Tới bệnh viện chăm con gái đẻ, thấy chàng rể làm 2 việc “ngượng chín mặt” này, tôi biết con gái đã lấy đúng người

Ngay ngày đầu sau khi con gái tôi sinh con, thấy con rể làm 2 việc này tôi bất giác mỉm cười, hoàn toàn yên tâm giao phó con gái cho con rể.

Khi con gái muốn kết hôn với con rể, tôi đã phản đối vì con rể không có điều kiện, nhà lại neo đơn, chỉ có hai bố con sống dựa vào nhau. Tôi sợ con gái phải chịu khổ, hay khi có công có việc gì cũng không có anh em mà nhờ vả rồi phải một mình gánh hết. Song hai đứa thật lòng yêu nhau, kiên quyết không chia tay nên vợ chồng tôi đành gạt nước mắt để tổ chức đám cưới cho chúng.

Cưới xong không lâu, con gái tôi mang thai rồi cũng đến ngày sinh nở. Một tháng trước ngày dự sinh, tôi lên nhà con gái ở phòng khi chuyển dạ bất ngờ. Bà thông gia không còn, nhà con rể lại neo đơn, tôi không lên chăm con gái thì ai chăm. 

Vì khó sinh, con gái tôi phải sinh mổ và nằm viện 5 ngày. Trước tôi cứ nghĩ con rể là đàn ông con trai thì sẽ không thể chăm sóc vợ chu đáo, nhưng nhìn thấy con rể làm 2 việc “ngượng chín mặt” này tại bệnh viện ngay ngày đầu vợ sinh con, tôi bất giác mỉm cười.

Nhiều người nói, muốn biết chồng thật lòng với mình hay không, yêu vợ nhiều hay ít thì hãy đến phòng sinh và phòng sau sinh. Nếu chồng sẵn sàng làm 2 việc xấu hổ này cho vợ sau khi sinh con thì chứng tỏ không lấy nhầm người. 

Tới bệnh viện chăm con gái đẻ, thấy chàng rể làm 2 việc “ngượng chín mặt” này, tôi biết con gái đã lấy đúng người - 1

(Ảnh minh họa)

1. Tình nguyện vệ sinh cơ thể cho vợ

Thông thường mỗi ngày chúng ta tắm một lần, nếu không sẽ cảm thấy người nhớp nháp, khó chịu. Khi sinh, phụ nữ mất rất nhiều sức nên đổ nhiều mồ hôi, dễ bị són tiểu, rỉ nước tiểu hay rỉ sữa, cần phải lau người thường xuyên. 

Chưa kể sau khi sinh con, phần dưới cơ thể sẽ tiết ra sản dịch, tương tự như máu kinh nguyệt nhưng có màu đỏ sẫm hơn và kèm theo mùi máu nồng nặc. Nếu không được làm sạch kịp thời, sản phụ có thể bị nhiễm trùng, dẫn tới những biến chứng sau sinh. 

Tuy nhiên, lúc này cơ thể sản phụ rất yếu, đặc biệt là với những người sinh mổ nên không thể tự mình làm sạch cơ thể được, chỉ có thể nhờ đến y tá và người thân. Nếu chồng tự nguyện vệ sinh cơ thể giúp vợ lúc này, chứng tỏ anh ấy rất yêu thương vợ. 

Con gái tôi sinh mổ, tôi định làm giúp con những việc này. Nào ngờ chưa kịp làm gì, con rể đã tò tò lấy khăn, bê chậu nước ấm đến cạnh giường rồi tự lau người cho con gái tôi. Ngay cả việc vệ sinh “vùng kín” cho vợ cũng chẳng ngại, tôi ngỏ ý để tôi làm cho thì con rể bảo tôi cứ ngồi nghỉ ngơi, bế cháu là được, còn lại cứ để nó lo. Thấy con rể chịu khó như vậy tôi rất hài lòng. 

Tới bệnh viện chăm con gái đẻ, thấy chàng rể làm 2 việc “ngượng chín mặt” này, tôi biết con gái đã lấy đúng người - 2

(Ảnh minh họa)

2. Dìu vợ đi vệ sinh

Sau khi sinh, con gái tôi được gắn ống thông tiểu vào người. Mỗi khi thấy túi nước tiểu đầy, con rể lại đưa đi đổ ngay mà không hề ngại bẩn. 

Sau khi rút ống thông tiểu, con gái tôi buộc phải dậy đi vào nhà vệ sinh để đi vệ sinh. Mỗi lần như vậy con rể đều dìu vợ dậy, xỏ dép vào chân vợ rồi cẩn thận đỡ con bé vào nhà vệ sinh. 

Tuy chỉ là những cử chỉ nhỏ nhặt nhưng rất đáng quý. Như vậy thôi cũng đủ để chứng minh con rể là một người đàn ông yêu vợ thương con, hướng về gia đình và biết chăm lo cho người khác. Cho nên, tôi hoàn toàn yên tâm giao phó con gái cho con rể. 

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hỗ trợ học sinh tiểu học và các hộ dân khó khăn tại xã Long Vĩnh

Hỗ trợ học sinh tiểu học và các hộ dân khó khăn tại xã Long Vĩnh

Ngày 29-5, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo văn học - nghệ thuật Việt Nam (VIFOLAC) phối hợp với Thời báo Văn học - Nghệ thuật Văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh và UBND xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang thực hiện Chương trình Hỗ trợ học sinh tiểu học và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Long Vĩnh.

10 điểm đến thú vị ở Hàn Quốc

10 điểm đến thú vị ở Hàn Quốc

Nếu bạn đang tìm kiếm những viên ngọc ẩn giấu khi du lịch Hàn Quốc, thì top điểm tham quan độc đáo này mang đến cái nhìn hấp dẫn về lịch sử và văn hóa phong phú của xứ kim chi sẽ khiến bạn thích thú.