phải chịu nhiều thiệt thòi. Thu nhập của vợ chồng tôi chỉ đủ nuôi 3 đứa con. Mỗi khi con cái ốm đau bệnh tật mà cần tiền lại phải đến hỏi vay anh trai. Thương gia đình tôi khó khăn, anh trai cho vay nhưng chưa bao giờ đòi, nếu tôi mà trả thì anh nói là cho các cháu.

Chị dâu cũng là người con hiền lành hiếu thảo với bố mẹ chồng. Năm trước mẹ tôi đến sống nhà anh chị nửa năm để an dưỡng và được chăm sóc rất tốt. Anh chị sống đạo đức thế, đáng lẽ phải có 1 gia đình hạnh phúc nhưng thực tế lại không như vậy.

Anh chị lấy nhau đến nay đã 7 năm và tốn rất nhiều tiền chữa trị mà chưa có con. Nguyên nhân là do lỗi ở anh trai tôi, tinh trùng yếu khó có con. Có lần anh trai tâm sự:

“Không muốn vợ chịu thiệt thòi, cả đời không có con, anh đưa đơn ly hôn nhưng bị gạt phắt đi. Chị ấy nói sẽ không bao giờ bỏ chồng vì chuyện con cái. Sướng cùng hưởng, khổ cùng chịu, 2 người sẽ đi hết cuộc đời”.

Thấy chị dâu vào nhà nghỉ với trai trẻ, tôi gọi anh trai đến bắt gian, nào ngờ anh ấy cười sung sướng - 1

Chị dâu cũng là người con hiền lành hiếu thảo với bố mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Thấy anh chị cực khổ vì chuyện tìm kiếm đứa con, vợ chồng tôi từng gợi ý sẽ đưa cho 2 người đứa con út để nuôi nhưng chị dâu từ chối. Bởi chị không muốn cháu bé bị tách khỏi vòng tay của bố mẹ. Nếu chúng tôi có khó khăn thì cứ nói 1 câu, anh chị luôn ở bên cạnh giúp đỡ.

Chiều qua, lúc đi làm về, tôi choáng váng phát hiện chị dâu cùng với 1 cậu trai trẻ vào nhà nghỉ. Tôi giận lắm, cứ tưởng chị dâu là người chung thủy đứng đắn, nào ngờ lại phản bội chồng. Ngay lập tức tôi gọi điện cho anh trai nhưng không được.

Tôi phóng thẳng đến nhà anh ấy để báo tin. Thấy anh đang cặm cụi dưới bếp, tôi tức giận giật lấy rổ rau trên tay anh ném xuống đất và tố tội chị dâu, hối thúc anh đi bắt gian phu dâm phụ ngay lập tức.

Đang nói thao thao bất tuyệt, tôi im bặt khi nhìn thấy nét mặt của anh trai thay đổi khác thường. Trái ngược với tưởng tượng của tôi, anh nhảy lên vui sướng hạnh phúc và rồi ôm chặt em trai nói lời cảm ơn vì đã báo tin tốt đẹp.

Tôi ngây người trước biểu hiện lạ của anh, thậm chí còn nghĩ anh chịu áp lực về chuyện con cái, giờ biết vợ ngoại tình nên sốc quá mắc chứng thần kinh. Tôi lo sợ hỏi anh đầu óc có bị sao không? Cần phải đưa đi bệnh viện không?

Thấy chị dâu vào nhà nghỉ với trai trẻ, tôi gọi anh trai đến bắt gian, nào ngờ anh ấy cười sung sướng - 2

Tôi phóng thẳng đến nhà anh ấy để báo tin. (Ảnh minh họa)

Anh cười mãn nguyện nói:

“Cuối cùng vợ cũng chịu nghe lời anh rồi. Một năm nay, anh không chữa vô sinh nữa vì không còn hi vọng. Tuổi vợ ngày một nhiều, anh sợ tuột mất cơ hội có con nên khuyên bảo chị ấy rất nhiều.

Anh cho phép chị ra ngoài tìm kiếm đứa con. Nếu vợ có con với người đàn ông khác, anh sẽ chăm sóc và coi bé như con. Thế nhưng chị ấy không nghe, tháng trước anh buộc phải viết đơn ly hôn để giải thoát cho vợ. Có lẽ không còn con đường nào nữa nên chị dâu em buộc phải tìm kiếm đứa con bên ngoài”.

Trái với sự vui mừng của anh trai, tôi lo lắng nói:

“Em sợ chị dâu có tình cảm thật sự với người đàn ông trẻ kia, rồi 2 người có con chung thì sao? Họ không muốn bỏ nhau thì anh mất vợ sao?”.

Anh trai cười gượng nói:

“Anh không thể cho vợ được quyền làm mẹ thì để người đàn ông khác giúp chị ấy toại nguyện. Nếu vợ rời bỏ anh vì người đàn ông khác, anh không trách chị ấy mà còn chúc phúc. Bởi vợ anh xứng đáng được hưởng hạnh phúc, anh không thể ích kỷ nghĩ cho bản thân được”.

Không ngờ anh trai lại là người sống bao dung rộng lượng vậy. Mong rằng lòng tốt của anh sẽ được gặt trái ngọt.

Phương Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

iPhone Fold sẽ chỉ có eSIM?

iPhone Fold sẽ chỉ có eSIM?

IPhone Air gây tranh cãi với phiên bản eSIM duy nhất, nhưng vẫn cháy hàng ngay trong đợt đặt trước. Liệu iPhone Fold có tiếp tục xu hướng này?

Những người nắm giữ 2,4 nghìn tỷ USD của thế giới

Những người nắm giữ 2,4 nghìn tỷ USD của thế giới

Bước sang tháng cuối cùng của năm 2025, bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới chứng kiến những biến động mạnh mẽ do cuộc chạy đua AI và sự tăng – giảm giá cổ phiếu. Elon Musk vẫn giữ ngôi vị số 1, trong khi Larry Page bất ngờ vượt lên vị trí thứ 2 sau cú tăng giá ngoạn mục của Alphabet.

Lịch thi đấu môn bơi lội SEA Games 33 mới nhất

Lịch thi đấu môn bơi lội SEA Games 33 mới nhất

(Tin thể thao, tin SEA Games) Bộ môn bơi lội tại SEA Games 33 diễn ra từ 10/12 đến 16/12 tại bể bơi Sports Authority of Thailand Complex, Bangkok. Trong 6 ngày thi đấu, các VĐV sẽ tranh tài ở 38 bộ huy chương với 4 kiểu bơi tiêu chuẩn gồm tự do, ngửa, ếch và bướm, bao gồm nội dung nam, nữ và tiếp sức hỗn hợp ở nhiều cự ly.

Sóng gió ở Apple: Loạt sếp lớn rời ghế, khủng hoảng nhân sự và khoảng trống AI

Sóng gió ở Apple: Loạt sếp lớn rời ghế, khủng hoảng nhân sự và khoảng trống AI

Apple – thương hiệu từng nổi tiếng với sự ổn định và khả năng định hình tương lai công nghệ đang trải qua biến động lớn nhất trong nhiều năm. Loạt lãnh đạo cấp cao ra đi, nhân sự chủ chốt bị Meta “hút máu”, và tin đồn về việc Tim Cook sắp rời vị trí CEO đang đặt ra câu hỏi: Apple đang đi về đâu trong kỷ nguyên AI?

Fed “rối như canh hẹ”: Vì sao thị trường vẫn tin Jerome Powell sẽ hạ lãi?

Fed “rối như canh hẹ”: Vì sao thị trường vẫn tin Jerome Powell sẽ hạ lãi?

Dù nhiều quan chức Fed lo ngại lạm phát vẫn cao và thiếu dữ liệu kinh tế mới do chính phủ Mỹ đóng cửa, Chủ tịch Jerome Powell vẫn được dự báo sẽ thúc đẩy thêm một đợt hạ lãi suất trong tuần này. Trong bối cảnh nước Mỹ chờ loạt dữ liệu mới và chuẩn bị cho khả năng Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm chủ tịch Fed kế nhiệm, thị trường đang đánh cược hơn 90% vào quyết định giả