Tới thăm con trai, nghe vợ cũ nói chuyện với mẹ, tôi ân hận tự tát vào mặt mình

Nghe những gì vợ cũ nói, tôi choáng váng tới mức đứng không vững mà ngồi sụp xuống đất, tự tát vào mặt mình.

Tôi và vợ cũ có hoàn cảnh gia đình tương đương nhau, cả hai đều xuất thân từ nông thôn, gia đình không mấy giàu có và chúng tôi cũng không được học nhiều. Tuy nhiên, được cái cả hai đều không ngại khó ngại khổ.

Lúc mới cưới nhau, chúng tôi ở nhà thuê trên thành phố. Do chi phí trên thành phố khá đắt đỏ nên chúng tôi phải lựa cơm gắp mắm, cố gắng tích cóp để sớm mua được căn nhà. Cuộc sống khổ cực, thiếu thốn đủ đường nhưng vợ chẳng kêu ca, phàn nàn lời nào, hai vợ chồng rất hạnh phúc.

Cưới nhau được 1 năm, bố tôi bán cặp bò ở quê rồi đưa tiền cho vợ chồng tôi, mong chúng tôi có thể bắt đầu kinh doanh nhỏ gì đó để không phải làm việc vất vả nữa. Vợ chồng tôi sau khi suy đi tính lại đã mở một cửa hàng bán trái cây. Mới đầu việc kinh doanh khó tránh khỏi khó khăn, thậm chí vợ chồng tôi còn bị thua lỗ, nhưng sau này càng lúc càng làm ăn được hơn.

Sau đó, chúng tôi có với nhau 2 đứa con, vợ cũ tôi ở nhà chăm con, rảnh rỗi thì bán hàng online. Việc làm ăn ngày càng khá khẩm, tôi còn mở thêm được mấy chi nhánh ở thành phố. Sau nhiều năm cố gắng, vợ chồng tôi mua được nhà, được xe.

Tới thăm con trai, nghe vợ cũ nói chuyện với mẹ, tôi ân hận tự tát vào mặt mình - 1

Ban đầu, cuộc sống hôn nhân của chúng tôi khá êm ấm và hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

Người ta nói, đàn ông khi có tiền rồi thì dễ sinh “tật” và tôi cũng không tránh được việc đó. Tôi ngoại tình. Đó là một cô nàng trẻ đẹp, nóng bỏng, rất biết cách chiều chuộng tôi, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc bỏ vợ để đến với cô nàng này cả. Đàn ông mà, có lẽ ai cũng có chút tham lam như thế. Nhưng chuyện gì đến cũng sẽ đến, tôi bị vợ phát hiện.

Vợ tôi làm ầm ĩ mọi chuyện lên và đòi ly hôn. Tôi không muốn kết thúc cuộc hôn nhân này, tôi vẫn còn thương vợ, hơn nữa giờ ly hôn tôi sợ sẽ gây ảnh hưởng tâm lý đến các con. Tôi cầu xin sự tha thứ từ vợ, thậm chí quỳ xuống trước mặt cô ấy nhưng cô ấy vẫn không tha thứ cho tôi. Cuối cùng, không còn cách nào khác nên tôi đành phải ký vào đơn ly hôn, quyền nuôi con thuộc về vợ cũ.

Tôi ân hận lắm. Sau khi ly hôn, vợ cũ ôm hai con về quê, tôi thường xuyên đến nhà vợ cũ để tìm cô ấy, mong nối lại tình xưa. Thực ra bố mẹ hai bên cũng mong chúng tôi có thể tái hợp, dù sao mấy đứa trẻ cần một gia đình êm ấm có đủ bố và mẹ. Tuy nhiên, mỗi lần tôi đến thăm vợ cũ đều cố tình giữ khoảng cách với tôi, đối xử với tôi rất lạnh nhạt. Chắc hẳn cô ấy vẫn còn hận tôi, cũng phải thôi mấy ai tha thứ được khi bị lừa dối chứ, đến tôi còn không tự tha thứ được cho mình nữa là.

Tới thăm con trai, nghe vợ cũ nói chuyện với mẹ, tôi ân hận tự tát vào mặt mình - 2

Dù tôi đã quỳ gối cầu xin nhưng cô ấy vẫn không tha thứ cho tôi, nên cuộc hôn nhân của chúng tôi kết thúc. (Ảnh minh họa)

Một hôm, tôi về quê thăm vợ cũ và các con như thường lệ. Trời đổ mưa to, mẹ vợ cũ bảo tôi tối nay ở lại đây qua đêm để tránh nguy hiểm. Tôi nghe lời mẹ, đêm đó tôi ngủ chung với các con, còn vợ cũ ngủ với mẹ.

Nửa đêm tôi dậy lấy nước uống, đi ngang qua phòng vợ cũ thấy còn sáng đèn, bên trong vẫn còn tiếng trò chuyện to nhỏ nên tôi tò mò đứng ngoài cửa nghe lén. Thực ra, trước đó mẹ vợ cũ có đồng ý với tôi chuyện khuyên vợ cũ tái hợp, nên tôi mới muốn nghe xem vợ phản ứng ra sao.

- Thằng Hùng nó biết lỗi rồi, chẳng nhẽ con không nhận ra sao. Bao lâu nay nó vẫn kiên trì làm lành với con, con bỏ qua cho nó đi, mẹ nghĩ nó không dám tái phạm nữa đâu. Ai mà chẳng có sai lầm. Con không nghĩ tới con thì cũng nên nghĩ cho các con chứ?

- Mẹ à, mẹ nói chuyện này bao nhiêu lần nữa thì con cũng không đổi ý đâu. Thôi, con nói thật với mẹ vậy. Thực ra con bị ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối rồi, thời gian của con không còn nhiều nữa. Con không muốn liên lụy tới anh Hùng, thôi thì từ chuyện đó để hai đứa dứt hẳn với nhau thì hơn. Hơn nữa, con cũng sợ anh sẽ phản bội con lần nữa, có lần 1 thì cũng dễ có lần 2 lắm mẹ. Đến lúc đó con nằm trên giường bệnh, anh lại đi cặp bồ bên ngoài, con còn đau hơn mẹ à.

Tới thăm con trai, nghe vợ cũ nói chuyện với mẹ, tôi ân hận tự tát vào mặt mình - 3

Nghe vợ cũ và mẹ nói chuyện, tôi hối hận vô cùng. (Ảnh minh họa)

Nghe những gì vợ nói, tôi choáng váng tới mức đứng không vững mà ngồi sụp xuống đất, tự tát vào mặt mình. Trong phòng giờ đây cũng chỉ còn tiếng khóc nức nở của vợ cũ và mẹ.

Hóa ra trước đó vợ cũ của tôi gầy rộc đi trông thấy, da xanh xao là do cô ấy bị bệnh, thế mà tôi còn tưởng là vì tôi mà cô ấy mới vậy. Hóa ra trước khi ly hôn vợ cũ thỉnh thoảng kêu đau bụng là vì bệnh, vậy mà tôi còn tưởng cô ấy làm trò, chỉ bị đau bụng kinh vặt vãnh. Tôi đúng là khốn nạn, là một thằng chồng vô tâm mà.

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà